fbpx

Quà tặng cho người nước ngoài, Nghệ thuật chọn quà tặng cực chuẩn

Quà tặng cho người nước ngoài luôn là vấn đề đau đầu với các doanh nghiệp Việt Nam. Hiện nay các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam đang ngày càng tăng. Theo thống kê có 16.178 doanh nghiệp FDI đang hoạt động tại Việt Nam.

qua tang cho khach nuoc ngoai

Để chọn được một món quà tặng cho người nước ngoài khi đến Việt nam công tác và làm việc là hoàn toàn cần thiết. Những món quà tặng cho người nước ngoài không cần phải có giá trị quá cao. Chỉ cần nó cần mang ý nghĩa văn hóa to lớn trong đó. MT Gold Art xin gợi ý cho các doanh nghiệp các món quà đậm chất văn hóa dành cho người nước ngoài.

Lưu ý mua quà tặng cho người nước ngoài

Xem thêm: Khám phá quà tặng cho khách nước ngoài cực chuẩn

Phong tục tặng quà cho người nước ngoài

Mỗi quốc gia, mỗi vùng lãnh thổ sẽ có những nền văn hóa khác nhau. Do vậy, văn hóa tặng quà cũng không giống nhau. Bạn cần dành thời gian tìm hiểu thật kỹ các vấn đề liên quan đến văn hóa của đất nước và công ty.

qua tang cho khach nuoc ngoai

Nếu không khéo léo trong cách chọn quà, thì quà tặng cho người nước ngoài sẽ trở thành một thảm họa cho mối quan hệ cả hai. Ở một số nước Châu Á như Trung Quốc, Indonesia, Philippines, Nhật Bản. Việc tặng quà trở thành một truyền thống văn hóa ứng xử không thể thiếu. Trong khi đó, đối với nước Singapore, Paraquay, Malaysia việc tặng quà lại khó khăn hơn.

qua tang cho khach nuoc ngoai

Bởi ở những nước này vấn đề tham nhũng rất nhạy cảm. Một món quà giá trị nhỏ cũng có thể coi là hối lộ người nhận. Hoa Kỳ thì quy định mức giới hạn cao nhất cho một món quà là 25 USD.

Màu sắc quà tặng cho người nước ngoài

Khi mua quà tặng cho người nước ngoài, bạn không nên áp đặt sở thích của mình vào món quà. Các bạn cần cân nhắc quà theo tông màu mà người nước ngoài đó thích. Nếu chưa có thời gian tìm hiểu, bạn nên lựa chọn các tông màu mang lại may mắn.

qua tang cho khach nuoc ngoai
Tặng quà sinh nhật cho đối tác giúp duy trì mối quan hệ với các doanh nghiệp với nhau

Chẳng hạn, người Trung Quốc thích màu đỏ, kỵ màu đen. Người Nhật bản cho rằng màu tím mang màu sắc đau thương. Họ kiêng kị nhất là màu xanh lá cây, vì họ cho rằng màu xanh lá cây là màu không may mắn.

Chất liệu làm quà tặng cho người nước ngoài

Bạn cũng cần chú ý tới chất liệu khi lựa chọn quà tặng cho người nước ngoài. Bởi nếu chất liệu không tốt sẽ làm giảm giá trị của món quà. Một món quà được làm từ chất liệu bền đẹp giúp tô điểm cho sản phẩm thêm sáng bóng và sang trọng hơn.

qua tang cho khach nuoc ngoai
Chất liệu cao cấp làm quà tặng khách nước ngoài

Quan trọng hơn, chất liệu tốt sẽ mang lại giá trị đích thực đối với món quà cũng như giá trị của người tặng. Món quà được làm từ vàng lá 24k hoàn toàn thủ công nhưng vô cùng cao cấp, tinh tế. Nó sẽ làm cho đối tác nhớ mãi đến người tặng và trân trọng món quà hơn rất nhiều.

Xem thêm: Hoa sen – Biểu tượng Quốc hoa Việt Nam trong bức tranh dát vàng

Quà tặng cho người nước ngoài ấn tượng

Việt Nam có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Hạ Long, Chùa Một Cột, Khuê Văn Các… Các khách nước ngoài khi đến Việt Nam ai cũng muốn ghé thăm một lần cho biết.

qua tang cho khach nuoc ngoai

Quà tặng cho người nước ngoài ấn tượng

Và còn gì tuyệt vời hơn khi món quà của bạn truyền tải được những thông điệp ý nghĩa một cách nhanh nhất tới khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một bức tranh danh lam thắng cảnh Việt Nam để bàn. Nó được thiết kế ấn tượng từ hình dạng đến giá trị cốt lõi sẽ là một gợi ý không thể hợp lý hơn dành cho bạn.

Xem thêm: Gợi ý 85 món quà tặng Hội nghị khách hàng phù hợp cho mọi doanh nghiệp

Các dịp nên tặng quà cho người nước ngoài

Ký hợp đồng hợp tác

Khó khăn lắm mới ký được hợp đồng với khách hàng nước ngoài. Phía công ty Việt Nam cũng nên chuẩn bị một món quà thật ý nghĩa để dành tặng cho đối tác cuả mình. Thông qua món quà đó, doanh nghiệp bạn muốn giới thiệu về những nét văn hóa của Việt Nam. Món quà ý nghĩa này cũng như mong muốn được hợp tác lâu dài.

qua tang cho khach nuoc ngoai
Tranh thuyền quà tặng dịp kí hợp dồng hợp tác giữa Việt nam và đối tác nước ngoài

Đối tác tới thăm Công ty

Trong lần đầu gặp gỡ, doanh nghiệp bạn vinh dự được khách hàng tới thăm và làm việc. Bạn cần thể hiện sự chu đáo, mến khách và để lại ấn tượng khó phai bằng món quà ý nghĩa.

Doanh nghiệp ra nước ngoài công tác

Nếu công ty bạn được đối tác mời ra nước ngoài công tác thì cũng cần chuẩn bị một món quà mang đậm dấu ấn Việt nam.

qua tang cho khach nuoc ngoai
Quà lưu niệm đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam.

Món quà đó sẽ khiến khách hàng nhớ về bạn và đất nước, con người Việt Nam một cách khó quên. Và khi có dịp trở lại Việt Nam, đến thăm danh lam thắng cảnh trong bức tranh bạn tặng, họ sẽ trầm trồ thán phục về vẻ đẹp của nó.

