fbpx

Lễ mừng thọ 90 tuổi sẽ vô cùng ý nghĩa với mẹo đơn giản giúp bạn chọn quà tặng

Lễ mừng thọ 90 tuổi được tổ chức với ý chúc các cụ sống vui, sống khỏe và trường thọ bên con cháu. Vậy ý nghĩa của lễ mừng thọ 90 tuổi là gì? Con cháu nên tặng quà gì cho ông bà, cha mẹ phù hợp nhất?


Lễ mừng thọ 90 tuổi được tổ chức với ý chúc các cụ sống vui

Xem thêm: Lễ mừng thọ 80 tuổi, Cách tổ chức và chọn quà thế nào là phù hợp?

Lễ mừng thọ 90 tuổi gọi là gì mới đúng?

Nếu như mừng thọ 60 tuổi gọi là thượng thọ lục tuần, mừng thọ 70 tuổi là thượng thọ nhất tuần, mừng thọ 80 tuổi là thượng thọ bát tuần thì mừng thọ 90 tuổi là thượng thọ cửu tuần.


Mừng thọ 90 tuổi là thượng thọ cửu tuần

Lễ mừng thọ 90 tuổi được tổ chức vào những ngày đầu xuân hay sinh nhật nhằm báo hiếu ông bà, cha mẹ. Sở dĩ lễ mừng thọ 90 tuổi nói riêng và các tuổi 60,70,80 nói chung là thể hiện nét đẹp văn hóa của người Việt. Tục lệ này có ở mọi nơi từ làng xã, huyện thi cho đến các thành phố lớn.

Nhà có người cao tuổi được gọi là đại hồng phúc vì thế bên cạnh con cháu, hàng xóm thì còn có sự tham gia của chính quyền.

Xem thêm: 99+ món Quà tặng sinh nhật mẹ ý nghĩa và “sịn” nhất hiện nay

Các nghi thức cơ bản trong lễ mừng thọ 90 tuổi

Trước hết, gia đình có người thọ 90 tuổi sẽ làm lễ mừng thọ hay còn gọi là thượng thượng thọ. Gia chủ sắm một mâm lễ có đầy đủ: Hương hoa, trà, quả, vàng mã, xôi, gà cùng thịt lợn. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể biện một lễ tam sinh lễ này sẽ đem ra đình để lễ Thần linh (người ta gọi là bái tạ Thần Hưu). Sở dĩ biện lễ này là để bày tỏ lòng biết ơn đến chư vị Thánh Thần đã phù hộ độ trì cho cha mẹ được sống lâu.


Nghi thức cơ bản trong lễ mừng thọ 90

Tiếp đến, khi tới giờ hành lễ ông bà, cha mẹ sẽ ăn mặc đẹp sau đó ngồi trên ghế đã được bày sẵn ở vị trí chính giữa. Lần lượt con cháu sẽ tế tự lễ bái. Riêng con cái sẽ dâng mỗi người một chén rượu mừng thọ hay nâng một làn đào theo tục bàn đào chúc thọ truyền lại từ xa xưa.

Xem thêm: Gợi ý thú vị cho quà Tết tặng bố mẹ chồng giúp nàng dâu ghi điểm

Văn khấn cúng lễ mừng thọ 90 tuổi

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương phật, Chư Phật mười phương

Hôm nay ngày …. tháng …. năm .…Tại (địa chỉ): …………………………….

Hậu duệ tôn là: ………… quỳ trước linh vị ….. (đọc linh vị của Thủy Tổ, Tiên Tổ được liệt thờ trong nhà thờ họ)

Kín cẩn lạy tâu rằng:

Cúi nghĩ: tuổi tác tự

Trời Phật ban cho

Hình hài nhờ

Tổ Tiên mới có

Nay:Toàn dân hớn hở đón xuân sang

Tín chủ mừng vui làm lễ thọ

Yết cáo chư vị Thần Linh

Kính lạy miếu đường Tiên Tổ

Xin rộng lòng nhân

Nguyện vun trồng đức độ

Mong Sao

Ngày tháng mãi bền lâu

Ước gốc cành thê củng cố

Tưởng niệm công đức ngày xưa

Gọi chút hương khói lễ nhỏ

Ngẩng trông chứng giám tấc thành

Cúi xin phù trì bảo hộ

Mong Tiên linh khơi rộng mạch

Trường sinh

Cho hậu duệ leo lên thềm Thượng thọ

Trên Thiên tào tăng niên kỷ lâu dài, như rùa hạc vô cương

Dưới Hải ốc tươi phúc lộc dồi dào, như suối nguồn bất hủ.

