Ý nghĩa và cách treo tranh thuận buồm xuôi gió trong phong thủy

Thuyền buồm từ lâu được coi là một hình ảnh đẹp và giàu ý nghĩa. Trong phong thủy, thuyền buồm được coi là biểu tượng của sự thành công trong kinh doanh. Do đó những vật phẩm phong thủy về thuyền buồm rất được các doanh nhân sử dụng để trang trí cho bàn làm việc hay những nơi làm việc của họ. Hãy cùng bạn tham khảo các mẫu tranh thuận buồm xuôi gió của ACT GOLD để có lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

Tranh thuận buồm xuôi gió

1. Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió nổi bật với hình ảnh của cánh buồm trắng no gió, góp phần làm cho căn phòng trở nên bừng sáng và tràn đầy sức sống, có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, bức tranh này còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy.

Mô hình thuyền buồm

Vậy ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió về mặt phong thủy là gì? Khi treo tranh thuận buồm xuôi gió ở trong nhà, sẽ giúp gia tăng tài lộc và may mắn cho gia chủ. Đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh.

Với mong muốn công việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi. Các doanh nhân thành đạt thường treo tranh thuyền buồm phong thủy như một niềm tin tâm linh rằng sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc. Còn với những ai làm ăn xa, ý nghĩa của nó lại là cầu mong về chuyến đi bình an, may mắn và gặp nhiều cơ hội tốt giúp công việc làm ăn trở nên phát đạt.

Tranh thuyền dát vàng

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió mà các gia chủ hay thương nhân, người làm ăn áp dụng là treo ở khu vực phòng khách, phòng làm việc tại nhà hoặc tại văn phòng của công ty.

2. Tranh Thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào, hướng nào?

2.1 Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào?

Để trả lời cho câu hỏi tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào thì cần phải xem tính chất của tranh và tuổi của người treo tranh. Nên treo những tranh để tranh và chủ cấu thành tương hợp tạo ra một trường khí tích tực, không nên treo những tranh khi kết hợp với chủ tạo tương xung, tương khắc, tương hình, tương hại sẽ tạo trường khí tiêu cực cho người treo và gia đình.

Tranh đôi thuyền buồm dát vàng

Tranh thuận buồm xuôi gió bao giờ cũng có nước và nước là nền tảng chính, thuyền bơi trên nước, nên tranh thuộc hành Thủy. Tranh thích hợp nhất với những người thuộc mệnh Mộc. Ngoài ra một số người mệnh kim cũng treo được, còn mệnh thủy thì cần xem xét thêm. Tranh thuận buồm xuôi gió có thể treo hướng Bắc hoặc hướng Đông.

Thuyền buồm hoa mai dát vàng

 

Như vậy những người mệnh Mộc là những người hợp nhất để treo tranh Thuận buồm xuôi gió và cụ thể là các tuổi sau:

 • Người tuổi Tý – sinh năm Nhâm Tý – 1972, 2032
 • Người tuổi Sửu – sinh năm Quý Sửu – 1973, 2033
 • Người tuổi Dần – sinh năm Canh Dần – 1950, 2010
 • Người tuổi Mão – sinh năm Tân Mão – 1951, 2011
 • Người tuổi Thìn – sinh năm Mậu Thìn – 1988, 1928
 • Người tuổi Tỵ – sinh năm Kỷ Tỵ – 1989, 1929
 • Người tuổi Ngọ – sinh năm Nhâm Ngọ – 1942, 2002
 • Người tuổi Mùi – sinh năm Quý Mùi – 1943, 2003
 • Người tuổi Thân – sinh năm Canh Thân – 1980, 2040
 • Người tuổi Dậu – sinh năm Tân Dậu – 1981, 2041
 • Người tuổi Tuất – sinh năm Mậu Tuất – 1958, 2018
 • Người tuổi Hợi – sinh năm Kỷ Hợi – 1959, 2019

Trên đây là những tuổi hợp nhất để treo tranh Thuận buồm xuôi gió, trong đó các chuyên gia phong thủy đánh giá người có tuổi Hợi là hợp nhất.

Mô hình thuyền buồm dát vàng

Tuy nhiên nhiều chuyên gia phong thủy cũng có các đánh giá khác nhau về những người mệnh Kim và mệnh Thủy cũng có thể treo tranh Thuận buồm xuôi gió. Ngoài yếu tố về Mệnh hợp thì còn xem xét đến các yếu tố khác nước như cung, hành, can…để đánh giá cụ thể.