Tiễn đối tác về nước

Tặng quà văn hóa Việt Nam trước khi chia tay đối tác, khách hàng lên đường về nước. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa. Nó giúp lưu giữ những kỷ niệm khó phai về những ngày sống và làm việc tại Việt Nam.

qua tang cho khach nuoc ngoai
Văn hóa Việt Nam gửi tặng đối tác nước ngoài, tiễn bạn về nước

Được mời tới dự lễ kỷ niệm

Nếu là đối tác, khách hàng hoặc bạn bè thân thiết, nhận lời mời tới dự bữa tối hay lễ kỷ niệm. Bạn cũng cần chuẩn bị một món quà tặng thật ý nghĩa để dành tặng đối tác bạn bè thân thiết của mình.

qua tang cho khach nuoc ngoai
Món quà tặng người nước ngoài nhân dịp gặp gỡ

Bạn cần tìm hiểu văn hóa quà tặng của quốc gia, tôn giáo mà đối tác đang theo để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ nhé.

Xem thêm: Chùa Một Cột – Biểu tượng văn hóa Việt nam trong bức tranh dát vàng

Quà tặng cho người nước ngoài phù hợp?

Món quà phải mang đậm chất Việt Nam.

Quà phải gọn nhẹ, để họ dễ mang về nước.

Món quà đương nhiên phải đẹp, chất lượng cao, và an toàn khi sử dụng.

Món quà phải hợp văn hóa của người được tặng.

qua tang cho khach nuoc ngoai
Tranh đôi cá chép hoa sen với kích thước nhỏ gọn

Quà tặng cho người nước ngoài là người Nhật Bản

Việc hiểu rõ văn hóa quà tặng và các thông tục liên quan ở Nhật bản. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp bạn xây dựng thành công mối quan hệ tốt đẹp và lâu dài với đối tác người Nhật. Ở Nhật Bản, việc tặng quà giữa các đối tác đã trở thành một nghi lễ không thể thiếu trong văn hóa kinh doanh.

qua tang cho khach nuoc ngoai
Hạ long bay danh lam thắng cảnh làm quà tặng người nước ngoài

Bạn sẽ cảm thấy thất lễ khi tới thăm đối tác Nhật Bản và được tặng quà. Trong khi bạn lại không mang theo quà gì để đáp lễ. Khi muốn tặng quà cho nhiều người Nhật Bản, bạn nên lập danh sách quà tặng có giá trị tương xứng với chức vụ của các thành viên trong công ty.

Người Nhật thích tặng quà gì nhất?

Tặng xôi đậu đỏ

Người Nhật cho rằng xôi đậu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, tốt đẹp. Màu sắc của đậu đỏ sẽ giúp gia chủ rước tài lộc vào nhà, giúp cho công việc được thuận lợi.

Tặng đũa

Người Nhật cũng thích tặng đũa vì với họ, đôi đũa lúc nào cũng có đôi có cặp và với công dụng gắp lấy. Họ hình tượng hóa lên rằng đôi đũa sẽ giúp họ có được những điều tốt đẹp trong cuộc sống như có một cơ hội tốt, một nghề nghiệp tốt hay một người vợ tốt…

Tặng rượu

Nam giới người Nhật rất thích uống rượu. Nếu bạn tặng họ một chai rượu đặc sản của Việt Nam như rượu Làng Vân thì họ sẽ rất thích. Món quà thể hiện sự mến khách và sự tinh tế trong mối quan hệ với đối tác người Nhật bản.

qua tang cho khach nuoc ngoai
Tặng rượu kèm đế đựng sang trọng

Tặng đồ lưu niệm

Đối với người Nhật bản, được nhận một món quà lưu niệm từ những đối tác, người bạn từ phương xa sẽ rất quý giá. Họ sẽ coi nó như một kỷ vật và sẽ nâng niu, gìn giữ cẩn thận. Bạn có thể tặng đối tác người Nhật những món quà lưu niệm như áo dài, đồ gốm, thổ cẩm, nón lá, tranh lưu niệm, biểu trưng để bàn có hình văn hóa Việt Nam…

qua tang cho khach nuoc ngoai
Tranh trống đồng làm quà lưu niệm tặng người nước ngoài

Xem thêm: 50+ món quà tặng doanh nghiệp độc đáo mà bạn đang cần tìm!

Hình thức của món quà tặng người Nhật

Nên đựng quà trong túi kín, không để cho đối tác nhìn thấy ngay từ lúc đầu gặp gỡ. Người Nhật lại coi việc đóng gói và nghi thức trao quà. Việc này là nghệ thuật văn hoá giao tiếp tinh tế và nhiều ý nghĩa.

qua tang cho khach nuoc ngoai
Hộp quà được thắt nơ hợp màu sắc

Cách gói quà của họ cũng rất cầu kỳ, bên trong ba lớp, bên ngoài ba lớp và cuối cùng thắt một sợi dây lụa, dây giấy xinh đẹp. Người Nhật cho rằng nút thắt vặn theo hình dây thừng có gửi gắm linh hồn con người, bày tỏ tấm lòng của người tặng quà. Những dịp chúc mừng họ sẽ thắt dây giấy màu đỏ trắng theo hình chiếc kéo để tương trưng cho may mắn đang đến.

Kiêng kị khi chọn quà tặng đối tác người Nhật

Đừng bao giờ tặng người Nhật món quà có bộ 4 hoặc 9 vì Người Nhật rất kị số 4 và số 9. Họ cho rằng âm của số 4 đồng âm với chữ “tử”, nghĩa là “chết”. Số 9 được coi là số không may mắn vì nó có nghĩa là sự chịu đựng, sự đau khổ.

qua tang cho khach nuoc ngoai
Tránh tặng quà có số lượng là 4 hoặc 9

Không nên tặng người Nhật chiếc lược chải tóc vì từ chiếc lược trong tiếng Nhật là “kushi”, “ku” là sự chịu đựng, sự đau khổ. “shi” đồng âm với từ “chết”. “kushi” là cộng cả hai điều bất hạnh này. Không nên tặng đồ vật làm bằng thủy tinh, sành sứ và vật có hình dáng như bình hay hũ, vì điều đó thể hiện sự mau vỡ, không bền.

Nếu người nhận quà không phải là người thân hay người yêu của mình thì không nên tặng cà vạt và dây đeo cổ vì người nhận sẽ nghĩ rằng mình muốn trói buộc họ. Những món quà có in hình con cáo, vì họ cho rằng con cáo tượng trưng cho tình tham lam, giảo hoạt.

Các dịp tặng quà cho người Nhật

Ngoài những dip găp gỡ làm ăn, người Nhật còn tặng quà vào nhiều dịp trong năm. ở Nhật có khoảng 70 dịp tặng quà khác nhau mà phổ biến là các dịp lễ tết như Tết Dương lịch, Lễ Tạ ơn, Ngày của Cha, Mẹ, Valentine, Giáng sinh.

qua tang cho khach nuoc ngoai

Ngoài ra bạn cũng có thể tặng quà trong các dịp như đám cưới, sinh con, lễ nhập học, tốt nghiệp, tân gia, thăm hỏi người ốm, tặng quà lưu niệm khi đi du lịch về…

Cách tặng quà đối tác người Nhật

Cũng giống phong tục Việt Nam, khi được tặng quà người Nhật thường lịch sự nói đôi ba câu từ chối trước khi chấp nhận. Họ cũng không mở món quà ra trước mặt người tặng. Đó là một phép lịch sự trong văn hóa Nhật.