Chúng con khấn đầu cúi lạy Thần linh, tiên tổ thượng hưởng!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Xem thêm: 9 loại quà tặng ý nghĩa dành cho Cha mẹ dịp Lễ Vu Lan

Ý nghĩa của lễ mừng thọ 90 tuổi

Mừng thọ là nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc từ ngàn đời nay. Mừng thọ 60 tuổi gọi là thượng thọ lục tuần, mừng thọ 70 tuổi là mừng thọ thất tuần, mừng thọ 80 tuổi là thượng thọ bát tuần, mừng thọ 90 tuổi là mừng thọ cửu tuần.


Mừng thọ là nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc từ ngàn đời nay

Lễ mừng thọ 90 tuổi thường con cháu tổ chức vào những ngày đầu xuân, để con cháu có mặt đầy đủ, sum tụ. Ngoài ra nếu còn nhớ được ngày sinh thì sẽ được tổ chức vào ngày sinh nhật của ông bà, cha mẹ. Ngày mừng thọ không chỉ quan trọng với ông bà, cha mẹ mà còn là cột mốc quan trọng của cả gia đình.


Lễ mừng thọ 90 tuổi thường con cháu tổ chức vào những ngày đầu xuân,

Trong gia đình có người cao tuổi được gọi là đại hồng phúc. Nên trong lễ mừng thọ không chỉ có sự góp mặt của con cháu, họ hàng, bè bạn còn có đại diện của chính quyền địa phương đến chúc mừng.

Xem thêm: Quà tặng sinh nhật bố vừa thiết thực vừa ý nghĩa thay cho lời “Yêu Bố”

Quà tặng lễ mừng thọ 90 tuổi ý nghĩa và độc đáo

Có nhiều lựa chọn quà tặng trong lễ mừng thọ 90 tuổi của ông bà, cha mẹ. Sau đây MT Gold Art sẽ gợi ý bạn những món quà thay lời chúc viên mãn đến ông bà, cha mẹ trong lễ mừng thọ 90 tuổi đặc biệt này.

Hộp quà mừng màu rực rỡ

Tranh Phúc Lộc Thọ

Theo quan niệm xưa, hình Phúc Lộc Thọ tượng trưng cho ngũ phúc. Nên đây là món quà vô cùng tuyệt vời để tặng ông bà, cha mẹ nhân lễ mừng thọ 90 tuổi.

qua mung tho 90 tuoi

Phúc Lộc Thọ tượng trưng cho ngũ phúc

Thường người ta sẽ chọn hình Thọ tinh hòa nhã, dễ gần trên tay chống gậy dắt hươu và dễ nhận thấy đầu gậy có treo bình hồ lô và một quả đào tiên.

Xem thêm: Ý nghĩa chữ Thọ trong cuộc sống người Việt

Xem thêm: Ý nghĩa của chữ Phúc trong bức tranh chữ Phúc dát vàng

Xem thêm: Ý nghĩa của chữ Lộc trong bức tranh thư pháp

Xem thêm: Tranh Phúc Lộc Thọ nên treo ở đâu để tài lộc vẹn toàn

Tranh Hạnh phúc trường tồn

Tranh hạnh phúc trường tồn dát vàng tại 24kgoldart.com thường là bức hình cát tường làm quà mừng thọ 90 tuổi cho các cụ và lưu hành rộng rãi ở Việt Nam.

qua mung tho 90 tuoi
Tranh chim đôi công nền trắng

Nổi bật giữa bức tranh Hạnh phúc trường tồn là hình ảnh cây hoa mẫu đơn nở rộ đôi công hạnh phúc, quấn quýt bên nhau. Bông hoa mẫu đơn là biểu trưng của sự diễm lệ, đại phú đại quý, rất thích hợp làm quà mừng thọ 90 tuổi.

