fbpx

12 Cung Hoàng Đạo

Hiển thị 1–12 trong 60 kết quả

Vũ trụ có vô vàn các vì sao, chúng nằm liền kề nhau và tạo thành một dải ngân hà với các chòm sao đẹp. Thế nhưng có 12 chòm sao rất đặc biệt tương ứng với 12 cung hoàng đạo. Ở mỗi chòm sao, có thể chúa đã gắn cho họ số mệnh như vậy! 12 cung hoàng đạo tượng trưng cho những tính cách, phẩm chất khác nhau, phần nào biểu thị qua biểu tượng riêng của từng cung.

Cách chia cung hoàng đạo

Để xác định việc hợp – khắc giữa 12 cung hoàng đạo với nhau. Ngoài việc chia cung theo các Nguyên tố còn có cách chia cung theo nhóm. Điều này cũng giúp bạn phân định được sự hợp – khắc giữa các cung.

Vòng tròn cung hoàng đạo được chia thành 12 cung và phân ra 4 Nguyên tố . Theo quan niệm phương Tây gồm 4 Nguyên tố: đất, lửa, nước và khí. Cứ 3 cung được xếp vào một nhóm Nguyên tố. Những cung có cùng chung nhóm luôn có sự cân xứng với nhau.

Nguyên tố đất: Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu. Những người nhóm Đất rất chung thủy, chuyên cần, ôn hòa và ung dung.

Nguyên tố lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã. Tính cách người nhóm Lửa đặc biệt nồng nàn, say mê, nông nổi nhưng rất dũng cảm.

Nguyên tố nước: Song Ngư, Cự Giải, Bọ Cạp. Người nhóm Nước thường nhạy cảm, dễ bị tổn thương, có thiên hướng nghệ thuật.

Nguyên tố khí (gió): Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. Người nhóm Khí thường yêu tự do, sáng dạ, hào phóng, tư tưởng cấp tiến.

Mỗi nhóm Nguyên tố này thường có một cung có tính chất của người thủ lĩnh. Đó là cung Bạch Dương (thủ lĩnh nhóm lửa), cung Ma Kết (thủ lĩnh nhóm đất), cung Cự Giải (thủ lĩnh nhóm nước) và cung Bảo Bình (thủ lĩnh nhóm khí).

Ngoài việc chia cung hoàng đạo thành các nhóm Nguyên tố thì có thể chia cung thành 3 đặc tính. Trong đó nhóm thủ lĩnh (thường có tham vọng nhưng độc đoán), nhóm kiên định (luôn có sự cả quyết nhưng ương bướng), nhóm thay đổi (dễ thích nghi nhưng hay đổi thay, thường không ổn định).

Nhóm thủ lĩnh: Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình, Ma Kết

Nhóm kiên định: Sư Tử, Thần Nông, Bảo Bình, Kim Ngưu

Nhóm thay đổi: Nhân Mã, Song Ngư, Song Tử, Xử Nữ

Sự kết hợp giữa các cung. Nguồn: Internet

Hãy cùng khám phá ý nghĩa của từng Cung hoàng đạo qua bộ Sưu tập 12 cung hoàng đạo của MT Gold Art!