35+ quà tặng đối tác nước ngoài ý nghĩa mang đậm chất Việt

Từ lâu tặng quà đã trở thành nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, và chắc chắn rằng bạn muốn để lại ấn tượng tốt đẹp cho những du khách, đối tác nước ngoài khi ghé thăm Việt Nam. Hãy để ACT GOLD giới thiệu tới bạn những món quà lưu niệm bắt mắt làm quà tặng đối tác nước ngoài. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn tìm được những món quà tặng Việt Nam phù hợp nhất.

tranh cô gái áo dài việt nam

Tranh cô gái áo dài Việt Nam


1. Những lưu ý khi tặng quà cho đối tác nước ngoài 

Tặng quà cho người nước ngoài là một trong những cách thức hiệu quả để quảng bá hình Việt Nam đến gần hơn với bạn bè thế giới. Chọn mua quà tặng Việt Nam bình thường đã không hề dễ dàng thì việc chọn mua quà Việt Nam tặng cho người nước ngoài lại thêm phần khó khăn hơn nữa. Nhất là khi, mỗi một quốc gia lại có những văn hóa tặng quà riêng biệt.

Quà tặng cho đối tác nước ngoài là người Nhật

Người Nhật rất cẩn thận trong việc chọn món quà, việc gói và trang trí món quà quan trọng không kém giá trị và ý nghĩa của món quà, nó thể hiện sự kính trọng và ngưỡng mộ đối với người được nhận.

Người Nhật ghét những món quà có in hình con cáo, vì họ cho rằng con cáo tượng trưng cho tình tham lam, giảo hoạt.

Tranh chùa 1 cột dát vàng

Chim công và hoa mẫu đơn

>>> Tượng chim công và hoa mẫu đơn dát vàng là món quà cao cấp được nhiều người lựa chọn để tặng cho đối tác nước ngoài, cùng ACT GOLD tìm hiểu nội dung và ý nghĩa của quà chim công và hoa mẫu đơn cao cấp.

Quà tặng đối tác nước ngoài là người Hàn

Trong văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc, quà tặng nên được gói tỉ mỉ, cẩn thận. Khi nhận quà, bạn nên dùng hai tay. Nó thể hiện sự tôn trọng của bạn đó.

 

quà tặng cho khách hàng nước ngoài

Nên đưa hai tay khi nhận quà của người Hàn

Quà tặng cho người nước ngoài là người Hàn Quốc thì bạn nên kiêng số 4. Người Hàn Quốc cho rằng đây là số tử, kém may mắn. Bạn hãy thử tặng quà liên quan đến số 7, sẽ có sự khác biệt đó. Còn một lưu ý nữa cho bạn là không nên viết thiệp tặng quà bằng bút đỏ. Bởi theo họ, chỉ có người chết mới viết tên bằng mực đỏ.

Quà tặng cho đối tác nước ngoài là người Trung

Theo phong tục người Trung Quốc, vào các dịp lễ kịp niệm như sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới, mừng thọ… Người Hoa thường dành tặng nhau những món quà thay cho lời chúc mừng với hàm ý cầu mong những điều tốt đẹp may mắn sẽ đến với người được nhận.  Người Trung Quốc đặc biệt ưa chuộng các loại hạt, trái cây, thuốc bổ. Đặc biệt, họ rất ưu ái đào và nhân sâm – những biểu tượng của sự trường sinh.

 

Tranh trống đồng đông sơn

Đối với số lượng trong món quà hoặc số tiền luôn luôn tránh số 4, vì nó phát âm giống với từ “chết” trong tiếng Trung. Điều này cũng tương tự ở Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. Số 8 là con số may mắn mà người Trung Quốc rất thích.

Ở đất nước Trung Quốc, có một số món quà được xem là cấm kỵ và điển hình trong số đó là đồng hồ. Tại quốc gia này, đồng hồ ám chỉ sự ngắn hạn của đời người và là một biểu tượng chết chóc.