Riêng những người có tuổi thuộc mệnh Hỏa thì không nên treo tranh thuận buồm xuôi gió

2.2 Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với hướng nào?

Được thiết kế linh hoạt với các kích thước khác nhau, Tranh thuyền Thuận buồm xuôi gió dát vàng 24k của ACT GOLD thích hợp đặt ở bàn làm việc, treo trong phòng khách, phòng làm việc.

– Để kích hoạt sự thuận lợi trong kinh doanh nói riêng và công việc làm ăn nói chung, nên đặt mũi thuyền hướng vào trong nhà. Hình ảnh chiếc thuyền no gió đang tiến về hướng gia chủ sẽ giúp mang lại nhiều vận may, tài lộc. Không nên treo hướng ngược lại vì như vậy sẽ làm vận khí đi ra.

Tranh thuyền buồm cành mai

 

Nên treo tranh hướng vào phía trong nhà

Bức tranh thuận buồm xuôi gió có thể đặt tại hướng Bắc hoặc hướng Đông. Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc giúp tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức. Đặt tranh tại hướng Đông sẽ giúp điều hòa nguồn năng lượng, tăng nguồn năng lượng Mộc và giảm năng lượng Hỏa dư thừa.

Đặc biệt, tranh thuận buồm xuôi gió không được treo ở hướng Nam. Vì hướng này được xem là hướng của lửa sẽ gây nên nhiều bất lợi cho gia chủ trên con đường công danh sự nghiệp.

Mời bạn xem thêm bài viết về cách lựa chọn quà tặng sếp nam về hưu ý nghĩa không thể bỏ qua.

3. Tranh Thuyền Thuận buồm xuôi gió hợp với dịp nào?

Với kích thước nhỏ gọn, dễ mang theo nên sản phẩm thích hợp để tặng quà khai trương Doanh nghiệp hoặc trong các dịp tri ân khách hàng thường niên hay sinh nhật khách hàng.

Tranh thuyền buồm dát vàng – Thuận buồm xuôi gió

 

Tranh thuận buồm xuôi gió làm quà tặng sinh nhật ý nghĩa

Bạn cũng có thể dùng bức tranh thuận buồm xuôi gió làm Quà sinh nhật cho bạn bè, người thân. Sản phẩm đặc biệt phù hợp với những người buôn bán, kinh doanh, mở cửa hàng, cửa hiệu hay chuẩn bị đi xa làm ăn. Món quà như lời chúc người nhận quà gặp nhiều thuận lợi, tài lộc trong con đường công danh, buôn bán.

Tranh thuyền buồm

Tranh thuận buồm xuôi gió làm qùa tân gia

Lựa chọn một bức tranh đẹp làm Quà tân gia đang trở thành một xu thế hiện nay. Thay vì chiếc “phong bì” tẻ nhạt thì việc tặng một bức tranh thuyền dát vàng 24k sẽ rất ý nghĩa và được chủ nhà lưu giữ dài lâu.

Mẫu tranh này với hình ảnh con thuyền căng buồm lướt sóng nhẹ nhàng tiến về phía trước… Bản thân cái tên: “Thuận buồm xuôi gió” đã là một lời chúc tốt đẹp nhất đến gia chủ tổ chức tiệc mừng tân gia rồi.

Mẫu tranh thuận buồm xuôi gió dát vàng này còn là món quà khai trương ý nghĩa. Gửi tặng đến người thân, đối tác, khách hàng… Nhưng một lời chúc đến gia chủ khai trương hồng phát, làm ăn phát tài.

 

Tranh thuyền buồm

Tranh làm quà tặng ý nghĩa

Mô hình thuyền buồm dát vàng

4. Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió đẹp hợp phong thủy

Sau khi chọn được bức tranh thuận buồm xuôi gió phù hợp thì mọi người lại băn khoăn với câu hỏi tranh thuận buồm xuôi gió treo thứ thế nào, sau đây ACT GOLD sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc.

Theo ngũ hành: Tranh thuận buồm xuôi gió thuộc hành Thủy vì có hình ảnh của chiếc buồm trắng lướt trên mặt biển nên hợp với người mệnh Mộc và mệnh Kim với mục đích mưu cầu công việc hanh thông. Người mệnh Hỏa không nên treo tranh này vì có mang đến những điều không may mắn.

