fbpx

Mừng thọ 70 tuổi gọi là gì? Tư vấn chọn mua quà tặng mừng thọ 70 tuổi

Mừng thọ 70 tuổi là tục lệ có từ bao đời của người Việt, đây cũng được xem như một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của dân tộc bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo của con cháu với ông bà, cha mẹ. Vậy mừng thọ 70 tuổi gọi là gì mới đúng?

mung tho 70 tuoi
Tranh tùng hạc diên niên làm quà mừng thọ

Tuổi 70 là tuổi cao nhưng cơ thể vẫn dẻo dai, độ minh mẫn trong độ tuổi này vẫn rất tốt, vì thế việc chọn quà tặng trở nên rất dễ dàng. Có thể chọn quà tặng theo sở thích của các cụ hoặc những vật dụng cá nhân cần thiết còn thiếu, sẽ rất hữu ích đấy ạ.

mung tho 70 tuoi
Tranh phú quý cát tường quà tặng cao cấp

Với độ tuổi này món quà thích hợp nhất là tranh treo tường (có thể bằng đồng hoặc đá), rồi các đồ dùng như tivi, đệm hơi…các cụ sẽ rất thích.

Xem thêm: Quà mừng thọ 60 tuổi

Mừng thọ 70 tuổi gọi là gì mới đúng?

Tùy vào phong tục mỗi vùng mà tổ chức lễ mừng thọ khác nhau. Tuy nhiên, mừng thọ vẫn được tuân theo các quy định chung. Thường người ta sẽ làm lễ mừng thọ, khao thọ khi tuổi tròn chục ngoài 60. Để sử dụng tên gọi cho đúng ngữ cảnh ông bà ta từ xa xưa đã quy định mừng thọ 70 tuổi sẽ gọi là Trung Thọ.

Quà mừng thọ 70 tuổi còn được gọi là quà tặng Trung thọ. Đây là lễ Đại thọ lần thứ hai của người cao tuổi. So với lễ Hạ thọ, lễ Trung thọ sẽ được tổ chức long trọng hơn. Vì vậy, quà mừng thọ cũng nên được chú trọng hơn một chút.

Trong tâm thức dân gian của người Việt, nhà nào có người cao tuổi ấy là nhà có phúc lớn. Vì có phúc nên mới được sống lâu bên con cháu. Và lễ mừng thọ chính là lễ mừng phúc ấy. Không những vậy, lễ mừng thọ còn là cách để con cháu bày tỏ lòng kính trọng, hiếu kính với các bậc cao niên, những người có công sinh thành, dưỡng dục. 

Xem thêm: Quà mừng thọ cho mọi đối tượng

Lễ mừng thọ 70 tuổi tổ chức như thế nào cho đúng?

Từ bao đời nay, người Việt thường tổ chức lễ mừng thọ 70 tuổi cho ông bà, cha mẹ vào dịp đầu xuân hay ngày sinh nhật. Đây là dịp để con cháu quây quần chúc thọ các bậc cao niên. Tùy vào quan niệm từng vùng mà tổ chức lễ mừng thọ to hay nhỏ bởi chỉ cần có lòng thành là món quà ý nghĩa nhất dành cho ông bà, cha mẹ.

Cách tổ chức mừng thọ 70 trang trọng, ý nghĩa

Bên cạnh tổ chức lễ mừng thọ ở nhà, hầu hết các xã, phường đều có chương trình mừng thọ cho các cụ cao tuổi trong khu vực. Các lão ông, lão bà đều được trọng vọng như nhau, được hội Thọ đến chúc mừng, trao bằng chứng nhận, tặng quà và chụp ảnh lưu niệm.

Nhờ các hoạt động này mà các cụ cảm thấy mình được quan tâm và cảm nhận được tình cảm ấm áp của con cháu. Bên cạnh đó, việc tổ chức mừng thọ 70 tuổi còn giúp gắn kết tình cảm xóm giềng giúp các cụ không cảm thấy cô đơn khi tuổi cao, sức yếu.