Quà tặng cho đối tác nước ngoài là người châu Âu

Doanh nhân châu Âu hầu như ít để ý đến việc tặng quà trong kinh doanh. Duy chỉ các nước như Cộng hòa Czech, Liên bang Nga, Phần Lan, Ukraine có để ý đến việc chọn quà và tặng quà cho đối tác. Ở một số quốc gia khác tuy việc tặng quà không được thực hiện ngay lần đầu gặp gỡ nhưng có thể diễn ra ở những lần sau như: Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

tranh hòn trống mái

Tranh hòn trống mái – Vịnh Hạ Long

Trong văn hoá phương Tây, 13 là con số mang lại nhiều xui xẻo. Quan niệm này xuất phát từ câu chuyện về tên phản đồ thứ 13 trong đạo Công giáo – tôn giáo thống trị châu Âu. Bởi vậy để tránh những rắc rối không đáng có, bạn cần phải đặc biệt cẩn trọng khi chọn quà, tuyệt đối không để con số 13 có mặt trong bất kỳ phương diện quy chiếu nào.

Quà tặng cho đối tác nước ngoài là người Mỹ

Tặng quà ở Hoa Kỳ không quan trọng như ở các nơi khác trên thế giới, và thậm chí còn có thể gây phiền toái cho nên thà là không tặng quà còn hơn là tặng sai hoặc tặng không đúng người.

Bởi lẽ, Luật pháp Hoa Kỳ thực tế cấm các quan chức chính phủ nhận quà trong quá trình thi hành công việc. Những món quà có giá trị từ 50 USD trở nên đều phải nộp lại cho cơ quan. Chính quy định khắt khe đó cho giới công chức và ảnh hưởng đến mỗi ý thức của mỗi người dân Mỹ.

tranh chợ bến thành

Tranh chợ bến thành

Tuy nhiên, bạn có thể gửi tặng thiệp chúc mừng, giỏ hoa quả hoặc rượu, một quyển sách hay món quà nhỏ sẽ làm cho các đối tác kinh doanh của bạn đánh giá cao. Nếu muốn người Mỹ vui và đón nhận tấm chân tình của bạn thì nên tặng họ những chiếc vé xem phim, xem biểu diễn văn nghệ hay lời mời đi ăn tối, uống rượu…

Quà tặng đối tác nước ngoài là người Hồi giáo

Trong nền văn hóa Hồi giáo, kinh Co-ran nghiêm cấm rượu và những sản phẩm có cồn. Do đó rượu và các sản phẩm có cồn kể cả là nước hoa đều bị cấm. Những sản phẩm hoặc thức ăn có xuất xứ từ heo, chim, và các loài giáp xác dưới nước đều bị cấm. Do đó không bao giờ người ta tặng nhau sản phẩm làm từ da lợn hay lông đà điểu cả.

Tranh tháp rùa

Món quà tuyệt vời dành cho một tín đồ Hồi giáo tận tâm lại là một chiếc la bàn. Mỗi ngày người tín đồ Hồi giáo phải hướng về thánh địa Mecca (thành phố nằm ở phía Tây của Ả rập Saudi, bên bờ biển Đỏ, được cho là nơi sinh ra của nhà tiên tri Muhammad). Với một chiếc la bàn thì người đó có ở bất cứ nơi nào trên thế giới, anh ta cũng dễ dàng tìm được hướng của thánh địa này.

>>> Bạn có thể tham khảo các loại Tranh chữ thư pháp ý nghĩa mang hồn hoa dân tộc Việt Nam thường được các doanh nghiệp chọn làm quà tặng đối tác nước ngoài.

Quà tặng cho đối tác nước ngoài là người theo đạo Hindu 

Khi chọn quà tặng đối tác nước ngoài, nhất là những người theo đạo Hindu bạn cần phải biết vì bò là loài vật linh thiêng trong tín ngưỡng văn hóa, thờ cúng của đạo Hindu nên tuyệt đối không nên chọn các món quà tặng được làm từ da bò.

Bên cạnh đó, những người theo đạo Hindu cũng không có uống rượu. Tuy nhiên hiện nay có một số người dưới sức ảnh hưởng của phương Tây vẫn uống. Vì vậy nếu như không thật sự hiểu rõ đối tác của mình thuộc loại nào thì khi chọn quà tặng cho đối tác nước ngoài theo đạo Hindu cũng đừng nên chọn rượu.

Tranh đại bàng tung cánh dát vàng

>>> Bạn có thể tham khảo một món quá mà bất kì ai trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh đều cực kì yêu thích, đó là tranh đại bàng tung cánh. Với ý nghĩa uy quyền và sức mạnh của chim đại bàng sẽ làm đối tác của bạn rất hài lòng, cùng xem chi tiết nhé: quà tặng tranh đại bàng tung cánh.

