fbpx

Những lời chúc Ngày của Cha hay và ý nghĩa

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha

Gánh nặng gia đình làm cho lưng cha còng thêm, tóc cha thêm sợi bạc. Trong ngày của Cha, bạn hãy dành tặng những lời chúc ấm áp nhất dành cho cha để thể hiện tình yêu của mình dành cho cha. Sau đây là tổng hợp những lời chúc ý nghĩa nhất bạn có thể tham khảo.

Xem thêm:

Ngày của cha

Ngày của mẹ

Lời chúc ngày của cha số 1:

Cám ơn Cha đã chăm sóc và nuôi dưỡng con đến ngày trưởng thành. Cám ơn Cha về những vất vả, nhọc nhằn mà cha đã phải chịu để nuôi nấng con nên người. Cám ơn Cha, người luôn âm thầm theo bước và chỉ bảo con bao năm qua. Con chúc Cha mỗi ngày qua đi đều trọn một niềm vui và sống khỏe cùng con cháu. Con yêu Cha nhiều. Chúc cha 1 ngày thật hạnh phúc và ấm áp.

Lời chúc ngày của cha số 2:

Xin cảm ơn đời đã tặng cho con một người cha đáng kính! Cha luôn là trụ cột vững chắc cho mẹ và chúng con. Cha là niềm tự hào cho anh em chúng con. Cha là tấm gương để anh em con noi theo trên mọi nẻo đường. Con không đếm hết đã bao nhiêu lần con làm cho cha buồn vì những suy nghĩ nông cạn của mình. Nhưng có một điều mà con luôn khắc ghi, đó là cha lúc nào cũng là người tha thứ cho con đầu tiên, giúp con nhận ra cái sai mà sửa.

Bố chia sẻ với con mọi niềm vui, nỗi buồn

Lời chúc ngày của cha số 3:

Nhân Ngày của Cha, con xin gửi đến Cha lời chúc mừng, lời cảm ơn và cả lời hứa sẽ cố gắng thật nhiều trên những bước đường sắp đến của con. Cha sẽ tự hào về đứa con gái bé bỏng hay nhõng nhẽo này của cha.

Lời chúc ngày của cha số 4:

Nhân Ngày của cha, con xin gửi đến bố lời biết ơn chân thành và sâu sắc nhất, lời mà con chưa bao giờ nói ra một cách tự nhiên như từng nói với mẹ. Chắc là bố cũng sẽ bao dung cho những điều nhỏ nhặt của con, vì hơn ai hết yêu các con và yêu mẹ nhất vẫn là bố. Chúc cho bố luôn mạnh khỏe để sống trọn đời bên chúng con và mẹ. Happy Father’s Day.

Lời chúc ngày của cha số 5:

Cảm ơn Bố. Con biết con đã không nói điều này hằng ngày với Bố. Con muốn cảm ơn Bố về tất cả những gì Bố đã làm cho anh em chúng con. Và điều quan trọng hơn con muốn nói: Con yêu Bố rất nhiều!

Lời chúc ngày của cha số 6:

Nhân ngày của Cha, chúng con kính chúc bố luôn khỏe mạnh, công tác tốt và mãi bên mẹ con chúng con. Chúng con cám ơn bố vì sự hy sinh, vất vả của bố dành cho gia đình mình. Chúng con tự hào về bố lắm bố ạ. Chúng con yêu thật là nhiều.

Lời chúc ngày của cha số 7:

Với con, không cần những triết lý khoa học, không cần những lập luận logic, chỉ cần một nụ cười của bố là con biết con có thể làm được tất cả. Chỉ cần một cái nắm tay của bố là con biết mình được truyền thêm động lực lớn lao. Chỉ cần một cuộc điện thoại của bố là con biết bố luôn ở bên con. Con yêu bố. Chúc mừng bố nhân ngày của Cha!

Bố là người đàn ông tuyệt vời nhất

Lời chúc ngày của cha số 8:

Cảm ơn bố mẹ đã cho chúng con cuộc đời này. Cảm ơn bố đã nuôi dưỡng chúng con. Cảm ơn bố đã dạy dỗ chúng con. Cảm ơn bố đã khóc, đã cười vì chúng con. Cảm ơn bố nhiều lắm, đơn giản chỉ vì bố đã chịu làm bố của chúng con. Và trên hết, tạ ơn ông trời đã ban cho chúng con một người bố trên trần thế thật tuyệt vời.