Xem thêm: 9 loại quà tặng ý nghĩa dành cho Cha mẹ dịp Lễ Vu Lan

Các nghi thức cơ bản trong lễ mừng thọ 70 tuổi

Lễ mừng thọ 70 tuổi truyền thống

Theo đúng phong tục, vào ngày diễn ra lễ mừng thọ, con trưởng sẽ đại diện dâng rượu, dâng đào rồi các con cháu mỗi người lạy 2 lạy rưỡi để bày tỏ lòng biết ơn với ông bà, cha mẹ. Tiếp đến khách mời, họ hàng cùng bà con xóm giềng sẽ có quà mừng, lời chúc hay những câu đối dành tặng cho người được chúc Thọ. Thậm chí, những nhà có điều kiện còn mời cả phường hát đến góp vui. 


Lễ mừng thọ 70 tuổi truyền thống

Lễ mừng thọ 70 tuổi trong văn hóa hiện đại

Ngày nay, lễ mừng thọ 70 tuổi đã được tối giản đi nhiều, một số lễ nghi rườm rà đã bị cắt bỏ. Vào ngày tổ chức lễ mừng thọ con cháu sẽ mang quà biếu đến nhà ông bà, cha mẹ (thường là tranh, đồ quý giá, tặng hoa hoặc phong bì…).


Lễ mừng thọ 70 tuổi trong văn hóa hiện đại

Cách tổ chức mừng thọ 70 tuổi trang trọng, ý nghĩa

Mừng thọ từ lâu đã được biết đến là một nét đẹp văn hóa lâu đời của dân tộc Việt Nam. Tổ chức lễ mừng thọ 70 tuổi là cách để con cháu bày tỏ tình yêu, sự kính trọng của mình với ông bà cha mẹ. Dưới đây là một vài cách tổ chức mừng thọ 70 tuổi trang trọng, ý nghĩa.

Truyền thống mừng thọ 70 tuổi của người Việt

Từ xa xưa, người Việt luôn đề cao tinh thần kính trọng người lớn tuổi. Khi trong gia đình có người từ 70 tuổi trở lên sẽ tiến hành tổ chức lễ mừng thọ. Con cháu sẽ tổ chức vào dịp đầu xuân làm mâm cơm cáo yết với tổ tiên, cùng xóm giềng mừng cho ông bà, cha mẹ mình được hưởng tuổi trời.

Mâm cơm cáo yết với tổ tiên,

Bên cạnh đó trong cách tổ chức mừng thọ 70 tuổi trang trọng, ý nghĩa người ta cũng mời thêm sự có mặt của chính quyền, hội người cao tuổi địa phương.

Tùy vào từng địa phương mà quan niệm về cách tổ chức mừng thọ 70 tuổi trang trọng, ý nghĩa lại khác tuy nhiên đa phần đều tiến hành các nghi thức, nghi lễ truyền thống. 

Ngày nay, lễ mừng thọ 70 tuổi nói riêng và lễ mừng thọ cho các cụ 80, 90 hay 100 tuổi nói chung đều được tối giản các lễ nghi rườm rà nhưng vẫn đảm bảo được nét đẹp trong văn hóa dân tộc. Người ta thường tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà, cha mẹ vào ngày mồng Bốn tháng Giêng hằng năm.

Gia chủ tiến hành các nghi lễ rồi mời bà con ăn uống linh đình, nói chuyện rôm rả để mừng ông bà, cha mẹ sức khỏe sống lâu cùng con cháu. Qua lễ mừng thọ này tình cảm gia đình, tình làng nghĩa xóm sẽ trở nên bền chặt và khăng khít hơn.

Cách tổ chức mừng thọ 70 tuổi cần bỏ qua những hủ tục này

Đa số người Việt đều rất quan trọng chuyện lễ nghi vì thế khiến lễ mừng thọ 70 tuổi trở nên rườm rà và tốn kém. Một số gia đình còn lợi dụng lễ mừng thọ cho ông bà, cha mẹ để phô trương quá đáng nào là phông bạt trang trí, nào sắc hoa lòe loẹt, loa đài xập xình, inh ỏi khắp xóm làng.

Thậm chí một số nơi lễ mừng thọ còn tổ chức hàng trăm mâm cỗ, đồ ăn không hết vô cùng lãng phí. Không chỉ vậy, người ta còn tụ tập bài bạc, xóc đĩa, sát phạt nhau mất an ninh trật tự.

Có nhiều nơi người ta bày ra lễ nghi rườm rà như: Rước kiệu cụ ra đình, che lọng, con cháu mặc lễ phục áo the khăn xếp một hàng dài. Vì thế, cách tổ chức mừng thọ 70 tuổi trang trọng, ý nghĩa nhất chính là con cháu sum vầy, cùng nhau quây quần và báo cáo những việc đã làm được trong suốt năm qua cho ông bà, cha mẹ.