Khi tặng hay nhận quà bạn nên đưa và nhận bằng cả hai tay. Ngoài ra hơi cúi người xuống để tỏ lòng kính trọng và cám ơn.

Khi tặng quà, bạn cũng cần phải có lý do thật hợp lý và rõ ràng, chẳng hạn như lần gặp đầu tiên. Đừng nên tặng quà một cách tùy tiện cho người Nhật. Tặng quà vào cuối buổi gặp gỡ, không tặng trước khi làm việc. Vì làm như vậy có thể đối tác sẽ hiểu bạn dùng quà để tác động tới công việc.

Nếu bạn muốn tặng quà riêng cho ai đó thì không nên tặng trong lúc có mặt người khác. Nếu bạn muốn tặng quà cho một nhóm người thì bạn phải đảm bảo có đủ quà cho tất cả những nguời có mặt.

Quà tặng cho người nước ngoài là người Hàn Quốc

Đối với mối quan hệ làm ăn lâu dài bạn có thể tặng cho tranh thêu, nữ trang hay một bộ áo dài mang phong cách Việt Nam. Điều này không những thể hiện sự lịch sự mà còn tạo nên giá trị về mặt tinh thần. Các vật phẩm mang sắc thái đặc trưng vùng miền càng tốt. Vì người Hàn thường ưa chuộng những vật dụng trang trí mang sắc thái dân tộc.

Một bức tranh thêu chữ thập cho thấy sự tỉ mỉ của bạn trong việc chuẩn bị quà tặng sinh nhật

Văn hóa tặng quà cho người Hàn Quốc

Bạn có thể tặng những sản phẩm như khăn lụa, đồ mỹ nghệ, café Việt được bán tại các khu phố cổ. Người Hàn thường rất ưa chuộng chúng bởi nó không quá đắt mà lại vô cùng độc đáo. Người Hàn quan niệm rằng việc tặng quà như một gánh nặng cho người được nhận vì vậy nếu giá trị quá đắt họ sẽ không dám nhận.

qua tang cho khach nuoc ngoai
Tranh sen khung CNC làm quà tặng cho người Hàn Quốc

Bạn chỉ cần tặng một món quà độc đáo được gói cẩn thận để họ nhận thấy sự chu đáo cũng như nhiệt tình của mình. Những món quà mà khi dùng nó họ nhớ ngay đến bạn và nhớ ngay đến Việt Nam của chúng ta.

Được nhận quà từ người khác ai mà không thích. Đặc biệt việc tặng quà đối với người Hàn cũng dễ hơn không có nhiều điều kiêng kỵ so với Nhật Bản hay Trung Quốc.

Điều kiêng khi tặng quà người Hàn Quốc

Giấy đỏ và vàng là hai loại giấy bọc quà được yêu thích nhất tại Hàn Quốc. Trong văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc, họ quan niệm hai màu này mang đến may mắn và bình an cho người nhận. Hai màu này cũng thể hiện sự tinh tế của người tặng quà.

qua tang cho khach nuoc ngoai
Tặng quà cho người Hàn, giấy gói quà màu đỏ

Ngược lại, bạn không nên bọc quà bằng giấy màu xanh lá hoặc trắng đen. Những màu này được xem là kém may mắn trong phong tục xứ kim chi. Trong đó hai màu trắng và đen là màu được người Hàn Quốc sử dụng khi có đám tang.

qua tang cho khach nuoc ngoai
Hộp quà tặng được gói tỉ mỉ, sang trọng

Trong văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc, quà tặng nên được gói tỉ mỉ, cẩn thận. Khi nhận quà, bạn nên dùng hai tay. Nó thể hiện sự tôn trọng của bạn đó. Cũng đừng nên mở quà ngay trước mặt họ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tinh ý hỏi thăm xem liệu có thể mở quà ngày hay không.

Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc kiêng số 4. Người Hàn Quốc cho rằng đây là số tử, kém may mắn. Bạn hãy thử tặng quà liên quan đến số 7, sẽ có sự khác biệt đó

Tuyệt đối không nên tặng người Hàn Quốc

Trước khi đi du lịch Hàn Quốc hay thăm bạn bè, bạn nên tìm hiểu phong tục và những điều kiêng kỵ xứ Hàn để tránh bị mất lòng.

Dao, kéo, vật sắc nhọn

Nhiều người Hàn Quốc từ chối tặng dao, kéo, hay bất cứ vật gì được sử dụng để cắt. Nhưng nếu bạn vẫn cho đây là thứ đồ hữu ích khi tặng quà hãy để người đó đưa bạn một ít tiền. Tiền tượng trưng đưa cho người tặng sẽ biến món quà thành một món hàng vậy.

Giày

Tượng tự như dao kéo, khi nhận được món quà là đôi giày, thường người Hàn Quốc sẽ đưa lại bạn một khoản tiền nhỏ. Đây như một cuộc đổi chác để tránh điềm gở kia trở thành sự thật.

Khăn tay

Khăn tay thường được dùng để lau mồ hôi và những giọt nước mắt. Điều này gợi đến những nỗi đau khổ và mất mát mà người dùng nó sẽ gặp phải trong tương lai.

Quà tặng cho người nước ngoài là Trung Quốc

Trung Quốc từ trước đến nay vẫn là một đối tác giao thương và đầu tư quan trọng tại Việt Nam. Tặng quà còn giúp củng cố mối quan hệ làm ăn lâu dài. Vì thế nếu không muốn gặp phải những sự cố không mong muốn thì bạn nên hiểu rõ văn hóa tặng quà của người Hoa.

Dịp nào nên tặng quà cho người Trung Quốc

Theo văn hóa của Trung Quốc, các món quà thường được tặng vào các dịp lễ. Chẳng hạn như sinh nhật, trong các cuộc họp kinh doanh chính thức, khi được mời đến dùng bữa tối tại nhà người khác. Đối với dịp năm mới và đám cưới của Trung Quốc, thông thường người ta tặng nhau lì xì đỏ, tuy nhiên quà tặng cũng vẫn được chấp nhận.

qua tang cho khach nuoc ngoai
Tặng quà nhân ngày doanh nhân cho đối tác

Nên gói quà tặng người Trung Quốc như thế nào?