Bên cạnh đó,  khi gói quà không chọn giấy gói có màu trắng hoặc màu đen. Có thể chọn giấy gói có màu đỏ, xanh lá hoặc màu vàng. Và khi đưa quà nên dùng tay phải hoặc dùng cả hai tay. Tuyệt đối không được dùng tay trái vì theo đạo Hindu đây là bàn tay không sạch sẽ.

Quà tặng đối tác nước ngoài là người Nam Mỹ 

Quà tặng cho khách nước ngoài là người Nam Mỹ cũng không hề có sự cầu kỳ như một số quốc gia khác. Bởi từ quan hệ đối tác làm ăn có thể được phát triển thành mối quan hệ cá nhân. Vì vậy việc tặng quà chính là cách thức để chúng ta duy trì mối quan hệ thân thiết với họ.

Dù có muốn chọn quà tặng cho khách hàng nước ngoài thì với một số quốc gia ở Châu Mỹ không nên tặng ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên. Thay vào đó, bạn có thể tặng vào lần gặp, đàm phán tiếp theo. Nếu đối tác của bạn là người da màu và màu đen thuộc Châu Mỹ La Tinh, tuyệt đối không tặng quà bằng tay trái, thay vào đó bạn có thể dùng tay phải hoặc dùng cả hai tay.

>>> Bạn có thể tham khảo gợi ý này của ACT GOLD, một món quà tặng Việt Nam tuyệt vời đó là Tranh văn hóa Việt Nam với lời chúc 4 mùa may mắn, quanh năm làm ăn phát tài .

Tranh Cột Cờ Hà Nội

Khi chọn quà tặng đối tác nước ngoài, bạn cũng nên tìm hiểu xem họ đến từ quốc gia nào của Châu Mỹ La Tinh. Nếu là Bolivia, Columbia hay Costa Rica thì thoáng trong việc nhận quà. Trong khi các nước như Brazil, Chile hay Guatemala hay Nicaragua và Panama thì phải đến lần gặp thứ hai mới nhận quà tặng. Còn với Uruguay thì hầu như không nhận hay tặng quà.

2. Gợi ý những món quà tặng đối tác nước ngoài cao cấp, ý nghĩa 

2.1 Quà tặng đối tác nước ngoài nữ cao cấp và vô cùng tinh tế

1. Nón lá – Quà tặng Việt Nam biểu tượng truyền thống của người Việt

Nón lá được người nước ngoài biết đến như một biểu tượng cho Việt Nam – cho một quốc gia có nền văn minh lúa nước. Nón lá xuất hiện ở Việt Nam từ giữa thế kỷ 13 và đã gắn bó với người dân Việt, đặc biệt là người nông dân, từ xưa đến nay. Đây là món quà Việt Nam cho người nước ngoài vô cùng ý nghĩa.

tranh khuê văn các

Tranh Khuê Văn Các

2. Lụa tơ tằm

Lụa tơ tằm là tinh hoa của dân tộc Việt từ bao đời nay. Trải qua hàng ngàn năm phát triển, lụa tơ tằm vẫn là thứ phẩm thượng hạng bậc nhất trong các nguồn nguyên liệu vải vóc. Là cống phẩm được dâng cho triều đình, hoàng tộc vào thời phong kiến. Là mặt hàng  giao thương nổi tiếng nhất trên con đường tơ lụa trên biển ở Việt Nam từ những năm thuộc thế kỉ 17. Lụa tơ tằm xứng danh là “Nàng hậu của các loại vải” cho đến tận ngày nay.

 

Khăn lụa

Quà tặng đối tác – Khăn lụa

Khăn choàng lụa tơ tằm đa dạng các kiểu mẫu, hình ảnh, họa tiết là sản phẩm thích hợp tặng các nữ đối tác nước ngoài.

3. Đồ thổ cẩm làm quà tặng Việt Nam độc đáo 

Thổ cẩm là món đồ mang đậm bản sắc văn hóa của người Việt. Vì vậy khi chọn quà cho đối tác là nữ, đồ thổ cẩm luôn là một lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể chọn những chiếc váy, chiếc ví, túi xách làm từ thổ cẩm để dành tặng cho đối tác nữ của mình. Nếu bạn băn khoăn không biết nên mua gì cho người nước ngoài thì có thể tham khảo sản phẩm này.