Xem thêm: Quà tặng sinh nhật bố vừa thiết thực vừa ý nghĩa thay cho lời “Yêu Bố”

Top 6 quà tặng mừng thọ 70 tuổi ý nghĩa nhất

Ở tuổi 70 khi đã trải qua mọi thăng trầm của cuộc sống, con người ta cũng sẽ dần muốn sống vui vẻ, hưởng thụ tuổi già bên con cháu. Bởi vậy, những món quà mừng thọ cũng phải trang nhã, đơn giản và không cầu kỳ. Trong đó, việc quan tâm đến sức khỏe, tâm tư của người được tặng quà là quan trọng nhất.

Dưới đây là những món quà tặng mừng thọ 70 tuổi rất ý nghĩa, bạn nên biết:

Quần áo mới

Trước đây, khi kinh tế còn khó khăn, bố mẹ thường phải nhịn ăn, nhịn mặc nuôi các con khôn lớn. Nên trong lễ mừng thọ của cha mẹ, quần áo chính là món quà ý nghĩa nhất. Điều này thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, cha mẹ.

Một chiếc áo khoác sẽ làm mẹ ấm lòng

Bạn nên chọn những bộ quần áo truyền thống, trang trọng, phù hợp để bố mẹ mặc trong các dịp đặc biệt như: Tết cổ truyền, cưới hỏi, hội hè.

Thuốc bổ

Khi bước vào tuổi 70, sức khỏe của ông bà, cha mẹ bắt đầu giảm sút. Thuốc bổ hay thực phẩm bổ dưỡng là món quà rất thích hợp trong ngày mừng thọ.

qua tang cao cap

Các loại thực phẩm như yến sào, cao, nhân sâm… giúp sức khỏe của ông bà, cha mẹ cải thiện.

Sách

Khi đến tuổi 70, mắt không tinh tường như khi còn trẻ. Nhưng những cuốn sách mà con cháu tặng ông bà trong lễ mừng thọ mang giá trị tinh thần rất lớn. Bởi sách chính là người bạn thân đồng hành cùng ông bà mỗi lúc rảnh rỗi, an nhàn tuổi già.

Hãy chọn những cuốn sách triết lý cuộc sống, truyện cười hay đơn giản là truyện, thơ… của các tác giả mà họ yêu thích.

Máy massage

Sức khỏe người già luôn là vấn đề được con cháu quan tâm nhất. Trong ngày Hạ thọ, chọn quà tặng mừng thọ là máy massage giúp ông bà thư giãn mỗi ngày. Đây chính là món quà vô cùng thiết thực mà ông bà sẽ rất hài lòng nhận được.


Máy massage giúp ông bà thư giãn mỗi ngày

Một khóa thiền

Ông bà, cha mẹ của bạn sức khỏe vẫn còn khang kiện và yêu thích tham gia vào các khóa học nâng cao sức khỏe. Một khóa học thiền luyện thân – tâm – ý chắc chắn sẽ khiến ông bà không khỏi ngạc nhiên, vui thích. Món quà vừa đúng dụng tâm, vừa thể hiện sự quan tâm của con cháu đến sức khỏe ông bà. Món quà lợi ích nhân đôi này xứng đáng để bạn chọn làm quà mừng thọ ý nghĩa.


Món quà vừa đúng dụng tâm, vừa thể hiện sự quan tâm của con cháu đến sức khỏe ông bà

Voucher chăm sóc sức khỏe toàn diện

Hiện nay có rất nhiều chương trình thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho người già. Bạn có thể thể hiện lòng hiếu kính của mình với ông bà trong ngày Trung thọ bằng món quà này. Món quà đặc biệt này sẽ giúp ông bà tầm soát bệnh một cách tốt nhất. Hỗ trợ tăng cường chăm lo sức khỏe để thân thể ngày càng khang an.


Món quà đặc biệt này sẽ giúp ông bà tầm soát bệnh một cách tốt nhất

Xem thêm: 99+ món Quà tặng sinh nhật mẹ ý nghĩa và “sịn” nhất hiện nay

Quà cao cấp phù hợp làm quà tặng trong lễ mừng thọ 70 tuổi

Bạn có khả năng tài chính dồi dào, hãy đến MT Gold Art. Tại đây, có rất nhiều quà tặng phù hợp cho lễ mừng thọ 70 tuổi. Tranh Phúc Lộc Thọ dát vàng, tượng 12 con giáp dát vàng, tranh thư pháp chữ Tâm, chữ Phúc dát vàng… là những món quà bạn không thể bỏ qua.