Tranh cá chép hoa mẫu đơn dát vàng 24k

Bức tranh cá chép hoa mẫu đơn dát vàng 24k là sự lựa chọn quà tặng mừng thọ 90 tuổi tuyệt vời dành cho các cụ. Bức tranh này mang ý nghĩa rất độc đáo, là lời chúc phúc thọ an khang tới các bậc cao niên. Ngày nay, ngày càng nhiều người lựa chọn món quà này để dành tặng ông bà, cha mẹ trong các lễ mừng thọ.

qua mung tho 90 tuoi

Bức tranh cá chép hoa mẫu đơn dát vàng 24k

Xem thêm: Tranh hoa mẫu đơn phú quý – Tranh dát vàng làm quà tặng cao cấp

Tranh Phú quý trường tồn

Hình ảnh chú gà trống hiên ngang đứng cạnh cây trúc trong bức tranh phúc lộc trường tồn dát vàng 24k. Đến từ bộ sưu tập tranh phúc lộc trường tồn của MT Gold Art rất ấn tượng. Nó luôn khiến người xem thấy thú vị. Bức tranh phong thủy ấn tượng này đem đến ý nghĩa rất độc đáo. Nó là biểu tượng của sức sống trường tồn, bất diệt. Đây sẽ là món quà tặng mừng thọ 90 tuổi ấn tượng.

qua mung tho 90 tuoi

Gà trong phong thủy là biểu tượng của sức sống căng tràn. Cây trúc là biểu tượng gắn liền với sự may mắn, bình an, xua đi các hung khí xấu. Khi tặng bức tranh này cho ông bà, cha mẹ, bạn đang gửi gắm lời chúc toàn gia đại cát, chúc trường thọ, may mắn và hạnh phúc đến các cụ.

Đĩa cá chép hoa sen

Đĩa cá chép hoa sen men rạn được làm bằng gốm sứ đắp nổi hình ảnh đôi cá chép và hoa sen sau đó dát vàng 24k lên các chi tiết. Đĩa cá chép hoa sen mang ý nghĩa cuộc sống hạnh phúc đầy đủ, dư dả, hạnh phúc. Đĩa cá chép rất thích hợp để làm một món quà tặng mừng thọ các cụ tuổi 90.

qua mung tho 90 tuoi
Dĩa cá chép hoa sen làm quà mừng thọ để trang trí trong nhà thêm sang trọng.

Xem thêm: Mừng thọ 70 tuổi gọi là gì? Tư vấn chọn mua quà tặng mừng thọ 70 tuổi

Tranh cây trúc dát vàng 24k

Cây tre, trúc là loài cây rất gần gũi và quen thuộc. Nó là biểu tượng của sự trường tồn và mang một sức sống bất diệt. Bạn có thể lựa chọn bức tranh cây trúc dát vàng 24k để tặng quà mừng thọ 90 tuổi cho các cụ. Nó sẽ thay bạn gửi tới ông bà, cha mẹ của bạn lời chúc mãi mãi khỏe mạnh và trường thọ.

qua mung tho 90 tuoi

Dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, lớp vàng lá 24k được phủ lên hình ảnh cây trúc, tôn lên vẻ đẳng cấp và mãi mãi của bức tranh.

Xem thêm: Tranh cây trúc – Biểu tượng của sự liêm khiết, quân tử

Đĩa thọ tinh

Đĩa Ông Thọ , hình ảnh của một trong ba vị tiên được người dân biết đến rộng rãi nhất. Ông thọ nằm trong bộ ba Ông Thọ với ông Phúc và Ông Lộc. Hình ảnh Ông Thọ tượng trưng cho cuộc sống lâu dài với hình ảnh là một ông già có râu tóc bạc trắng, trán hói cao, trên tay cầm quả đào, với gương mặt hiền lành, tượng trưng cho cuộc sống khỏe mạnh, yên lành, trường thọ lâu dài.

qua mung tho 90 tuoi
Đĩa biểu trưng Ông Thọ

Xem thêm: Quà mừng thọ 60 tuổi

Tranh cửu ngư quần hội

Số Chín (Cửu) trong tranh cửu ngư quần hội mang ý nghĩa trường cửu, viên mãn, đủ đầy. Tặng bức tranh chín con cá chép quần tụ để mừng thọ còn mang ý nghĩa chúc phúc, con cháu luôn xum vầy, vui vẻ bên ông bà, bố mẹ.