Lời chúc ngày của cha số 9:

Cha ơi nhiều lúc con không làm tròn trách nhiệm của một người con. Nhiều lúc con đã làm cha buồn lòng. Nhiều lúc con đã làm cha lo lắng. Từ khi mẹ ra đi, thế gian này với con không gì cao quý bằng tình yêu thương vô bờ mà cha dành cho con. Cha là người luôn âm thầm dìu dắt con trên cuộc đời này. Con không biết lấy gì để đền đáp lại công ơn của cha. Con cầu mong cha luôn mạnh khỏe mãi ở bên cạnh con.

Lời chúc ngày của cha số 10:

Con cảm ơn bố vì đã luôn là người chỉ đường dẫn lối cho chúng con từ thơ bé đến tận bây giờ. Bố luôn cho con luôn tự tin và vượt qua mọi khó khăn. Con chỉ có một mong ước nhỏ bé là bố có thật nhiều sức khỏe và luôn tươi trẻ như bây giờ.

Lời chúc ngày của cha số 11:

Nhiều người nói, bố là người chịu nhiều thiệt thòi nhất bởi trong khi mẹ có rất nhiều ngày được tôn vinh như 8/3, 20/10, “Ngày của Mẹ” thì bố chỉ có mỗi một ngày này – Ngày của Cha. Con thật tệ vì con đã quên ngày này rất nhiều lần. Con thực sự xin lỗi bố. Năm nay nhất định con sẽ ghi nhớ để tổ chức cho bố 1 ngày thực sự ý nghĩa và tràn ngập niềm vui. Chúc bố luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và mãi mãi bên gia đình nhỏ yêu dấu.

Bố là món quà quý giá nhất thượng đế dành cho con

Lời chúc ngày của cha số 12:

Trên đời này ai cũng có một người Bố. Nhưng Bố à, con có một người bố tuyệt vời quả đất. Con yêu Bố! Nhân Ngày của Cha, con chúc bố lúc nào cũng mạnh khỏe, thành công trong sự nghiệp, luôn là tấm gương sáng của chúng con!

Lời chúc ngày của cha số 13:

Bố à! Con cũng muốn sau này con sẽ dành cho con của con tình thương và tất cả những gì tốt đẹp nhất giống như bố đã dành cho chúng con.

Lời chúc ngày của cha số 14:

Bố đã từng nói con là món quà tuyệt vời nhất mà Thượng Đế dành cho Bố. Và Bố ơi! Với con cũng vậy, Bố là món quà quý giá nhất mà Thượng Đế dành cho Con. Con yêu bố thật nhiều!

Lời chúc ngày của cha số 15:

Cảm ơn Cha – Người truyền cảm hứng cho cuộc đời của con. Cha là người cho con tình yêu, cho con sự tha thứ, âu yếm, ân cần và chăm sóc. Happy Father’s Day!

Bố luôn động viên con, cho con thêm nghị lực để vượt qua mọi khó khăn

Lời chúc ngày của cha 16:

Bố à, từ trước tới giờ con luôn tự hào là con trai của bố. Con yêu bố nhiều!

Lời chúc ngày của cha 17:

Cảm ơn bố vì đã luôn ở bên con với tình yêu và sự dẫn lối lúc con cần!

Lời chúc ngày của cha 18:

Chúng con ngưỡng mộ một người đang ông tốt và một người Cha tuyệt vời mà chúng con đang có.

Lời chúc ngày của cha 19:

Bố ơi, bố là tất cả những kỷ niệm đẹp nhất của cuộc đời con.

Lời chúc ngày của cha 20:

Con rất vui vì chúng ta đã rất nhiều thời gian để chia sẻ cùng nhau mọi niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Chúc mừng ngày của Cha.

Lời chúc ngày của cha 21:

Nhân Ngày của Cha, hơn tất cả mọi món quà, con muốn nói con cảm ơn ông trời đã cho con được làm con của cha.