Người Trung Quốc rất coi trọng màu sắc của món quà. Màu đỏ tượng trưng cho may mắn. Màu hồng và vàng tượng trưng cho hạnh phúc. Màu vàng biểu trưng cho tài sản và của cải. Vì vậy, giấy gói và ruy-băng thuộc những màu này là tốt nhất. Nên tránh màu trắng vì nó là màu của đám tang.

qua tang cho khach nuoc ngoai

Màu vàng biểu trưng cho tài sản và của cải

Màu đen và màu xanh lam cũng tượng trưng cho cái chết và không nên sử dụng. Nếu có thiệp chúc mừng. Đừng viết bằng mực đỏ vì người Trung Quốc chỉ dùng mực đỏ để viết tên người đã chết.

Nên tặng quà có giá trị như thế nào?

Giá trị của món quà phụ thuộc vào mối quan hệ, cấp bậc của người nhận quà. Trong các cuộc họp kinh doanh, nếu có nhiều người nhận quà thì người có cấp bậc cao nhất sẽ nhận được món quà đắt nhất.

Bạn cần chuẩn bị các món quà khác nhau cho những người thuộc các cấp bậc khác nhau trong công ty. Với các chính trị gia, việc tặng quà xa xỉ có thể bị coi là một hình thức hối lộ.

Bao lì xì màu đỏ

Nếu bạn được đối tác Trung Quốc mời tới dự đám cưới thì nên chuẩn bị lì xì màu đỏ đựng tiền mừng cao hơn chi phí cho từng người tham dự bữa tiệc. Nên chọn các tờ tiền mới, tranh tiền bị bẩn, gấp nếp hoặc quăn bởi nó sẽ để lại ấn tượng xấu với người nhận.

Cách thức tặng quà cho người Trung Quốc

Khi tặng quà, hãy trao quà bằng cả hai tay, điều đó thể hiện sự tôn trọng. Nếu bạn nhận được quà, cũng hãy nhận nó bằng cả hai tay và nói cảm ơn. Sau khi nhận quà, bạn nên viết email hoặc gửi thiệp để cảm ơn về món quà, hoặc gọi điện cảm ơn cũng có thể chấp nhận được.

Tốt nhất nên tặng quà riêng tư hoặc cho tất cả những người có mặt. Tại cuộc họp kinh doanh, nếu bạn chủ đích chuẩn bị một món quà thì hãy tặng cho người có chức vụ cao nhất.

qua tang cho khach nuoc ngoai
Quà tặng được gói cẩn thận và lịch sự

Khi được tặng quà, người Trung Quốc thường không mở ngay lập tức, vì làm như thế sẽ bị coi là tham lam. Bởi vậy, nếu nhận được quà, bạn cũng đừng ngay lập tức mở quà trước mặt họ.

Nên tặng quà gì cho người Trung Quốc?

Tuỳ thuộc vào loại quà, hãy tránh việc tặng đơn lẻ một cái gì đó. Người Trung Quốc rất coi trọng sự cân bằng âm dương, vì vậy hãy tặng một đôi, đặc biệt trong dịp hỷ sự như ngày cưới, kỷ niệm ngày cưới

Số 8 và số 9 là con số may mắn mà người Trung Quốc rất thích. Bạn có thể chọn tranh bát mã, tranh cửu ngư quần hội, tranh hoa mẫu đơn để làm quà tặng đối tác.

qua tang cho khach nuoc ngoai
Tặng người Trung quốc tranh Bát mã

Các loại hạt là những món quà phổ biến ở Trung Quốc, đặc biệt là các loại hạt mà Trung Quốc không trồng được. Quả đào được cho là  giúp làm tăng tuổi thọ. Trà, đặc biệt là những loại quý hiếm và lâu đời rất được chào đón vì có lợi cho sức khoẻ của họ.

qua tang cho khach nuoc ngoai
Tranh cửu ngư có sô 9 cũng được người Trung Quốc ưa chuộng

Những sản vật địa phương hoặc đặc trưng của Việt Nam sẽ là những món quà tặng cho người nước ngoài Trung quốc hợp lý. Nhiều doanh nhân Trung Quốc rất thích hút thuốc và uống rượu. Vì vậy tặng cho họ rượu và thuốc lá cao cấp cũng sẽ khiến họ rất hài lòng.

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm chọn mua quà tặng Doanh nghiệp chuẩn nhất

Các món quà nên tránh tặng

Người Trung Quốc cũng không muốn nhận mũ vì nó được xem là mang đến xui xẻo vì trong các đám tang của Trung quốc, người thân thường đội mũ chóp nhọn để đưa tiễn người quá cố. Mũ màu xanh là điều cấm kỵ vì người Trung Quốc coi ai đội mũ màu xanh là người đó bị cắm sừng.

Nếu tặng hoa quả, bạn nên tránh tặng quả lê vì trong tiếng Trung, quả lê phát âm là “lei” nghĩa là rời đi. Bởi thế bạn chớ dại mà tặng quả lê cho người Trung Quốc, họ sẽ nổi giận đấy.

Không tặng những thứ có 4 cái: Số 4 trong tiếng Trung đồng âm với “tử” nghĩa là chết. Bạn đừng ngạc nhiên khi trên máy bay, nhà cao tầng hay khách sạn đều không có số 4.

Theo tiếng Quảng đông, cái ô đồng nghĩa với chia xa nên bạn đừng bao giờ mua ô làm quà tặng. Chẳng hay chút nào nếu người Trung quốc nhận được ô trong những dịp kỷ niệm, ngày vui của họ.

Vật mang hình người như búp bê, hình nộm cũng là những vật mà người Trung Quốc rất kỵ. Tặng món quà này có nghĩa là bạn đã mời linh hồn xấu xa vào cư ngụ trong nhà người nhận.

Quà tặng cho người nước ngoài là người Châu Âu

Những đối tác tới từ các quốc gia Châu Âu không có truyền thống tặng quà sâu đậm. Chính vì vậy, bạn không nên thường xuyên tặng quà cho họ. Tuy nhiên, trong một dịp quan trọng nào đó, bạn có thể chọn một món quà phù hợp để tặng đối tác Châu Âu.

qua tang cho khach nuoc ngoai

Người Châu Âu không có thói quen tặng quà trong lần đầu gặp mặt. Nếu các đối tác Châu Âu đã sinh sống tại Việt nam trong thời gian khá lâu, bạn có thể mời họ một bữa ăn thân mật, một buổi hòa nhạc, một trận đấu bóng mà họ thích. Điều này cũng rất thích hợp khi cả hai bên cùng tham dự một cuộc hội thảo quốc tế hoặc đến nước của nhau công tác.

qua tang cho khach nuoc ngoai

Người Châu Âu thường không có thói quen gói quà. Chưa bao giờ hoa lại nằm ngoài danh mục quà tặng cả. Nếu tặng hoa, bạn cần chú ý  vì một số loài hoa thường được dùng trong đám tang. Chẳng hạn như hoa huệ, hoa cúc đại đóa, hoa hồng trắng, hoa cúc vạn thọ, hoa cẩm chướng, hoa đại, hoa thạch nam, và hoa màu trắng hoặc màu tím.