MT Gold Art giúp ngôi nhà thêm sang trọng, ấm áp và hợp phong thủy. Mỗi món quà bạn biếu ông bà, cha mẹ trong lễ mừng thọ 70 tuổi như lời chúc an lành, phú quý, xuân lai đắc lộc đến gia đình.

Tranh chữ Thọ

Tranh chữ Thọ không chỉ là món quà mừng thọ 70 tuổi ý nghĩa mà còn giúp con cháu gửi lời chúc trường thọ, sức khỏe dồi dào sẽ đến với ông bà, cha mẹ.

mung tho 70 tuoi

Không chỉ có vậy, treo tranh chữ Thọ trong nhà giúp xua đuổi nguồn năng lượng xấu, hút nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

Ngoài tranh treo như tranh chữ Thọ, bạn có thể tặng ông bà, cha mẹ những bức tranh dát vàng, những món quà vàng cao cấp của 24kgoldart.com.

Xem thêm: Ý nghĩa chữ Thọ trong cuộc sống người Việt

Tượng rồng uống lượn

Những món quà linh vật thường đem đến cho người được tặng rất nhiều may mắn. Người xưa rất chuộng những món quà linh vật như vậy.

mung tho 70 tuoi

Trong phong thủy, rồng là hình tượng đại diện cho sức mạnh vô biên của đất trời. Loài rồng mang trong mình trí tuệ, sức khỏe và may mắn. Do đó, tượng rồng phong thủy được xem là vật mang lại sự thịnh vượng cho người sở hữu.

mung tho 70 tuoi
Linh vật phong thủy hợp với người tuổi Tý

Tặng Tượng rồng uống lượn cho ông bà, bố mẹ như một lời chúc sức khỏe dẻo dai đến người thân của bạn.

Xem thêm: Gợi ý thú vị cho quà Tết tặng bố mẹ chồng giúp nàng dâu ghi điểm

Tượng ông thọ dát vàng 24k

Tại MT Gold Art, Tượng Ông thọ dát vàng 24k sang trọng. Ông Thọ một trong 3 ông Tam Đa được người dân Việt Nam thờ cúng để cầu mong sức khỏe, bình an. Ông Thọ dát vàng 24k được thiết kế với hình ảnh ông thọ cầm trên tay quả đào tiên tinh tế, sang trọng. Đây là món quà mừng thọ cụ ông 70 tuổi ý nghĩa. Món quà mang ý nghĩa mong muốn cụ sống khỏe, sống lâu.

mung tho 70 tuoi

Tranh tùng hạc dát vàng

Tranh tùng hạc diên niên tại 24kgoldart.com được làm bằng chất liệu cao cấp và dát bên ngoài lớp vàng 24k. Cũng là một món quà mừng thọ 70 tuổi ý nghĩa nhiều người lựa chọn. Bởi tùng hạc đều là biểu trưng của sự trường thọ, sức sống mãnh liệt.

mung tho 70 tuoi

Bởi cây tùng là loài cây thường sống trên núi đá, trước sức mạnh của thiên nhiên cây tùng vẫn vững chãi. Đồng thời cây tùng có tuổi thọ hàng trăm năm nên cây tùng biểu trưng có sức sống kiên cường và sự trường thọ.

mung tho 70 tuoi

Hạc là loài chim có thân hình mảnh mai nhưng tuổi thọ của nó lên tới hàng trăm tuổi. Vì vậy tranh tùng hạc diên niêm là món quà mừng thọ cụ 70 tuổi ý nghĩa, sang trọng.