qua mung tho 90 tuoi

Xem thêm: Quà mừng thọ cho mọi đối tượng

Tượng Phật bà quan âm

Khi nhìn thấy tượng đức Phật bà hàng ngày, các cụ sẽ thấy tâm hồn mình thanh tịnh, thư thái. Chắc chắn đây là món quà mừng thọ 90 tuổi vô cùng phù hợp cho các cụ trọng dịp mừng thọ 90 tuổi năm nay.

qua mung tho 90 tuoi

Tượng Phật bà quan âm

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc còn được biết đến như là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Tượng Phật Di Lặc cùng với hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát là những hình ảnh khiến con người ta cảm thấy thoải mái, tịnh tâm và an nhiên nhất trong cuộc sống bởi mỗi lần thấy Phật Di Lặc trong nhà là một lần được gột rửa tâm hồn, tìm về nơi thanh tịnh, vĩnh hằng.

qua mung tho 90 tuoi

Vương trượng như ý dát vàng

Ý nghĩa của quyền trượng này đúng như tên gọi “Như Ý” thể hiện việc cầu được ước thấy, những điều mong muốn đều đạt được. Tặng cho các cụ quà tặng mừng thọ 90 tuổi là vương trượng , đây sẽ là một món quà vô cùng độc đáo và sang trọng.

qua mung tho 90 tuoi

Vương trượng như ý dát vàng

Xem thêm: Tùng Hạc Diên Niên-Trăm năm trường thọ và ý nghĩa phong thủy

Quà tặng lễ mừng thọ 90 tuổi thiết thực

Nếu tuổi 80 đã là ít gặp thì ở cái tuổi 90 càng khó thấy hơn. Lễ thượng thọ cần được tổ chức linh đình để chúc mừng cho cụ và toàn thể dòng họ.

Các món quà dành tặng các cụ như tranh mừng thọ hoặc thuốc bổ, thuốc về cơ xương…là tốt nhất. Ngoài ra có thể tham khảo thêm các món quà dưới đây.

Máy chăm sóc sức khỏe

Đó là các thiết bị đo huyết áp.Nếu các cụ có bệnh liên quan đến tiểu đường thì chiếc máy đo tiểu đường cũng là món quà rất ý nghĩa. Ngoài ra, hiện nay còn có rất nhiều thiết bị theo dõi sức khỏe như: Máy đo nồng độ oxi trong máu, máy đo chorsterol, máy đo stress…  Chỉ một món quà nhỏ đó thôi thấy các cụ đã rất hạnh phúc. Vì được các con các cháu quan tâm.

Nhân sâm, đông trùng hạ thảo

Nhân sâm là loại thảo dược quý hiếm và khó trồng, là vị thuốc quý của y học cổ truyền. Công dụng của nhân sâm như: Tăng cường trí nhớ, tăng cường sức đề kháng và giúp cơ thể khỏe mạnh. Vậy nên Nhân sâm cao cấp sẽ là món quà sức khỏe dành cho ông bà.

Nhân sâm

Đông trùng hạ thảo được xem là tiên dược trong y học vì có sự hình thành hiếm thấy và có tác dụng kì diệu với người sử dụng. Đây cũng sẽ là món quà sức khỏe ý nghĩa bạn dành tặng cho ông bà của mình.

Mật ong

Các nghiên cứu đã chứng minh trong mật ong có thành phần là đường quả, protein, các loại men, vitamin và nhiều khoáng chất có ích, có tác dụng rất tốt với người cao tuổi.

Vị thuốc bổ

Trong lễ mừng thọ 90 tuổi của các cụ thì việc tặng quà về chăm sóc sức khỏe luôn là món quà hết sức ý nghĩa. Ông bà, cha mẹ của bạn đã có tuổi nên sức khỏe cũng ngày càng suy giảm, việc tặng những vị thuốc bồi bổ sức khỏe sẽ giúp ông bà tẩm bổ giữ gìn sức khỏe sẽ giúp ông bà càng thọ thật lâu hơn cùng các con, các cháu.

qua tang cao cap

Những món quà như yến sào, nấm linh chi, nhân sâm, cao ngựa, cao hổ… những loại dược liệu quý, thuốc bắc… đều là những món quà chăm sóc sức khỏe cực kỳ tốt và phù hợp làm quà tặng mừng thọ.

qua tang cao cap

Bạn cũng có thể tìm hiểu về những vị thuốc xoa bóp dành cho người già, thuốc ngâm rượu hoặc cao lá… vì người già xương khớp thường bị đau nhức, nhiều người còn mất ngủ triền miên vì căn bệnh này.