 

Đồ thổ cẩm

Đồ thổ cẩm – món quà độc đáo

 

4. Guốc Mộc đậm chất Việt – quà tặng việt nam cực độc đáo

Guốc Mộc chứa đựng lịch sử truyền thống, văn hóa của người Việt Nam xưa, là món quà thích hợp làm quà tặng đối tác nước ngoài. Đôi guốc mộc nhỏ bé nhưng góp phần mang đến vẻ đẹp mộc mạc, duyên dáng cho người phụ nữ Việt. Và đây hẳn là món quà tặng Việt Nam cho đối tác nữ là người nước ngoài mà bạn có thể cân nhắc.

 

quà dành tặng đối tác nước ngoài nữ

Món quà dành tặng đối tác nữ

 

5. Chậu Hoa Sen dát vàng – món quà tặng cho đối tác nước ngoài sang trọng mà tinh tế

Về ngũ hành, cây sen thuộc hành mộc. Để vươn lên mặt ao hồ sen phải vượt qua tầng nước sâu, nước là hành thuỷ. Bông hoa sen màu hồng, màu thuộc hành hoả. Nhụy sen màu vàng, màu thuộc hành thổ. Và ngó sen màu trắng, màu thuộc hành kim.  Chính vì vậy, mẫu chậu hoa sen dát vàng thường được làm quà tặng Việt Nam đối tác nước ngoài, quà tặng kỷ niệm thành lập công ty của khách hàng sẽ rất phù hợp.

Chậu Sen dát vàng

Như vậy, hoa sen hội tụ đầy đủ Ngũ hành – năm hợp chất quan trọng, có thể gọi đó là bản thể của thế gian này. Loài hoa thường được ví với phẩm chất người con gái và là quà tặng Việt Nam mang ý nghĩa may mắn.

Bên cạnh đó, người ta quan niệm rằng việc đặt chậu hoa sen trong nhà còn giúp điều hòa vượng khí, thu hút nguồn năng lượng tích cực về sức khỏe cho gia đình.

>>>Bạn có quan tâm đến sản phẩm này không? Cùng ACT GOLD tìm hiểu chi tiết ý nghĩa của quà tặng chậu sen dát vàng này nhé.

6. Tượng cá chép dát vàng 

Trong văn hóa Việt Nam, hình tượng cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng là một điển tích được nhắc đến với hy vọng về sự nỗ lục và thành công. Hình tượng cá còn là biểu tượng cho một ngành nghề quan trọng và thiết yếu của người dân. Đó gọi là Ngư nghiệp hay còn gọi là nghề cá. Cá chép trở thành biểu tượng cho sự cố gắng không ngừng, may mắn, niềm hy vọng và sự thành đạt.

Tượng đôi cá chép dát vàng

Đây là món quà vô cùng độc đáo dùng để làm quà tặng cho người nước ngoài là nữ.

>>> Cá Chép được coi là biểu tượng vô cùng may mắn. Giúp mang đến những điều tốt lành, tươi mới,  mang lại nhiều may mắn tài lộc. Mời bạn cùng ACT GOLD xem chi tiết tượng cá chép vượt vũ môn dát vàng

7. Phật thủ liên hoa là món quà tặng Việt Nam mang đậm nét văn hóa

Phật thủ liên hoa là sự kết hợp giữa đóa sen mang trong mình linh tính được bàn tay Phật nắm giữ. Món quà này chính là biểu trưng cho sức mạnh tinh thần, sự giác ngộ và phước lành.

Món quà đầy giá trị nhân văn và tinh thần Phật giáo này sẽ là món tặng phẩm không thể độc đáo hơn làm quà tặng cho đối tác nước ngoài là nữ.

tranh sen vàng thoát tục

Tranh Sen Vàng Thoát Tục

>>>Đặc biệt, dòng tranh này thực sự phù hợp với những tín đồ hướng theo Phật. Treo tranh trong nhà mang lại cảm giác bình an và hạnh phúc, tâm luôn an lành. Cùng ACT GOLD tham khảo chi tiết Tranh phật giáo thủ liên hoa Việt Nam này nhé!