Quà tặng cho người nước ngoài là người Mỹ

Tặng quà hay không cũng không ảnh hưởng tới mối quan hệ làm ăn của họ. Các doanh nhân Mỹ thường trao cho nhau những đồ vật mang tính chất quảng cáo. Thường đi kèm với biểu tượng của công ty. Việc tặng quà thật sự chỉ giới hạn trong các dịp lễ tết, kỷ niệm.

qua tang cho khach nuoc ngoai
Lưu ý chọn quà tặng cho người mỹ có giá trị vừa phải

Làm ăn với người Mỹ nên chú ý khi chọn quà tặng, vì món quà có giá trị lớn có thể khiến người nhận quà phải khai báo thêm về khoản thuế thu nhập.

Quà tặng cho người nước ngoài là người Nam Mỹ

Văn hóa tặng quà của những nước này không cầu kỳ như Nhật bản và Trung Quốc. Tuy nhiên các mối quan hệ kinh doanh đều có thể phát triển thành những mối quan hệ cá nhân. Tặng quà sẽ là cách để duy trì mối quan hệ vì món quà của bạn sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp.

Đa phần không nên tặng quà trong buổi gặp gỡ đầu tiên nhưng có thể tặng quà trong các lần gặp tiếp theo. Với đối tác da màu và da đen của Châu Mỹ la tinh, bạn không được tặng quà bằng tay trái mà phải dùng tay phải hoặc cả hai tay.

Các quốc gia châu Mỹ La Tinh thường chấp nhận quà cáp là Bolivia, Columbia, Costa Rica. Các nước Brazil, Chile, Guatemala. Nicaragua, Panama phải đến lần gặp thứ 2 bạn mới có thể tặng quà. Ở Uruguay, rất ít khi người ta tặng hay nhận quà.

Xem thêm: 100+ món quà tặng doanh nghiệp cao cấp không thể bỏ qua

Quà tặng cho người nước ngoài theo đạo Hồi

Người theo đạo Hồi thích được tặng gì nhất?

Món quà tuyệt vời dành cho một tín đồ Hồi giáo tận tâm lại là một chiếc la bàn. Lý do là hàng ngày những tín đồ Hồi giáo phải hướng về thánh địa Mecca – nơi sinh ra nhà tiên tri Muhammad. Một chiếc la bàn sẽ giúp đối tác của bạn có thể dễ dàng tìm được hướng của thánh địa này dù anh ấy ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

La bàn giúp người Hồi giáo xác định chính xác thánh địa Mecca

Người Hồi giáo kiêng tặng gì?

Kinh Coran nghiêm cấm rượu và những sản phẩm có chứa cồn, kể cả nước hoa. Những sản phẩm có xuất xứ từ thịt lợn, chim và các loài giáp xác đều bị cấm. Do vậy, người theo Đạo Hồi sẽ không bao giờ tặng nhau các món quà làm từ da lợn hoặc lông chim.


Người theo Đạo Hồi sẽ không bao giờ tặng nhau các món quà làm từ da lợn hoặc lông chim

Đối với người theo đạo Hồi, quần áo cũng không thể tặng cho nhau vì đây là món quà mang tính riêng tư. Họ cho rằng chó là loài vật không hề sạch sẽ, và bất cứ thứ gì liên quan đến con vật này đều không được hoan nghênh kể cả một bức tranh có hình chú chó nhỏ.

Người theo đạo Hồi không tặng nhau các tác phẩm nghệ thuật có hình ảnh cơ thể người, đặc biệt là phụ nữ khỏa thân. Những sản phẩm có chứa nicotine như thuốc là cũng không được phép mang tặng ở Ả rập hoặc các nước Trung Đông.

Cách tặng quà cho người Hồi giáo

Khi tặng quà cho đối tác theo đạo Hồi, bạn nên dùng hai tay hoặc tay phải. Không nên dùng tay trái vì người theo đạo Hồi quan niệm tay trái không sạch sẽ.

Nếu bạn và đối tác Hồi giáo đang ở một đất nước thứ 3 mà đạo Hồi không phải là tôn giáo chính thống thì có thể mời đối tác tới một nhà hàng phục vụ món hallah mà người Do thái hay ăn trong các lễ kỷ niệm.

Quà tặng cho người nước ngoài theo Đạo Hindu

Người theo Đạo Hindu kiêng tặng gì?

Bò là con vật linh thiêng trong tín ngưỡng của người theo đạo Hindu, vì thế khi đến Ấn Độ bạn tránh ăn thịt bò, không tặng quà làm từ da bò cho người dân bản địa.

Không nên tặng rượu cho người theo đạo Hindu

Những người theo đạo Hindu không uống rượu mặc dù có một số người ảnh hưởng của phương Tây thì vẫn uống. Nếu bạn chưa hiểu rõ về đối tác của mình thì không nên tặng rượu nhé.

Người theo đạo Hindu thích tặng quà gì?

Người Ấn Độ thích nhận được các món quà như hoa, sôcôla, nước hoa hay những đồ điện nhỏ. Bạn nên chú ý tránh những quà tặng có liên quan đến các quan niệm tôn giáo hay đạo đức của họ.

Nếu bạn được đối tác Ấn Độ mời ăn tối, hãy tặng họ một hộp Socola cao cấp

Cách tặng quà cho người theo đạo Hindu

Khi bạn muốn tặng quà cho đối tác của mình, hãy lưu ý giấy gói quà không được là màu trắng hay màu đen vì người Ấn Độ tin rằng những màu này hay mang lại điều không may.

Mặt khác, những màu theo họ sẽ mang lại may mắn là màu đỏ, xanh lá và màu vàng. Theo quan niệm của họ, bạn không nên mở quà trước sự có mặt của người tặng. Nếu họ tặng bạn một món quà, bạn hãy mở nó sau khi người tặng quà đi khỏi phòng.

Bạn phải đưa quà hoặc nhận quà bằng tay phải hoặc cả hai tay, không được dùng tay trái do đạo Hindu không cho đó là bàn tay sạch sẽ.

Xem thêm: Lấy lòng đối tác cực nhanh bằng 99+ món quà tặng đối tác ý nghĩa và độc đáo

Quà tặng cho người nước ngoài mang tính nghệ thuật

Tranh thêu nghệ thuật

Tranh là món quà tặng khách nước ngoài mang tính nghệ thuật cao và nó cũng phù hợp làm quà tặng, vì một bức tranh đẹp người được tặng sẽ dùng để trang trí trong căn phòng của mình. Mỗi lần họ nhìn thấy bức tranh họ sẽ nghĩ tới Việt Nam và người được tặng.