Thực phẩm chức năng

Nhiều người lựa chọn thực phẩm chức năng làm quà mừng thọ tuổi 90 tuổi. Với các cụ, bạn có thể tặng thực phẩm chức năng giúp tăng cường, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Bạn cũng có thể tặng sữa , thực phẩm phòng tránh loãng xương…

Thực phẩm chức năng Glucosamine HCL 1500mg của Mỹ giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết

Ghế lười gỗ

Một món quà tặng mừng thọ thiết thực giúp các cụ thư giãn. Quà mừng thọ với ghế lười gỗ thiết thực cho việc dưỡng thân của ông bà. Món quà này chính là sự quan tâm chân thành nhất đến sức khỏe của cụ ông, cụ bà. Đừng ngần ngại chọn một chiếc ghế lười gỗ thật tốt để làm quà tặng mừng thọ trong ngày Thượng thọ 90 tuổi này.


Một món quà tặng mừng thọ thiết thực giúp các cụ thư giãn

Những kiêng kị khi tặng quà mừng thọ

Kiêng tặng vật sắc nhọn

Các bạn nên nhớ những món quà có góc cạnh, sắc lẻm như dao, lưỡi cưa, dao găm, dao dọc giấy, dao nhíp, kéo, gươm,…được bày bán trên thị trường nhiều hơn cả những gì chúng ta đang thấy.


Những kiêng kị khi tặng quà mừng thọ

Lí do khiến những món quà sắc cạnh như vậy không hợp lí và đáng bị chê trách bởi chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến người được nhận. Một vật sắt nhọn, theo cách nhìn của phong thủy, là nguồn cơn tích tụ tà khí, vì thế khi bạn tặng cho ai đó món quà như vậy, đồng nghĩa với việc bạn vô tình đem điềm gở đến cho bạn mình.

Kiêng tặng khăn tay

Khăn tay xuất hiện trong văn hóa tặng quà truyền thống từ lâu. Nhưng theo MT Gold Art, cũng theo truyền thống thì khăn tay thường được dùng để lau mồ hôi và nước mắt, điều đó gợi đến những nỗi đau khổ và thất vọng của người dùng nó.

Kiêng gói quà bằng giấy tối màu

Giấy tối màu gợi đến điều không vui nên hạn chế dùng giấy tối mù để bọc quà.

Tại sao nên mua quà tại MT Gold Art

Có rất nhiều món quà làm quà mừng thọ 90 tuổi. Nếu bạn có khả năng tài chính, MT Gold Art sẽ giới thiệu đến bạn một số quà dát vàng cao cấp.

Tranh chữ Phúc lộc Thọ dát vàng, tranh chữ Tâm dát vàng, Tranh tùng hạc dát vàng… là những món quà vô cùng độc đáo và ý nghĩa. Quà tặng dát vàng cao cấp là món quà thay lời chúc vui vẻ, viên mãn, sức khỏe, trường thọ sẽ đến với ông bà, cha mẹ.

qua mung tho 90 tuoi

Tranh chữ Tâm dát vàng

Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm chuyên mục quà mừng thọ của MT Gold Art để có thêm nhiều lựa chọn hơn nữa.

Chúc bạn và gia đình có những món quà mừng thọ 90 tuổi đến ông bà, cha mẹ ưng ý nhất, trọn vẹn yêu thương.

Xem thêm: Lời chúc mừng thọ ông bà, cha mẹ ý nghĩa

Thơ chúc lễ mừng thọ 90 tuổi

Thơ chúc Mẹ 90 tuổi

Mừng thọ mẹ tuổi 90

Nhớ ơn mẹ sinh thành, dưỡng dục

Hôm nay mẹ chín chục tuổi tròn.

Những ngày mẹ mới sinh con

Chăm lo nuôi dưỡng mỏi mòn, xác thân.

Ra đồng từ lúc còn đêm,

Làm ăn, hợp tác, sớm hôm nhọc nhằn.

Mong sao cho cả Tám con.

Học hành thành đạt, mẹ còn mong chi.

Vất vả mẹ có ngại gì.

Ngược xuôi, tần tảo, cũng vì nuôi con.

Sớm mai đến lúc hoàng hôn.