Xem thêm: Tùng Hạc Diên Niên-Trăm năm trường thọ và ý nghĩa phong thủy

Tượng Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ

Tượng tam đa ông Phúc – Lộc – Thọ được làm từ chất liệu cao cấp Pewter và được mạ vàng 24k trên một số họa tiết. Pewter là hợp kim quý với 85-99%, pewter là hợp kim không bị oxy hóa và có độ sáng bóng như bạc. Vì vậy những sản phẩm pewter dùng để trưng bày vừa sang, đẹp mà còn bền vững cùng thời gian.

mung tho 70 tuoi

Ông thọ là vị thần biểu trưng cho sức khỏe, tuổi thọ. Ông phúc tay cầm cuốn thu ban may mắn, phước lành cho mọi nhà. Ông lộc là cầm gậy như ý ban tài tài, phước lộc, vạn sự như ý.  Tượng tam đa bằng pewter là sản phẩm độc đáo và chỉ có tại hệ thống quà tặng cao cấp MT Gold Art.

mung tho 70 tuoi

Sản phẩm được nhập khẩu từ Malaysia. Tượng Phúc – Lộc – Thọ là món qùa mừng thọ thay lời chúc ông bà luôn mạnh khỏe, sống thọ và hướng phúc lộc cùng con cháu.

Xem thêm: Ý nghĩa chữ Thọ trong cuộc sống người Việt

Xem thêm: Ý nghĩa của chữ Phúc trong bức tranh chữ Phúc dát vàng

Xem thêm: Ý nghĩa của chữ Lộc trong bức tranh thư pháp

Tượng tùng hạc

Ngoài tranh treo thì bạn cũng có thể tặng những biểu trưng ý nghĩa như tượng tùng hạc diên niên. Tượng tùng hạc diên niên món quà mừng thọ cụ 70 tuổi với mong muốn các cụ luôn sống khỏe và sống thọ.

mung tho 70 tuoi

Biểu trưng tùng hạc là món quà mà các cụ có thể trưng bày, trang trí nhà cửa. Bởi sự tinh tế, sang trọng được các nghệ nhân đánh bậc từ những chi tiết vô cùng sắc sảo.

mung tho 70 tuoi

Xem thêm: Ý nghĩa Chim hạc trong phong thủy, đời sống

Tượng cây hồ lô

Hồ lô từ xưa dân gian cho rằng có tác dụng trừ tà, xua tan những tà khí trong nha. Đồng thời cây hồ lô còn là cây biểu trưng cho sự trường thọ và sức khỏe. Bởi theo các truyền thuyết thì ông thường mang theo hồ lô đựng nước thần chữa bệnh cho mọi người.

mung tho 70 tuoi
Tượng hồ lô mang lại sự may mắn, tiền tài.

Tượng cây hồ lô dát vàng 24k cùng với chất liệu nhựa cao cấp sẽ là món quà mừng thọ cụ 70 tuổi giúp mang lại nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà, mang đến sức khỏe trường thọ cho gia chủ.

Cây mai dát vàng 24k

Hoa mai là loài hoa của mùa xuân biểu trưng cho tuổi mới nhiều niềm vui mai mắn. Đồng thời 5 cánh hoa mai biểu trưng cho 5 điều tốt đó là hạnh phúc, trường thọ, hòa bình, thành công, may mắn.

mung tho 70 tuoi

Chậu cây hoa mai dát vàng 24k có tại hệ thống quà tặng cao cấp MT Gold Art với thiết kế nhỏ xinh làm quà tặng mừng thọ 70 tuổi cho các cụ có thể để bàn đọc sách,bàn cây cảnh, bàn phòng khách đều hợp.

Tượng cá rồng

Tượng cá chép rồng lấy cảm hứng từ điển tích cá chép vượt vũ môn hóa rồng. Đây là món quà tượng trưng cho sức mạnh tinh thần, sự vươn lên mạnh mẽ. Trải qua bao thử thách, khó khăn để đến cuối cùng gặt hái được thành công vang dội.

mung tho 70 tuoi

Tặng tượng cá rồng cũng như là lời chúc thọ, chúc sức khỏe cho các cụ. Chúc cho các cụ vượt qua được đau đớn của bệnh tật tuổi già và sống hạnh phúc với con cháu thời gian còn lại của cuộc đời.

Chim công hoa mẫu đơn

Chim công hoa mẫu đơn là món quà mừng thọ 70 rất phù hợp dành tặng bà. Món quà như thay lời chúc về một cuộc sống sung túc, điền viên.

mung tho 70 tuoi

Vẻ đẹp quý phái của loài mẫu đơn và đức tính hiền từ, bao dung của loài chim công. Hai hình tượng kết hợp lại với nhau tạo nên một tuyệt tác nghệ thuật đầy tinh tế và ý nghĩa.