Lời chúc ngày của cha 22:

Cha là vậy, ít nói, ít thể hiện những cảm xúc thương yêu. Nhưng con hiểu rằng cha luôn dành hết tình thương yêu dành cho chúng con. Ngày của Cha con muốn nói với cha rằng: Con yêu Cha rất nhiều.

Bố luôn yêu con vô điều kiện

Lời chúc ngày của cha 23:

Nhân ngày của Cha, con nguyện cầu các đấng linh thiêng cho Cha luôn mạnh khỏe, vui vẻ bên cạnh chúng con.

Lời chúc ngày của cha 24:

Những vất vả, lo toan mà cha gánh vác để dành cho con những điều tuyệt vời nhất nhưng chưa bao giờ con thấy cha than phiền bất cứ điều gì. Con hiểu, cha cũng có những lúc mệt nhọc nhưng vì chúng con, vì gia đình mình cha giấu kín những nỗi niềm đó. Hôm nay là Ngày của Cha con muốn gửi ngàn lời cảm ơn đến cha. Chúc cha luôn mạnh khỏe, hạnh phúc bên gia đình mình, cha nhé.

Bài hát cảm động về Cha

Lời chúc ngày của cha 25:

Cảm ơn cha vì đã cùng mẹ sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Con cảm ơn cha về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm tóc cha thêm bạc, lưng cha thêm còng. Con chúc cha của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe, con yêu cha nhiều.

Lời chúc ngày của cha 26:

Kính chúc cha không chỉ là trong ngày của cha mà tất cả 365 ngày đều vui vẻ, hạnh phúc! Con muốn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, được cảm nhận tình yêu thương của cha suốt cuộc đời này.

Lời chúc ngày của cha 27:

Con xin lỗi vì đã có những lúc con khiến cha buồn bởi những nông nổi của tuổi trẻ. Để giờ đây, khi con cũng làm cha con đã thấu hiểu được nỗi lòng của cha dành cho con lớn đến thế nào. Cảm ơn cha vì đã luôn bao dung và yêu thương con. Ngày của Cha con chúc cha sức khỏe, vui vẻ bên gia đình ạ.

Lời chúc ngày của cha 28:

Với con, ba chính là người đàn ông tuyệt vời nhất trên thế gian này. Chúc mừng ba nhân Ngày của Cha. Con yêu cha nhiều.

Lời chúc ngày của cha 29:

Cha kính yêu, con chưa từng nói một lần rằng con yêu cha nhưng sâu thẳm trong đáy lòng mình, con luôn biết ơn Người. Cha là niềm tự hào, nguồn động lực sống của con.

Tặng cha các bài thơ hay nhân Ngày của Cha

Lục Bát Về Cha
Tác giả: Thích Nhuận Hạnh

Cánh cò cõng nắng qua sông
Chở luôn nước mắt cay nồng của cha
Cha là một dãi ngân hà
Con là giọt nước sinh ra từ nguồn

Quê nghèo mưa nắng trào tuôn
Câu thơ cha dệt từ muôn thăng trầm
Thương con cha ráng sức ngâm
Khổ đau hạnh phúc nảy mầm thành hoa.

Lúa xanh xanh mướt đồng xa
Dáng quê hoà với dáng cha hao gầy
Cánh diều con lướt trời mây
Chở câu lục bát hao gầy tình cha.