Chợ cầu, chợ Quán, chợ Đồn bán buôn.

Bố con sớm khuất núi non.

Để lại cho mẹ Năm con chưa thành.

Phúc lành, con học,tinh nhanh.

Đến nay đều đã thành danh, nên người.

Ở hiền, nhờ được lộc trời.

Con thiêng liêng cũng nay thời có Ba.

Mười một đôi trai gái, một nhà.

Hai Hai con sống hài hoà gia chung.

Sống trong tình nghĩa, mặn nồng.

Nhìn đàn con cháu, trong lòng mẹ vui.

Những ngày cực khổ qua rồi.

Xã hội phát triển, cuộc đời, đổi thay.

Chúng con mong mẹ từ nay.

Hưởng phúc, lộc, thọ sum vầy cháu con.

Mẹ nay đã Chín mươi tròn.

Chúng con mong mẹ mãi còn sống lâu.

Mong sao mẹ hết ốm đau,

Sang năm Giáp Ngọ khoẻ nhiều, mẹ ơi!

Mong mẹ luôn sống vui tươi.

Tình làng, nghĩa xóm, mọi người, ghé chơi.

Con,cháu,cùng chắt, khắp nơi.

Chúc Mẹ, Bà, Cụ,chín mươi tuổi tròn.

Khoẻ mạnh, ăn, ngủ, thật ngon.

Với con, cháu, chắt,sống còn dài lâu.

Chúng con mong có phép màu.

Xua tan, hết mọi ốm đau trong người.

Suốt đời, mẹ sống vui tươi.

Với con, cháu, chắt, với người xung quanh.

Những mong con nguyện sẽ thành. Mong cho trời, Phật, hiện hành độ cho.

qua mung tho 90 tuoi
Tượng ông Phúc pewter làm quà tặng mừng thọ

Mừng thọ Cha 90 tuổi

CHÍN MƯƠI TỰ VỊNH

Công bằng chính trực kẻ cầm cân
Theo Đảng xông pha chốn bụi trần
Nghĩa nước trả xong phần nghĩa vụ
Tình nhà tìm lại mối tình dân
Ngày xem hoa nở – nghe thời sự
Đêm ngắm trăng lên – luận thế nhân
Lắng đọng tâm hồn mong thánh thiện
Niềm vui hạnh phúc chín mươi xuân

Niềm vui hạnh phúc chín mươi xuân
Tu dưỡng thêm tâm mặc thế nhân
Sáng đến vườn thơ vui xướng họa
Chiều về thảo các sống bình dân
Xóa đi quá khứ hằn sâu lắng
Tin tưởng tương lai Zũ bụi trần
Lan Quế xinh tươi đầy triển vọng
An nhàn hưởng thọ lại tăng cân./.
(Bảo Hồ – (Hồ Văn Hùng)

MỪNG CỤ ĐẠI THỌ

Thế đấy chín mươi đã đến nơi
Mươi mười năm nữa tới trăm rồi
Vòng xoay cứ thế đi đi mãi
Ngoảnh lại sao ư mặc mặc đời
Vất vả xông pha thời tráng kiện
An nhàn hưu trí thuở da mồi
Sẻ bùi chia ngọt cùng dân tộc
Sừng sững cây cao giữa thế thời.
(Trịnh Bột -Văn Thâu (1927)

qua mung tho 90 tuoi
Tựơng ông lộc pewter

Thơ mừng thọ Ông 90 tuổi

MỪNG ÔNG THỌ 90

Giáp Ngọ mừng ông rất tuyệt vời
Thanh tâm mạnh khỏe sống vui tươi.
Sáu mươi tuổi Đảng còn lo việc
Chín chục xuân đời chửa nghỉ ngơi.
Từng trải bao phen đầy khổ lụy
Đã qua nhiều cuộc lắm buồn vui.
Bách niên trường thọ vươn lên tiếp
Năm, tháng nêu gương đẹp sáng ngời.
(Đỗ Thanh Xuân – TP. Ninh Bình)

