9 gợi ý chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi trang trí phòng khách

Để có thể thu hút thêm nhiều tài lộc và may mắn, không ít gia chủ chọn lựa mua các vật phẩm phong thủy để trang trí cho phòng khách của gia đình. Vậy đâu là các vật phẩm được mua nhiều nhất và mang ý nghĩa tốt đẹp? Dưới đây là 9 gợi ý dành cho các bạn!

vật phẩm phong thủy

Gợi ý 9 vật phẩm phong thủy giúp hút tài lộc

1. Tượng Tam đa Phúc Lộc Thọ – vật phẩm phong thủy phổ biến nhất

Đứng đầu danh sách này đó chính là tượng Tam đa Phúc Lộc Thọ. Theo quan niệm của người Á Đông, ba vị thần Phúc – Lộc – Thọ là những vị thần linh có quyền cai quản phúc đức, tài lộc và tuổi thọ của con người.

vật phong thủy

Tranh Tam đa Phúc – Lộc – Thọ

Các vật phong thủy này thường được tạc từ gỗ, đá hay sang trọng, cao cấp hơn thì mạ vàng. Khi thờ cúng cần đặt ở nơi quan trọng trong nhà, ví dụ phòng khách, phòng làm việc. Thứ tự đặt là ông Phúc bên trái rồi tới ông Lộc và ông Thọ bên phải. Hướng đặt nên hướng ra bên ngoài và không đối diện cửa chính, cửa phòng vệ sinh. Những nơi có mặt nền thấp hay nơi thiếu trang trọng thì không nên chọn đặt Tam đa Phúc – Lộc – Thọ.

chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ tại ACT GOLD

2. Thiềm thừ phong thủy

Nếu các bạn đang phân vân không biết nên vật phẩm phong thủy mang lại may mắn nào thì có thể tham khảo thiềm thừ phong thủy hay còn gọi là cóc ba chân ngậm tiền vàng. Thiềm thừ là loài cóc không có hậu môn, chuyên ăn tiền vàng. Vì vậy chúng chỉ có ăn vào chứ không thải ra, ngụ ý mang đến tài lộc cho gia chủ.

Thiềm thừ được nhiều người chọn khi muốn mua quà tân gia. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo 30+ mẫu quà thích hợp để làm quà tặng tân gia chỉ có tại ACT GOLD nhé.

vật phẩm phong thủy mang lại may mắn

Tượng linh vật Cóc thiềm thừ

3. Tượng Phật Di Lặc – vật phong thủy của niềm vui, hạnh phúc, tốt đẹp

Những người làm công việc kinh doanh mua bán và thuộc mệnh Mộc thì nên mua một bức tượng Phật Di Lặc về để mang đến nhiều may mắn. Tượng Phật Di Lặc ôm phiến đá chính là vật phẩm phong thủy biểu tượng cho niềm vui, hạnh phúc, tốt đẹp. Bên cạnh đó, hình tượng kéo tiền cũng có hàm ý chỉ tài lộc, thịnh vượng. Nếu muốn có sự giàu có, phú quý thì các bạn nên mua tượng Phật Di Lặc dát vàng để đặt trong phòng khách hoặc phòng làm việc.

các vật phẩm phong thủy

Tượng Phật Di Lặc dát vàng

4. Ngựa tài lộc

Bạn đang phân vân nên chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi Ngọ thì có thể cân nhắc tới ngựa tài lộc. Ngựa là loài động vật nhanh nhẹn, thông minh, dũng mãnh và cũng trung thành. Theo chuyên gia phong thủy, nếu đặt tượng hoặc tranh ngựa tài lộc ở khu vực phía Nam phòng khách hay phòng làm việc thì sẽ giúp mọi sự hanh thông, mã đáo thành công. Đặc biệt, nếu có kế hoạch chuyển việc thì ngựa tài lộc chính là lựa chọn lý tưởng.

ngựa tài lộc

Tượng ngựa phong thủy mang nhiều tài lộc

tượng ngựa chiến thắng dát vàng

Ngựa chiến thắng được trưng bày tại showroom ACT GOLD

5. Hồ lô phong thủy

Một trong các vật phẩm phong thủy được chọn mua nhiều nhất hiện nay phải kể tới hồ lô phong thủy. Đây là một vật bất ly thân của ông Thọ, chuyên dùng đựng rượu hoặc nước. Người ta cho rằng, hồ lô có chứa nguồn cát khí, vừa mang đến thịnh vượng lại có thể hóa giải tà khí, bệnh tật, mang đến một sức khỏe dồi dào, nâng cao tuổi thọ.