Bố là người truyền cảm hứng cho con

Cha và Con

Tác giả: Bạch Vân Nam

Cha hôn gò má trẻ
Xoa đầu con cha cười
Ánh mắt soi vào tim đứa bé
Sưởi ấm tâm hồn của trẻ thơ
Thắp sáng lên một góc trời
Cha và con nhìn thấy
Cha già còn đấy
Tóc đã bạc
Lưng còng
Những ngày vất vả
Có lúc chong đèn cha thức suốt
Nghe hạt mưa lộp độp ở mái nhà
Chỉ có trời mới hiểu hết tình cha
Nó rộng lớn bao la hơn biển cả
Rồi những lúc ngoài trời trở gió
Cha lặng im ngước nhìn đây đó
Tìm thân con sờ soạng trên gường
Thằng nhỏ này co quắp thấy thương
Cha thắp nến tìm chăn đến đắp
Khi lúa thất, bão giông tới tấp
Con lên đường tìm lấy cái ăn
Sợ đứa con xa xứ nhọc nhằn
Sợ xa vắng không ai chăm sóc
Nay con lớn hai màu trên tóc
Thấm thía đời nước mắt của cha
Thời gian trôi thêm lấy cái già
Còn vất vả nợ trần, cơm, áo
Cha ơi! Con đã lớn nhanh như Thánh Gióng
Và sẽ tung hoành giữa sóng lớn gió to
Con sẽ sống với những gì cha mong ước
Hãy tin con! Cha mãi mãi trong lòng

những-câu-nói-hay-nhân-ngày-của-cha

Ơn Cha

Thời gian thấm thoát trôi qua,
Người đi kẻ ở bông hoa đổi màu,
Cuộc đời lắm lúc thương đau,
Hỏi người có biết vì sao có mình?
Nhờ ơn Đức Chúa Thánh Linh,
Tạo ra nhân thế, ban tình thương cha,
Dù cho con phải bôn ba,
Công cha là cớ, khi xa nhớ về,
Nhớ trong những lúc não nề,
Vì con cha vẫn mãi mê lo làm,
Cho con được tấm thân an,
Nuôi con khôn lớn không màng khó khăn,
Cho con manh áo cơm ăn,
Đem lời dạy dỗ ân cần khuyên lơn,
Ơn cha như núi Thái Sơn,
Như vùng biển cả không sờn vì con,
Trong đời lên núi xuống non,
Ơn cha bát ngát vẫn còn hôm nay,
Cầu xin ơn Đức Chúa Ngài,
Tuôn tràn ân điển mãi hoài cho cha!
Công cha như bản tình ca,
Muôn đời diệu thỏa ngân nga thân tình!

(Sưu tầm)

TÌNH CHA
Tác giả: Sen Nguyễn

Tình Cha ấm áp trong lòng con gái nhỏ

Như thiên thần mà chẳng cánh để bay

Mảnh áo quần đâu nói đặng thành lời

Cha trao tặng con bầu trời êm ả

Tình cha đó đâu lời nào xiết tả

Gói mì tôm cha trao cả bờ thương

Đôi chân trần cha chẳng ngại quản đường

Lòng sung sướng đang dâng hương cuộc sống

Tình cha đó qua bao ngày gió bão

Vẫn ngày ngày kiếm gạo đổ đong đầy

Cho con trẻ vui vầy cùng chúng bạn

Dẫu nghèo nàn nhưng cuộc sống bình an

Ngày của cha đang đơm đầy hoa lạ

Tỏa ngát hương dâng đến cả tận trời

Trao cho con đâu lời nào xiết tả

Hạnh phúc này là ngọn gió cha mang.

những-câu-nói-hay-nhân-ngày-của-cha-1
Bố dạy con sửa chữa lỗi lần để lần sau con không mắc phải

TÌNH CHA
Tác giả: Tuấn Nguyễn

Nhớ chiều trời lất phất mưa

Cha còng lưng đạp xe đưa con về

Vượt qua đồi dốc triền đê

Cha luôn gắng sức không nề khó khăn

Mồ hôi theo bánh xe lăn

Vòng quay bất tận khó ngăn lệ sầu

Nhìn Cha tóc đã bạc màu

Thấy Cha cực khổ mà đau cả lòng

Bao năm học tập gắng công

Giờ đây tốt nghiệp con mong đáp đền

Lòng con mãi mãi không quên

Cầu cho Cha được ơn trên hộ trì.

NƯỚC MẮT CỦA CHA
Tác giả: Phú Sĩ

Cha đã dạy con từ thuở mình nghèo

Dù khó khăn gieo neo không rơi lệ

Dù trái ngang dãi đầu nơi bốn bể

Lệ không dành rơi thế ấy nha con….