Khi chọn tranh nên chọn các loại tranh do người Việt làm ra như tranh thêu tay, tranh cát, tranh Đông Hồ, tranh đá quý, tranh gạo, tranh sơn dầu, tranh chép, tơ tằm, tranh tre hun khói Xuân Lai…

Đây là những sản phẩm nghệ thuật nên phù hợp để người được tặng dùng để trang trí căn phòng của họ. Bạn nên lựa chọn những bức tranh khổ nhỏ vừa phải, để họ có thể dễ dàng mang về nước.


Tranh cát

Đến với Việt Nam, các vị khách nước ngoài chắc chắn sẽ nhìn thấy những bức tranh được làm từ cát trưng bày rất nhiều trong các cửa hàng lưu niệm. Chính vì sự tinh xảo của mình nên các bức tranh được làm từ cát luôn thu hút được sự chú ý và nhận được thiện cảm đặc biệt từ các du khách nước ngoài.

Chọn một bức tranh được làm bằng cát làm món quà tặng khách nước ngoài, chắc rằng đây sẽ là sự lựa chọn đầy nghệ thuật của bạn

Tranh được làm từ hạt gạo

Đây là một loại tranh rất độc đáo. Loại tranh này được làm từ chính những hạt gạo bình thường của người Việt Nam ta. Để tạo nên những màu sắc cho bức tranh, người làm sẽ rang gạo ở những cấp độ lửa khác nhau. Sau đó, bằng sự khéo léo, tài hoa của mình các nghệ nhân xếp chúng thành những bức tranh theo nhiều chủ đề khác nhau như chân dung, các cảnh đẹp của Việt Nam,…

qua tang khach nguoi nuoc ngoai

Chính vì sự mới lạ và độc đáo như vậy nên dùng tranh gạo đã trở thành một trong những món quà tặng khách nước ngoài được yêu thích nhất.

Tranh dát vàng – Quà tặng cao cấp

Một số biểu tượng nổi tiếng như Hoa Sen, Chùa Một Cột, Khuê Văn Các, vịnh Hạ Long, Tháp Rùa…, Ngoài ra có thể chọn sông nước, đồng quê, ao làng, đồng sen, con trâu, bản đồ Việt Nam. Ngoài ra, hiện nay đang có xu hướng mua tranh dát vàng làm quà tặng cho người nước ngoài rất sang trọng và ý nghĩa.

qua tang cho khach nuoc ngoai

Tranh dát vàng – Quà tặng cao cấp

Xem thêm: 50+ món quà tặng bạn thân để tình bạn thêm bền lâu

Gợi ý quà tặng đậm chất văn hóa Việt

Lụa tơ tằm làm quà tặng người nước ngoài

Những sản phẩm từ lụa tơ tằm cũng rất thích hợp để tặng vì nó hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là phụ nữ. Những sản phẩm phổ biến từ lụa, có thể dùng làm quà tặng như: khăn quàng cổ, áo dài, cravat… Tuy nhiên, bạn cần mua hàng tại các cửa hàng lụa uy tín để tránh mua phải hàng giả, không phải do Việt Nam sản xuất.

qua tang khach nguoi nuoc ngoai
Lụa Việt Nam được làm từ các làng nghề truyền thống

Đây là nghề đã có từ rất lâu và bắt nguồn từ Trung Quốc. Loại lụa tơ tằm được cho là tốt và đạt chất lượng tốt nhất được dệt từ tơ tằm. Còn tơ tằm thì được người nuôi tằm lấy tơ xe dệt thành lụa,thời trước lụa đã từng là vật phẩm đắt tiền mà chỉ có giới thượng lưu sử dụng. Đây sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng khách nước ngoài, chắc chắn họ sẽ rất hài lòng và thích thú về món quà này.

Nón lá món quà văn hóa tặng người nước ngoài

Nón lá được du khách biết đến như một biểu tượng cho Việt Nam với sự nhẹ nhàng, thanh thoát. Với người Việt, nón lá rất thông dụng đặc biệt với người nông dân và được sử dụng từ giữa thế kỷ thứ 13 tới nay.

Ngoài công dụng che nắng che mưa, nón lá còn là vật dụng mang nét duyên dáng của người con gái Việt Nam khi kết hợp với các bộ trang phục truyền thống như: áo dài, áo bà ba… Trên nón có thể in các phong cảnh nổi tiếng của Việt Nam. Đây là những món quà nhỏ mang nét đặc trưng đầy quyến rũ của Việt Nam, được bè bạn quốc tế yêu thích.

qua tang khach nguoi nuoc ngoai
Nón lá được làm thủ công hoàn toàn

Tặng cho người nước ngoài một chiếc Quạt giấy

Chiếc quạt giấy là hình ảnh quen thuộc trong văn hóa cũng như đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam. Từ điệu múa dân gian cho đến những dòng chữ thư pháp trên chiếc quạt cầm tay của thầy đồ gợi nhớ về một nền Nho giáo.

Nó cũng như công cụ tạo gió mát trong trưa hè đã làm say lòng biết bao du khách khi muốn tìm về không gian yên bình, sự giản dị, dân dã của làng quê và tìm hiểu về văn hóa độc đáo của Việt Nam.

qua tang khach nguoi nuoc ngoai
Quạt giấy có in phong cảnh Việt Nam rất thích hợp làm quà tặng khách nước ngoài

Đồ thổ cẩm làm quà tặng cho người nước ngoài

Đây là sản phẩm rất Việt Nam được làm hoàn toàn thủ công của đồng bào dân tộc thiểu số. Những họa tiết được dệt thủ công theo phương pháp truyền thống ở các vùng dân tộc ít người.

Với những hoa văn đa dạng và bắt mắt, các sản phẩm thổ cẩm sẽ là món quà ấn tượng để làm quà tặng cho người nước ngoài. Đồ thổ cẩm rất đa dạng và bạn có thể dễ dàng lựa chọn túi xách thổ cẩm, balo thổ cẩm, áo vải thổ cẩm, nón mũ thổ cẩm, khăn choàng….

qua tang khach nguoi nuoc ngoai
Đồ thổ cẩm handmade của các dân tộc vùng cao

Quà tặng cho người nước ngoài là Áo dài

Chiếc áo dài Việt Nam nổi tiếng với thiết kế độc đáo, giúp tôn lên đường cong quyến rũ của người phụ nữ, khiến họ càng trở nên thu hút hơn. Áo dài vừa kín đáo vừa gợi cảm nên nhiều du khách nước ngoài đến Việt Nam rất thích thú và mong muốn được sở hữu nó.