Theo hướng nhà: Cách treo bức tranh thuận buồm xuôi gió theo phong thủy hướng nhà tốt nhất là hướng Bắc và hướng Đông. Tuyệt đối không được hướng Nam vì xung khắc ngũ hành, gây bất lợi cho gia chủ.

Theo vị trí phòng: Không nên treo tranh thuận buồm xuôi gió ở vị trí của phòng ngủ vì có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và tinh thần của gia chủ.

 

Tranh thuyền buồm

Treo tranh nên dựa vào ngũ hành, hướng nhà, vị trí phòng,…

Theo kích thước: Khi chọn tranh nên chọn kích thước, đừng nên chọn tranh quá lớn. Thay vào đó nên chọn kích thước tương xứng với tổng thể diện tích, không gian phòng.

Màu sắc: Nên chọn bức tranh thuận buồm xuôi gió có tông màu tương đồng với màu sắc của nội thất trong phòng. Đặc biệt có thể chọn tông màu nổi bật để tạo điểm nhấn. Tuyệt đối không nên chọn tranh có tông màu quá u ám hay sóng biển cuộn trào, hình ảnh con thuyền chòng chành ở trong bão.

5. Địa chỉ uy tín mua Tranh thuận buồm xuôi gió ở đâu?

Hình ảnh thuyền buồm đẹp đã đi vào hội họa từ, điêu khắc từ rất lâu. Với các dòng tranh bình dân như tranh dán tường, tranh thêu, tranh đồng, tranh sơn dầu, tranh đính đá, tranh gỗ, tranh gốm, tranh cát… Nếu muốn chọn một sản phẩm để làm quà tặng sang trọng, độc đáo, đẳng cấp thì Tranh thuận buồm xuôi gió dát vàng của ACT GOLD là một lựa chọn hợp lý.

Tranh thuyền buồm hoa mai

– Sản phẩm được thiết kế tinh tế, hài hòa, chế tác thủ công vô cùng tinh xảo bởi những nghệ nhân điêu luyện và tài hoa.

– Bạn có thể tùy chọn nền nhung quý phái hoặc nền hoa văn tươi sáng, hiện đại.

– Hình ảnh thuyền buồm căng tràn sức gió được khắc họa sống động như thật.

– Khung tranh gỗ được sơn màu nâu hoặc đen không kém phần sang trọng. Ngoài ra khung tranh được xử lý để tăng độ bền và tránh được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cũng như dễ dàng bảo quản và lau chùi.

– Hàng nhập khẩu 100% tuyển chọn kỹ lưỡng nên không có bất cứ những sai sót hay lỗi nhỏ nhất từ đơn vị cung cấp.

– Có chứng nhận vàng 99.9 với mỗi sản phẩm.

Đặc biệt ACT GOLD với nhiều năm kinh nghiệm phân phối các mặt hàng tranh, tượng, đồ pha lê,… chất lượng cao, nhập khẩu 100% chính hãng có chứng nhận vàng 24k và thẻ bảo hành kèm theo.

– Cam kết hoàn tiền và các chi phí khác nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái.

– Chính sách bán hàng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, mức giá niêm yết công khai.

– Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 24 tháng. Bảo hành trọn đời phần dát vàng.

 

Mua tranh thuyền buồm 25x32cm

– Mua Tranh thuận buồm xuôi gió dát vàng 24k sẽ được miễn phí khắc logo, giao hàng miễn phí, thanh toán tận nhà khi nhận hàng.

– Tư vấn 24/7, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng khi nhận được yêu cầu.

Có hai hình thức mua Tranh Thuận buồm xuôi gió dát vàng 24k tại ACT GOLD:

– Quý khách có thể đến xem hàng trực tiếp tại Showroom tại Hà Nội và HCM (Có chỗ đỗ xe ô tô).

– Mua hàng dễ dàng qua website https://24kgoldart.com bằng cách chọn kích thước, nhấn vào THÊM VÀO GIỎ HÀNG và làm theo hướng dẫn. Điều này giúp đáp ứng nhu cầu và tiết kiệm thời gian, công sức cho người mua.

Trên đây là một số thông tin về tranh thuận buồm xuôi gió. Hy vọng với chia sẻ này, bạn có thể chọn được bức tranh phù hợp nhất để làm món quà tặng ý nghĩa cho người thân, bạn bè của mình cũng như biết cách treo tranh hợp phong thủy để gia tăng may mắn, tài vận khi treo tranh trong chính ngôi nhà của mình

Bình luận