Đời cha trôi trong năm tháng mỏi mòn

Con chưa bao giờ còn thấy cha rơi lệ

Trong khó khăn muôn đời cha không kể

Chỉ lặng thầm nếm trải bước sơ khê

Giọt lệ của cha lẽ nào cả cuộc đời

Cha chưa từng có bao giờ biết khóc

Giữa cuộc đời bao nhiêu là khó nhọc

Chẳng lẽ nào cha chẳng biết đau lòng…

Ngày cha rời đất mẹ đến hư không

Con đã khóc như chưa từng được khóc

Con đắng lòng giữa mông mênh hiu hắt

Vậy là xong trầm mặc một cuộc đời

Mẹ lặng buồn con chưa biết con ơi!

Những nỗi đau cho đời cha nếm trải

Chỉ có khác dòng lệ cha tuôn chảy

Ngược vào lòng thấm đẫm trái tim cha

Cha dạy con đời dẫu lắm xót xa

Một niềm tin vững vàng mà bước tiếp

Nước mắt rơi chỉ là dòng ly biệt

Để bây giờ con biết khóc cho cha….

Bố dạy con những bước đi đầu tiên

TÌNH CHA
Tác giả: Thái Tài

Khi con cất tiếng chào đời

Trào dâng cảm xúc cha rơi lệ mừng

Ẳm bồng…chăm bón…chìu cưng

Dẫu thêm vất vã nhưng cha đâu màng

Trằn trọc thao thức canh tàn

Lúc con đau ốm cha mang ưu phiền

Gian lao khổ cực chuân chuyên

Để con được sống bình yên đủ đầy

Cho con cuộc sống sum vầy

Nên cha gánh hết đắng cay riêng mình

Cả đời chấp nhận hi sinh

Đổi lại hạnh phúc gia đình ấm no

Đời cha là kiếp đưa đò

Chở con vượt mọi gió giông bão bùng

Nắng mưa cha vẫn không chùn

Hoài luôn vững bước cùng con tháng ngày

Thời gian phủ úa thân gầy

Tóc xanh ngày ấy thay màu bạc phơ

Tình cha son sắc vô bờ

Chỉ cho mà chẳng mơ chi đáp đền

Nguyện lòng con mãi không quên

Mong cha vui khỏe vững bền tháng năm…

CHA TÔI
Tác giả: Đặng Minh Mai

Tuổi xế bóng cửa nhà vắng vẻ

Bao yêu thương tươi trẻ cuộc đời

Cha dành dụm hết cho tôi

Cho anh, cho chị, cho thời trẻ trung!

Đời vất vả điệp trùng gian khó

Thuở cơ hàn không có cơm ăn

Mờ sương cha đã gấp mành

Rong trâu cày ải dạ đành đói meo!

Cái nghèo đói cứ theo cha mãi

Bởi neo vườn nhà lại đông con

Ngược xuôi thân xác mỏi mòn

Đạp xe buôn bán cho con đỡ rầu!

Khi con lớn trắng đầu cha bạc

Mẹ xa cha tan tác cõi lòng…!

Thân già một bóng chênh chông

Các con Nam, Bắc xa vòng tay cha!

Quê nhà đó buồn và cha nhớ

Nhớ vợ hiền thêm nhớ con yêu!

Cầu mong trời phật thương nhiều

Cho cha khỏe mạnh sớm chiều bên con!

Bố hy sinh tất cả vì con

NHỚ BA NGÀY ẤY
Thơ: Dũng Bùi

Mẹ đi con mới mười ba

Quê nghèo vất vã cha già tôi ơi !

Mùa đông giá rét ngoài trời

Ba đi đánh cá, áo tơi che mình

Khổ đời cuộc sống mưu sinh

Đè vai nặng gánh, một mình Ba thôi

Bây giờ Mẹ đã đi rồi

Thân Ba gà trống nuôi tôi tháng ngày

Sớm, trưa, chiều, tối có hay…

Đường mòn chân đất, cả ngày Ba đi…

Nét buồn rướm lệ bờ mi

Con đều thấy được những gì ở Ba

Bàn tay thay Mẹ mặn mà

Cho con cuộc sống bao la biển trời

Nặng lòng chữ hiếu Ba ơi !