Bạn đựng bỏ qua chiếc áo dài Việt nam nếu đang muốn tìm một món quà cho đối tác nữ nhé. Áo dài Việt Nam kín đáo mà gợi cảm, tà áo mong manh ôm trọn lấy từng đường nét mềm mại, quyến rũ của người phụ nữ. Nhiều du khách nước ngoài đến Việt Nam rất thích áo dài và có người đã đặt may vài bộ để mang về.

qua tang khach nguoi nuoc ngoai
Áo dài thường được sử dụng làm quà tặng đối tác, khách hàng nữ người nước ngoài

Đồ thủ công mỹ nghệ làm quà tặng người nước ngoài

Ngoài cây lúa, Việt Nam có truyền thống lâu đời làm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ tre, gỗ dừa, sơn mài. Chọn một món quà tặng người nước ngoài làm từ vật liệu thiên nhiên này sẽ là lựa chọn hợp lý.

Hầu hết các sản phẩm từ những nguyên liệu này đều rất thiết thực trong cuộc sống, là những vật dụng trong gia đình. Không những thế, những vật dụng từ tre hay gỗ dừa còn được tạo hình đẹp lạ mắt về làng quê danh thắng, di tích nổi tiếng ở Việt Nam.

Người được tặng sẽ có thể sử dụng và sản phẩm rất thân thiện với môi trường như rổ, lọ hoa, túi xách.  Ngoài ra, còn có nhiều đồ lưu niệm ở Việt Nam thu hút được sự chú ý của du khách quốc tế. Bạn có thể tặng chiếc đánh dấu trang, đèn trang trí, hộp đựng mỹ phẩm, khay đựng….

qua tang khach nguoi nuoc ngoai
Đồ thủ công mỹ nghệ Việt Nam rất được khách nước ngoài ưa thích

Cà phê Việt làm quà tặng cho người nước ngoài

Việt nam là một trong những nước xuất khẩu cà phê lớn trên thế giới nên bạn cũng có thể tìm mua cà phê để làm quà tặng. Cà phê Việt Nam được đánh giá cao về chất lượng. Nếu khách hàng, đối tác, bạn bè người nước ngoài của bạn thích cà phê, bạn có thể mua cà phê Daklak hoặc cà phê Lâm Đồng để tặng.

qua tang khach nguoi nuoc ngoai
Cà phê Mê Trang là một trong những thương hiệu cà phê sạch nổi tiếng ở Việt Nam

Quà tặng cho người nước ngoài là Ô Mai

Đây là một trong những đặc sản của Hà Nội với các loại quà khô như sấu, mận, đào….Với các vị khách thích ăn vặt, đây sẽ là món quà tặng cực kỳ thích hợp. Ô Mai Hồng Lam là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam mà bạn có thể tham khảo.

qua tang khach nguoi nuoc ngoai
Ô Mai Hồng Lam rất quen thuộc với người Hà Nội

Tặng quà cho người nước ngoài là Guốc Mộc

Cũng như hình ảnh của áo dài, nón là, đôi guốc mộc cũng gắn liền với hình ảnh của những người phụ nữ Việt Nam trong nhiều năm qua. Đôi guốc được làm bằng chất liệu chính là gỗ tuy mộc mạc, giản dị nhưng cũng không kém phần tinh tế.

Chính vì thế khi đến Việt Nam việc tặng khách nước ngoài một đôi guốc gỗ để làm quà lưu niệm khi về nước là hết sức hợp lý.

qua tang khach nguoi nuoc ngoai

Cũng như áo dài truyền thống, nón lá, hình ảnh đôi guốc mộc đơn giản nhưng đã để lại dấu ấn trong nền văn hóa dân tộc. Đôi guốc mộc có thiết kế ổ xưa vô cùng tinh tế, tạo nên vẻ đẹp mộc mạc, giản dị như con người Việt. Khi đôi guốc mộc kết hợp với áo dài, nón lá thì hình ảnh người con gái Việt sẽ vô cùng duyên dáng.

Chính vì thế, đôi guốc mộc chiếm được tình cảm từ những vị khách người nước ngoài, và đây sẽ là sự lựa mà khách nước ngoài yêu thích nhất được tặng khi tham quan tại Việt Nam

Tặng người nước ngoài Áo Cờ Đỏ Sao Vàng

Áo thun được in hình cờ đỏ sao vàng cũng là một chiếc áo rất được yêu thích và quen thuộc đối với các bạn trẻ Việt Nam. Ngày nay mọi người thường sử dụng chiếc áo mang hình ảnh cờ đỏ sao vàng này làm đồng phục mặc đi chơi theo nhóm, theo đội để tham gia các sự kiện, team building,hay cổ vũ bóng đá…

Chiếc áo cờ đỏ sao vàng khi mặc lên cả một đội hình trông rất đẹp, cực kì bắt mắt và thể hiện được sự năng động, đoàn kết của tuổi trẻ, cũng như tình yêu dành cho quê hương đất nước vì chiếc áo mô phỏng lại hình ảnh cờ đỏ sao vàng.

qua tang khach nguoi nuoc ngoai

Vì vậy, việc chọn áo cờ đỏ sao vàng để sử dụng làm quà tặng khách nước ngoài cũng là một ý tưởng hay và rất ý nghĩa, nó sẽ là một trong những món quà tặng khách nước ngoài được yêu thích nhất.

Thực phẩm khô

Chọn quà tặng khách nước ngoài là thực phẩm khô, đây là một trong những món quà không chỉ được khách du lịch trong nước ưa chuộng, mà khách du lịch nước ngoài cũng ưa thích không kém. Thực phẩm khô thực chất là hoa quả sấy, ô mai, mứt cổ truyền,… là những món quà mà khiến mọi người ai đã từng thử qua đều gợi nhớ hương vị Việt Nam.

Thực phẩm khô, đây sẽ là một món quà được khách nước ngoài chọn mua nhiều vì không những nhỏ gọn mà còn dễ mang theo. Có thể nói Việt Nam là một trong những quốc gia có nhiều loại thực phẩm khô nhất trên Thế giới.

qua tang khach nguoi nuoc ngoai

Các loại thực phẩm khô như các loại mứt sấy, hoa quả sấy đều là những thực phẩm được làm thủ công khiến ai một lần nếm thử cũng đều vương vấn. Và chắc chắn một điều là ai đã từng nếm thử 1 lần thì sẽ muốn thử nhiều lần tiếp theo. Chọn món quà hữu dụng này làm quà tặng khách nước ngoài sẽ là một món quà đầy tiện dụng cho người nhận.