Sẽ rất tuyệt vời nếu trong ngày mừng thọ nhận được một vật phẩm mang ý nghĩa sâu sắc và may mắn như thế này.

Xem thêm: Tranh hoa mẫu đơn phú quý – Tranh dát vàng làm quà tặng cao cấp

Tượng đôi cá chép

Nếu tiệc mừng thọ 70 tuổi được tổ chức cho cả ông và bà thì bạn nên chọn một món quà có đôi có cặp. Món quà sẽ thay bạn gửi đến ông bà lời chúc hạnh phúc, mạnh khỏe và an yên.

mung tho 70 tuoi

Tượng cá chép dát vàng 24k lấy ý tưởng từ hình ảnh loài cá chép linh thiêng, vượt mọi gian khó để vươn đến sự viên mãn. Tượng đôi cá chép mang ý nghĩa về sự hòa hợp, vĩnh kết đồng tâm.

Tặng tượng đôi cá chép dát vàng vừa sang trọng lại vừa ý nghĩa này, ngày mừng thọ của hai ông bà sẽ thêm phần trọn vẹn hơn.

Tranh phúc lộc thọ

Tranh phúc lộc thọ, đây là món quà giúp bạn gửi đi những lời chúc mừng ngày lễ mừng thọ đong đầy ý nghĩa nhất.

mung tho 70 tuoi

Tranh phúc lộc thọ dát vàng là món quà đại diện cho niềm hạnh phúc, sức khỏe và tài lộc. Ngay từ cái tên đã nói lên đầy đủ nguyện ước trọn đời của con người. Phần tạo hình của bức tranh được các nghệ nhân chế tác vô cùng cuốn hút với từng đường nét tinh xảo. Chất liệu vàng 24k cao cấp lồng vào khung tranh gỗ càng làm món quà thêm sang trọng.

Đây chắc chắn là món quà mừng thọ 70 dành cho ông bà tuyệt vời nhất trong dịp mừng thọ sắp tới.

Xem thêm: Tranh Phúc Lộc Thọ nên treo ở đâu để tài lộc vẹn toàn

Tranh hoa cúc

Nói đến biểu tượng của sức sống mãnh liệt và sự trường thọ phải kể đến loài hoa cúc may mắn. Không chỉ là loài hoa quen thuộc trong không khí ngày Tết tại Việt Nam. Hoa cúc được sử dụng rất nhiều trong các tác phẩm nghệ thuật. Đặc biệt là làm quà mừng thọ 70. Ngoài ý nghĩa về sức khỏe dồi dào, phước lộc, hoa cúc còn mang ý nghĩa về tấm lòng hiếu thảo.

mung tho 70 tuoi

Vì lẽ đó, ngày mừng thọ 70 tuổi ông bà, chọn bức tranh hoa cúc dát vàng 24k làm quà tặng là rất hợp lý. Món quà này sẽ giúp bạn bày tỏ tấm lòng và sự biết ơn của mình đối với ông bà.

Xem thêm: Tranh hoa cúc – Quà tặng dát vàng ý nghĩa

Tranh hoa mai

Khác với nhiều loài hoa khác, hoa mai mang vẻ đẹp của sự thanh nhã và mềm mại. Loài hoa này mang đến không khí của ngày xuân thơ mộng. Nhắc đến hoa mai là nhắc đến không khí tưng bừng, rộn rã của những ngày năm mới.

mung tho 70 tuoi

Bức tranh hoa mai được chế tác cầu kỳ, công phu với những cánh hoa mai khoe sắc diễm lệ. Bức tranh mang thông điệp về một ước vọng ấm êm, viên mãn và hạnh phúc.

Dùng bức tranh này làm quà mừng thọ 70 cho ông bà để thay cho lời chúc viên mãn bạc đầu, một đời khỏe mạnh, vui vẻ bên nhau.

Thơ mừng thọ 70 tuổi

Tác giả Hoa Chinh  “Mừng thọ cha tuổi 70”

Năm nay mừng thọ bảy mươi

Cha ơi, cha đã già rồi đó ư?

Cháu con ai cũng mong chờ

Chúc cha trường thọ, thêm nhiều sắc xuân

Một đời lặn lội phong trần

Cha luôn gắng giữ cho mình đức tâm

Mặc cho đời có xoay vần

Cha là chỗ dựa tinh thần cháu con

Một đời xuống bể lên non

Một đời cha giữ tâm hồn vàng son

Tấm gương cha mãi luôn còn

Soi con tâm sáng, bền gan đường đời

Cha ơi xuân mới sang rồi

Bảy mươi tuổi xin rạng ngời tươi vui

Kính yêu khó cất lên lời

Mong cha khỏe mãi cháu con an lòng.