Làm sao trả nỗi cuộc đời của con

Bao năm ngày tháng mỏi mòn

Sống nơi đất khách lòng con mãi buồn

Thương cha, nhớ mẹ lòng con

Tình thâm nghĩa nặng,mãi còn vấn vương

Mồ hôi qua vạn nẽo đường

Thấm lòng nước mắt, tơ vương nhớ đời

Chiều về nhìn lá vàng rơi

Lòng con xao xuyến, một thời nhớ Ba !!

Được sà vào lòng bố thật tuyệt!

THƯƠNG CHA
Thơ: Nguyễn Quang Định

Thương Cha mưa nắng dãi dầu

Quanh năm vất vả đồng sâu tối ngày

Sớm hôm mãi miết cấy cày

Tuổi già sức yếu hao gầy xác thân.

Vì con Cha phải nhọc nhằn

Từng đêm sẻ gối nhường chăn con mình

Vì lo cuộc sống gia đình

Mà Cha đã phải hy sinh suốt đời.

Công Cha như núi ngất trời

Tình Cha như nước biển khơi dạt dào

Một đời phải chịu khổ đau

Công Cha con nguyện khắc sâu trong lòng.

Thắp hương khấn Phật con mong

Cha luôn mạnh khỏe như Rồng đại dương

Dắt con đi khắp nẻo đường

Cha là thần tượng làm gương soi vào.

Đời này cho đến về sau

Sinh thành nuôi dưỡng tâm đầu con ghi

Con chưa báo đáp được gì

Chỉ cần Cha khỏe con thì được vui.

Bao nhiêu vàng ngọc trên đời

Cũng không bằng được nụ cười phụ thân.

những-câu-nói-hay-nhân-ngày-của-cha-6
Bên cạnh bố con được bảo vệ, chở che

CHA TÔI

Tác giả: Đặng Minh Mai

Cả đời lo lắng cho con

Tuổi già sức yếu lưng khòm chân đau

Ngày xưa mưa nắng dãi dầu

Gian nan cơ cực cha đâu nản lòng

Củ khoai củ sắn trên đồng

Chắt chiu nhặt nhạnh gánh gồng nuôi con

Cha mong bữa đói không còn

Để con no bụng ngủ ngon giấc nồng

Một đời áo vải nhà nông

Phủ đầy sương gió ướt ròng mồ hôi

Sớm khuya đồng ruộng giữa trời

Tay cha cầy cuốc cho đời con xanh

Tóc cha mây trắng phủ giăng

Con mong cha mãi an lành bên con

Đáp đền dưỡng dục công ơn

Mong cha vui khoẻ nhiều hơn con mừng.

những-câu-nói-hay-nhân-ngày-của-cha-7
Ngày nào đó con tìm được Hoàng tử của mình thì bố sẽ luôn là Đức vua của con

CHA
Tác giả: Thu An

Tuổi xế bóng Cha đâu chịu nghỉ

Quyết dựng nhà hoan hỉ lắm cơ

Thương Cha mái tóc bạc phơ

Mải mê dọn dẹp hàng giờ chẳng thôi

Con đã dặn Cha ngồi chơi nhé

Có việc nào là nhẹ đâu cha

Cha cười Cha bảo vui mà

Tham gia một chút cũng là giải lao.

Cha vẫn bảo tự hào lắm đấy

Bốn mươi năm biết mấy vấn vương

Ngôi nhà đầy ắp tình thương

Tình Cha theo khắp ngả đường con đi.

những-câu-nói-hay-nhân-ngày-của-cha-8
Bố là người thầy nhưng quan trọng hơn bố là một ông bố tuyệt vời