Đồ lưu niệm làm từ tre

Chọn đồ lưu niệm bằng tre làm quà tặng khách nước bởi sự độc đáo cũng như sáng tạo của loại quà thủ công này nên nó thu hút được sự chú ý của du khách quốc tế. Chưa kể đến, những vật dụng từ tre được trang trí, khắc tạo hình đẹp về làng quê, cảnh sắc Việt, hình ảnh các danh thắng, di tích nổi tiếng ở Việt Nam.

qua tang khach nguoi nuoc ngoai

Ai yêu thích Việt Nam thì chắc hẳn đều biết tre là biểu trưng của người Việt. Thể hiện sự ngay thẳng, ý chí kiên cường của người Việt. Vì vậy, còn gì ý nghĩa hơn khi những khách nước ngoài đến Việt Nam. Được nhận một món quà được làm từ chính những cây tre Việt.

Với sự tỉ mỉ và tài tình của mình, các nghệ nhân có thể tạo ra rất nhiều tác phẩm tuyệt vời từ tre. Dùng trong đời sống hằng ngày hay điêu khắc chúng thành những hình dạng khác nhau. Có thể là hình ảnh một chiếc thuyền, một chiếc xích lô, một con vật nào đó hay cũng có thể là một danh lam thắng cảnh tại Việt Nam.

Đồ lưu niệm từ vỏ sò

Khách nước ngoài nếu đến tham quan Việt Nam mà chọn những địa điểm gần biển. Tại đây món quà lưu niệm phổ biến nhất mang đặc điểm riêng của nơi đây là những món đồ được làm từ vỏ sò độc đáo do chính tay người dân bản địa làm ra.

Không quá cầu kỳ, không mắc tiền nên các sản phẩm làm từ vỏ sò đối với du khách như một món quà mang mùi của biển cả. Với nhiều hình dạng, kiểu dáng kì lạ, làm cho các vị khách của ta phải chăm chú ngắm nhìn. Những tạo hình của quà lưu niệm làm bằng vỏ xò này thật ấn tượng.

Chỉ với một chút khéo tay, một chút tỉ mỉ, các sản phẩm mĩ nghệ được bày bán khắp nơi. Khi du lịch trên những bãi biển hay trong quầy hàng lưu niệm.

qua tang khach nguoi nuoc ngoai

Món quà lưu niệm từ vỏ sò đa dạng nhưng được tạo hình nhiều mẫu mã nhất. Có lẽ là các loại vòng, móc chìa khóa. Hình thù được xếp cạnh nhau thành nhiều hình: con thuyền, chuông gió.

Xem thêm: Gây ấn tượng khó phai bằng các món quà tặng ý nghĩa của MT Gold Art

Toplist các địa chỉ bán quà tặng

Sau khi đọc xong bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ ghi điểm khi chọn được món quà tặng cho người nước ngoài. Không phải bởi bản thân món quà mà là nghệ thuật tặng quà khéo léo, tinh tế và đầy tri thức văn hoá của bạn. Hi vọng với những thông tin mà bài viết đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có được nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm quà tặng doanh nghiệp cho các đối tác nước ngoài của công ty mình.

Lụa Thái Tuấn

Vải áo Dài Lụa Thái Tuấn là loại vải áo dài cao cấp được ưa chộng nhất hiện nay. Vải Lụa Thái Tuấn được dệt rất bền chắc nhưng vẫn giữ được sự mềm mỏng cần có tạo cho người mặc sự mềm mại, uyển chuyển, thoải mái nhẹ nhàng.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Tập Đoàn Thời Trang Thái Tuấn

Điện thoại: (028) 37194612 | Fax (028) 37194609

https://www.thaituanfashion.com/he-thong-phan-phoi

Cà phê Mê Trang

Công ty cà phê Mê Trang đã tạo ra hương vị cà phê độc đáo, đặc trưng hợp với vị của người dân. Hương vị của cà phê MÊ TRANG đã giữ được đúng vị của cà phê nguyên chất. Nhờ cách rang xay và công thức pha chế riêng biệt. Cà phê Mê Trang Được sản xuất trên dây chuyền hoàn toàn khép kín, công nghệ hiện đại với sự tư vấn, giám sát của các nhà khoa học.

http://www.metrang.com.vn/he-thong-chi-nhanh-va-cua-hang/

Ô Mai Hồng Lam

Nhắc đến Ô Mai Hồng Lam, mỗi người dân Thủ đô ai cũng biết tới thương hiệu nổi tiếng này. Với nhà máy chế biến các loại quả khô theo tiêu chuẩn ISO 22000 và ISO 14000. Các sản phẩm của Hồng Lam đều đảm bảo chất lượng cao, với tiêu chí ngon, sạch, đẹp. Đây là một trong những thương hiệu Việt được rất nhiều người lựa chọn làm quà tặng cho người nước ngoài bởi nó được coi là “Tinh hoa Quà Việt”.

Công ty Cổ phần Hồng Lam.

 Điện thoại: (024) 3927 5513

 Website: honglam.vn

 Điện thoại: (024) 3818 2486

Tranh thêu XQ

Tranh thêu XQ đã đóng góp một sắc màu mới cho tranh thêu Việt Nam. Góp phần làm nên một nét văn hóa đặc sắc. Một món quà đậm đà tình nghĩa quê hương cho những người Việt Nam.

Đồng thời là món quà lưu niệm đầy ý nghĩa đối với khách du lịch quốc tế khi có dịp đến Việt Nam tham quan du lịch. Với hơn 3000 nghệ nhân làm việc tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt và TP HCM. Tranh thêu XQ xứng đáng là dòng tranh truyền thống của dân tộc.

http://xqvietnam.com/lien-he

Tranh dát vàng MT Gold Art

Xem thêm: Nghệ thuật tặng quà cho mọi đối tượng – MT Gold Art

Với đặc điểm bền đẹp, sang trọng và hút mắt người xem bởi vàng lá 24k. Đây cũng là món quà tặng cho người nước ngoài không thể bỏ qua. Bạn có thể chọn dòng tranh về văn hóa Việt Nam như hoa sen, chùa một cột, vịnh Hạ Long, chợ Bến Thành.

Chọn những mẫu này để làm quà lưu niệm cho bạn bè, đối tác, khách hàng nước ngoài. Hầu hết các sản phẩm được thiết kế với phong cách hiện đại, nhỏ gọn, dễ mang theo khi khách hàng về nước.

MT Gold Art đang ngày càng khẳng định vị trí của mình về dòng quà tặng doanh nghiệp cao cấp tại Việt Nam

Địa chỉ quà tặng cao cấp MT Gold Art

  • Showroom Hà Nội 1: 499 Lạc Long Quân, Q. Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
  • Showroom Hà Nội 2: Tầng 4 toà nhà Fomex, số 2, Ngõ 68 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, TP. HN
  • Điện thoại: 09 06 08 1717
  • Showroom HCM 1: Phòng 4.48, Tòa nhà Charmington LaPoint, số 181 Cao Thắng, phường 12, quận 10, HCM.
  • Showroom HCM 2: 199 Nguyễn Văn Trỗi, phường 10, quận Phú Nhuận
  • Điện thoại: 0905 591 593