Viết cho tuổi bảy mươi

Đất luyện trong lò lửa sục sôi
Bảy mươi xuân trải mấy giao thời
Tình nhà vững dạ trồng cây đức
Việc nước toàn tâm trả nghĩa đời
Đã muốn dấn thân miền chính đạo
Lo gì sống chết cảnh đầy vơi
Sân mai cúc trúc thơm hòe quế
Mài bút đề thơ chữ mỉm cười.
(21-9-2014 ĐQL)

Mừng thọ tuổi bảy mươi

Luật Đường trác tuyệt đặng sinh sôi
Thơ phú tuổi tên rạng một thời
Thả vận buông câu trao chữ đức
Mài nghiên chắp bút trả ơn đời
Nỗi niềm nhân thế hoài trăn trở
Để giấc vô thường nhớ chẳng vơi
Thất thập gia phong đầy hạnh phúc
Tình xuân chan chứa nhoẻn môi cười
(Đỗ Mỹ Loan-Bình Dương)

Họa mừng sư phụ tuổi bảy mươi

Thơ người,thất thập vẫn trào sôi
Ướp cánh hồng sen ngát thế thời
Tuổi trẻ hùng tâm đền nợ nước
Trung niên bền chí gánh trang đời
Chữ tâm gọt giũa ngày thêm sáng
Chữ đức vun trồng tháng chẳng vơi
Thiên lý đào mai ôm gốc tử
Bút nghiên rộn rã tiếng vui cười.
Hoàng Ngọc Lan. ( Đà nẵng)

Bài thơ mừng thọ 70 tuổi

Mới năm mươi vội kêu già

Bảy mươi mình vẫn nghĩ là đương xuân

Dưỡng sinh, ca hát, thơ ngâm

Cây vườn chăm bón, quét sân, dọn nhà

Chăm cháu lên một lên ba

Chạy qua chay mẹ già chín lăm

Ai sinh, ai ốm đến thăm

Nối vòng tay lớn, giúp năm ba đồng

Ngày hạ cho chí ngày đông

Sáng tối niệm phật cầu mong phúc phần

Công tác đoàn thể chuyên cần

Tây phương cực lạc ở gần bên ta

Sống vui, sống khỏe, ích nhà Bảy mươi tuổi vẫn cứ là đang xuân

Xem thêm: Lời chúc mừng thọ ông bà, cha mẹ ý nghĩa

Mua quà mừng thọ 70 tuổi ở đâu?

Đến với hệ thống quà tặng cao cấp của MT Gold Art, chúng tôi cam kết có thể cung cấp một món quà mừng thọ 70 tuổi. Giúp các bạn có một món quà mừng thọ thật đẹp và ý nghĩa với giá cả phải chăng và chất lượng tốt. Đặc biệt là rất nhiều ưu đãi dành cho bạn.

7 showroom tại Hà Nội và Tp. HCM với hàng ngàn sản phẩm phục vụ khách hàng

Không những thế đến với hệ thống quà tặng cao cấp của MT Gold Art bạn còn được tặng kèm một tấm thiệp và được in nhũ vàng nội dung gửi tặng lên món quà. Nhân viên tại các showroom nhiệt tình sẽ hỗ trợ bạn chọn lựa món quà phù hợp với túi tiền và giúp bạn chuẩn bị hộp quà kèm túi đựng quà hoàn chỉnh, sang trọng.

Hệ thống quà tặng cao cấp MT Gold Art:

Showroom Hà Nội : Tầng 4 toà nhà Fomex, số 2, Ngõ 68 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, TP. HN

Điện thoại: 09 06 08 1717

Showroom HCM : 199 Nguyễn Văn Trỗi, phường 10, quận Phú Nhuận

Điện thoại: 0905 591 593


Mừng thọ 70 tuổi gọi là gì? Tư vấn chọn mua quà tặng mừng thọ 70 tuổi
5 (100%) 1 vote

HOTLINEHà Nội: 09.06.08.1717 - 090.696.1234 Tp.HCM: 0905.591.593 UK: +44 7984 821 969Chat Facebook
Chat Facebook