NOI GƯƠNG CHA YÊU
Tác giả: Phan Kala

Cha nhiều tuổi vẫn còn sung sức

Tính hiền hoà trung thực thẳng ngay

Giúp con công việc hàng ngày

Thời gian rảnh rỗi vui vầy cháu thơ

Hồi trai trẻ mầy mò kiếm sống

Bươn trải nhiều hiểu rộng thế gian

Khó khăn cuộc sống vô vàn

Nghe lời mẹ kể chẳng than bao giờ

Chưa thấy chuyện cha hô quát mắng

Con bé hư người chẳng vọt roi

Khuyên con dạy bảo những lời

Chuyên tâm chăm học đừng chơi con à

Nay người đã tạm qua khổ ải

Thì lại mong con mãi ấm no

Giúp con trăm việc ấp lò

Trông coi dốc sức giữ cho mọi bề

Cha luôn hiểu lắng nghe tâm sự

Nhất là hôm mất ngủ vì mưa

Cùng nhau nói chuyện vui đùa

Ngày mai vịt nở lại thua cha à

Cha con hợp nói ra hết chuyện

Hứa với người sẽ chuyển quyết tâm

Noi gương chịu khó chăm làm

Hiền hoà trung thực không tham bạc vàng.

Cảm ơn thượng đế đã ban cho con một người cha đáng kính

NGHĨ VỀ CHA
Thơ: Hổ Thích

Con nhớ lắm vào thời đại học

Cha làm thầy, khó nhọc đeo vương

Vì con cha phải xa trường

Vì con cha phải bụi đường bám thân

Chiếc hon đa trong thời lận đận

Cha nâng niu cẩn thận sớm hôm

Một cuốc, hai cuốc xe ôm

Kiếm thêm bát gạo, gầy nhom dáng hình

Sáng tinh mơ một mình thức tỉnh

Xếp bút nghiên cha tính đường dài

Mong đời tươi sáng ngày mai

Mong cho con có tương lai rạng ngời

Dù bấy giờ cuộc đời vất vã

Dù người ta mặc cả thế nào

Dù cho dạ đói cồn cào

Xe ôm vẫn chạy, đường nào cũng đi

Giờ khôn lớn nằm suy nghĩ lại

Cả đời cha chỉ mãi lo con

Dù cho thân thể hao mòn

Vẫn luôn gồng gánh nuôi con nên người.

những-câu-nói-hay-nhân-ngày-của-cha-10
Cha luôn bao dung với những điều nhỏ nhặt, lỗi lầm của con

ĐỜI CỦA BA
Thơ: Dũng Bùi

Lưng còng nặng gánh đôi vai

Một vai cho Nội, một vai thân cò

Cò con vắng Mẹ Ba lo

Vai kia chữ hiếu dành cho Nội rồi

Mắt rơi nhìn thấy Ba Tôi

Mẹ đi để lại khổ rồi Ba ơi

Tuổi con chưa bước vào đời

Vẫn còn bé bỏng Ba ơi khổ nhiều

Cuộc đời năm tháng buồn hiu

Mồ hôi ướt đẫm sớm chiều mưu sinh

Lẻ loi Ba chỉ một mình

Áo vai Ba rách, trên hình ai khâu

Mắt rơi con khóc đỏ ngầu

Thắt lên con gọi ! Mẹ đâu mau về

Tiếng kêu lòng xé tái tê

Nhìn Ba nước mắt dầm dề tuông ra

Bao năm lưu lạc xa nhà

Nhớ quê ngày ấy, thương Ba thuở nào

Nỗi buồn xâm chiếm biết bao

Mắt rơi cứ mãi đi vào lòng con !!

Bố luôn là người soi đường, chỉ lối cho chúng con bước vào đời

TÌNH CHA
Thơ: Triệu Phú Tình

Tình cha tựa muôn ngàn ngọn đuốc

Rạng sáng soi mỗi bước con đi

Thân gầy gánh hết sầu bi

Nhọc nhằn chẳng oán chỉ vì tụi con

Tình cha được ví von cao tít

Như núi nào mờ mịt trong sương

Vươn mình đón ánh thái dương

Tỏa lan chiếu rực nẻo đường con qua

Tình cha rộng sông đà sao sánh

Cửu long giang chín nhánh nào bằng

Dù trời sóng gió mưa giăng

Cha đâu có quản trầm thăng đời mình

Tình cha đẹp lung linh rạng rỡ

Con nguyện ghi nhắc nhở bản thân

Lớn lên cố gắng chuyên cần

Tấm gương cha đó vạn phần noi theo.

Rate this post

HOTLINEHà Nội: 09.06.08.1717 - 090.696.1234 Tp.HCM: 0905.591.593Chat Facebook
Chat Facebook