VUI TUỔI 90

Chúc thọ cụ vui tuổi chín mươi
Như cây đại thọ vẫn xanh tươi
Nhà yên tâm đức nên gìn giữ
Nước thịnh hiếu trung gắng đắp bồi
Thời trẻ công danh năng phấn đấu
Về già thơ phú lại ngâm chơi
Gương trong chẳng gợn lòng thanh thản
Góp lửa yêu thương thắp sáng đời
(Lê Thế Dũng:  Phố 1- Phường Vân Giang – TP.Ninh Bình)

qua mung tho 90 tuoi
Tranh tùng hạc diên niên làm quà mừng thọ

Xem thêm: Ý nghĩa Chim hạc trong phong thủy, đời sống

Thơ mừng thọ Bà 90 tuổi

MỪNG 90 MÙA HOA

Xuân về – mừng tuổi chín mươi hoa
Ấm áp trời mây thịnh khí hòa
Dòng tộc thăng hoa đường nối nghiệp
Cháu con thành đạt – rạng tiên gia
Việc nhà, việc nước – thuần luân lý
Tình bạn, tình thơ – quyện nghĩa ca
Đất nước chan hòa hương gió mới
Đời thêm ấm áp cảnh hưu già.
(Lê Thế Dũng
Phố 1- Phường Vân Giang – TP.Ninh Bình)

CÁNH HẠC VƯƠN XA

Hạc vàng giang cánh gió mây vương
Chín chục xuân hoa thắm lạ thường
Cờ Đảng sáu mươi ngời lý tưởng
Chức danh năm chặng sáng chân phương
Đa cao rợp nắng hòa mưa nắng
Gốc hạnh vươn nhành đậm sắc hương
Thơ phú giao hòa giàu nghĩa bạn
Trăm năm còn vẫy sóng trùng dương
(Nguyễn Thị Kim Ứng
CLB thơ Thúy Sơn, CLB thơ VN. T p. Ninh Bình

qua mung tho 90 tuoi
Tượng đôi chim hạc quà tặng ý nghĩa

Lời chúc thọ 90 tuổi hay nhất

1.Nhân ngày mừng thọ ông bà 90 tuổi, cháu kính chúc ông bà sống lâu với đại gia đình, cháu sẽ gắng học giỏi để ông bà vui ạ. Con chúc ông bà thêm tuổi mới có thêm bầu trời sức khỏe.

2. Nhân ngày lễ thiêng liêng và hạnh phúc này, con xin gửi lời chúc mừng thọ ông bà, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất vì đã cho chúng con có được có mặt trên cuộc đời này và sống hạnh phúc như hôm nay.

3. Cả gia đình, con cháu đã hội tụ đầy đủ ngày hôm nay để chúc mừng ngày mẹ tròn 90 tuổi. Phần lớn cuộc đời mẹ đã vất vả, tần tảo nuôi chúng con khôn lớn, thành người cho nên sau này mẹ phải sống thật lâu hưởng phúc, an lạc, thảnh thơi, cầu chúc mẹ của con thật khỏe mạnh, hạnh phúc.

4. Hôm nay mừng thọ ông bà, con không biết nói gì hơn ngoài việc chúc ông bà sống thật lâu và thật mạnh khỏe để hưởng thụ bên cạnh con cháu.

5. Xin chúc Ông Bà sức khỏe, sống thật lâu để vui vẻ cùng con cháu,chắt và mong được hơn nữa và hơn tất cả những điều ước. Con xin hết ạ.

6. Nhân lễ chúc thọ ông bà 90 tuổi, cháu xin được chúc ông bà dồi dào sức khỏe, sống mãi bên cạnh con cháu lâu hơn nữa.

7. Cháu kính chúc Ông Bà luôn bình an, sống lâu ơi ơi là lâu, thọ ơi ơi là thọ.

qua mung tho 90 tuoi
Quà sinh nhật ông bà là tượng ông thọ với lời chúc ông bà sống lâu, sống khỏe

Địa chỉ mua quà mừng thọ 90 tuổi

Hệ thống quà tặng cao cấp MT Gold Art:

Showroom Hà Nội 1: 499 Lạc Long Quân, Q. Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

Showroom Hà Nội 2: Tầng 4 toà nhà Fomex, số 2, Ngõ 68 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, TP. HN

Điện thoại: 09 06 08 1717

Showroom HCM 1: Phòng 4.48, Tòa nhà Charmington LaPoint, số 181 Cao Thắng, phường 12, quận 10, HCM.

Showroom HCM 2: 199 Nguyễn Văn Trỗi, phường 10, quận Phú Nhuận

Điện thoại: 0905 591 593