Các bạn có thể mang theo hồ lô phong thủy ở bên người hoặc là treo trên đầu giường, xe hơi đều được.

hồ lô phong thủy

Hồ lô phong thủy dát vàng cao cấp, sang trọng

tượng hồ lô dát vàng

Mua sản phẩm hồ lô phong thủy tại đây

Mời bạn xem thêm: Tìm hiểu về chú mèo may mắn – mèo thần tài nhật bản Maneki Neko giúp phát tài lộc cho gia chủ.

6. Quả cầu phong thủy – vật phong thủy bổ sung vượng khí, viên mãn

Ngày nay có không ít người chọn mua quả cầu phong thủy để đặt trong phòng khách, phòng làm việc. Hình ảnh quả cầu phong thủy tròn nhỏ, tượng trưng cho trái đất – nơi sinh ra nguyên khí. Đặt vật phong thủy này trong nhà có thể giúp bổ sung vượng khí, mang đến một cuộc sống viên mãn, đồng thời loại bỏ các sát khí, khí xấu, phát ra xung năng lượng lưu động trong không gian. Điều này có thể giúp gia chủ giảm đi mệt nhọc, lo âu, có một tinh thần minh mẫn, sáng suốt và tập trung hơn trong công việc.

quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy – Vật phẩm phong thủy mang nhiều may mắn

cầu pha lê vàng lá 24k

Quả cầu phong thủy

7. Cây phong thủy

Cây phong thủy cũng được không ít người lựa chọn để vừa trang trí không gian vừa cầu mong may mắn tới cho gia đình. Các bạn có thể lựa chọn cây xanh hoặc tượng cây đều được. Nếu là cây xanh thì sẽ rất tốt cho môi trường, chúng giúp không khí trong nhà trong lành hồn và bổ sung thêm sinh khí. Các khí xấu sẽ được cây xanh ngăn cản lại, đồng thời tạo ra nguồn năng lượng sạch, giúp nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

cây phong thủy

Cây tùng la hán

Tuy nhiên, nếu đặt cây xanh trong nhà sẽ hơi mất thời gian để chăm sóc và một số cây có thể có độc nếu các bạn không biết cách lựa chọn. Thay vào đó, các bạn có thể chọn các vật phẩm phong thủy là loại cây mạ vàng, vừa sang trọng lại có nhiều ý nghĩa phong thủy, ví dụ như cây kim tiền.

cây tùng la hán

Cây tùng la hán dát vàng

8. Tượng Rồng – chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi Thìn

Vật phẩm phong thủy tiếp theo mà chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn đó chính là tượng Rồng. Rồng hay long chính là một loài vật đứng đầu trong tứ linh canh giữ trời đất. Chúng mạnh mẽ, có quyền lực to lớn, có thể thở ra nguyên khí để bảo vệ cho con người và trời đất. Đồng thời, rộng còn có thể ẩn trong đất để tạo ra long mạch, giúp gia đình gặp nhiều may mắn, mọi chuyện diễn ra thuận lợi, thành công.

tượng rồng dát vàng 24k

Bức tượng rồng phong thủy dát vàng 24K

Rồng là vật phong thủy được coi là biểu tượng của quyền uy. Bởi thế, những người có địa vị xã hội, đang làm chủ nên đặt tượng rồng hay các vật phẩm bằng rồng trong phòng khách hay phòng làm việc của mình để củng cố quyền lực, đề phòng tiểu nhân.

tượng rồng phong thủy

Mua sản phẩm Rồng phong thủy tại ACT GOLD

9. Tỳ hưu phong thủy – vật phẩm phong thủy mang lại may mắn

Tỳ hưu chính là vật phẩm phong thủy mang lại may mắn trong danh sách này mà chúng tôi muốn đề cập. Theo truyền thuyết xưa, tỳ hưu chính là đứa con thứ 9 của rồng, chúng có hình dạng đẹp mắt và kết hợp hài hòa giữa các loài Kỳ Lân, Gấu, Bò,… Tuy nhiên, chúng không có hậu môn và có sức ăn kinh người, như cái động không đáy, có vào lại chẳng có ra. Thức ăn chúng ăn là châu báu, ngọc ngà. Vẻ ngoài lại trông cực kỳ hung dữ. Bởi thế người ta cho rằng các vật phẩm có hình tỳ hưu sẽ giúp hút tài lộc, diệt trừ ma quỷ, sát khí, mang lại bình an cho gia đình.

>>> Xem ngay ý nghĩa và cách chọn Tỳ hưu để hợp tuổi với gia chủ nhé !!!

tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu phong thủy bằng đồng

Trên đây là danh sách 9 vật phẩm phong thủy mang những ý nghĩa tốt đẹp, có thể mang đến bình an, may mắn và tài lộc, thịnh vượng. Vậy còn chần chừ gì mà các bạn không mua ngay một vật phẩm để đặt trong phòng khách, phòng làm việc,… của mình.

Bình luận