8. Bút ký nữ dát vàng – quà tặng đối tác nước ngoài phổ biến

Bút ký cao cấp là một món quà khá phổ biến nhưng không hề lỗi thời để làm quà tặng đối tác nước ngoài. Nhưng lần này, bạn hoàn toàn có thể “nâng cấp” để chiếc bút ký trở nên đặc biệt hơn.

Dòng bút ký cao cấp mạ vàng lá 24k tinh xảo của thương hiệu ACT GOLD chính là một tặng phẩm độc đáo như vậy. Món quà là sự kết hợp giữa thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, phù hợp với bàn tay của nữ giới. Điểm nhấn nổi bật chính là lớp vàng lá được lồng nửa thân bút. Tất cả tạo nên một món tặng phẩm thực sự trọn thành ý để dành tặng đối tác nữ.

9. Hoa cài áo dát vàng 

Một bông hoa cài áo mạ vàng không chỉ là phụ kiện điểm xuyết cho trang phục mà giống như món trang sức sang trọng thể hiện đẳng cấp quý cô, góp phần tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ hiện đại.

Một bông hoa cài áo dát vàng của ACT GOLD trải qua hơn 20 công đoạn chế tác khác nhau bông hoa cài áo mang vẻ đẹp tinh tế được khoác lên mình sắc vàng lấp lánh của lớp vàng 24k. Hãy dành món quà tặng Việt Nam mang ý nghĩa may mắn này cho đối tác nữ người nước ngoài.

 

Hoa cài áo dát vàng 24k

Quà tặng đối tác – Hoa cài áo dát vàng 24k

 

>>> ACT GOLD lấy ý tưởng cành hồng bất diệt để tạo nên một phụ kiện thời trang độc đáo, vừa lịch thiệp vừa mang nhiều ý nghĩa, xem ngay chi tiết sản phẩm quà tặng hoa cài áo cao cấp của ACT GOLD nhé!

10. Tranh hoa sen dát vàng

Hoa sen là quốc hoa Việt Nam nên là món quà lưu niệm ý nghĩa tặng đối tác nước ngoài. Hoa sen biểu trưng cho ý chí kiên cường vươn lên khó khăn, bùn lầy của người dân Việt Nam.  Hoa sen cũng biểu trưng cho phẩm chất thanh cao, trong sáng và dịu dàng của những người phụ nữ Việt Nam.

Tranh hoa sen dát vàng

11. Chậu hoa lan dát vàng – món quà tặng đối tác nước ngoài để bàn làm việc

Không chỉ được mệnh danh là nữ hoàng của những loài hoa, hoa lan luôn toát lên phong vị quý phái, kiêu kỳ và không hề mất đi nét đẹp sang trọng. Bên cạnh đó, hoa lan còn được xem là biểu tượng của chức cao vọng trọng, giới quý tộc. Có lẽ đó chính là lý do mà hoa lan dát vàng được ưa thích khi cần lựa chọn quà tặng đối tác nước ngoài đặc biệt đối tác là nữ.

chậu lan 9 cành dát vàng

Chậu lan 9 cành dát vàng

12. Tranh hoa mẫu đơn dát vàng cho đối tác nước ngoài ý nghĩa

Đối với người phương Đông chúng ta, Hoa Mẫu Đơn không chỉ mang trong mình nét đẹp của sự thanh cao, tao nhã mà loài hoa này còn là biểu tượng của sự giàu sang, sung túc và cuộc sống viên mãn.

hoa mẫu đơn dát vàng

Hoa mẫu đơn dát vàng

Còn đối với phương Tây, loài hoa này được xem là có nét đẹp e ấp và diễm lệ như những người phụ nữ xinh đẹp, thế nên không nghi ngờ gì nữa đây chính là món quà tặng cho khách nước ngoài đặc biệt là các đối tác nữ vô cùng phù hợp.

13. Tượng Phượng Hoàng dát vàng cao cấp, tinh tế

Phượng hoàng có lẽ là một loài chim thần chỉ xuất hiện trong truyền thuyết, là tập hợp của những nét ưu việt nhất của các loài vật. Người ta thường cho rằng, sự hiện diện của Phượng Hoàng chính là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở của cuộc sống, là sự vận hàng của cuộc sống.

tượng phượng hoàng

Tượng phượng hoàng dát vàng

Thế nên một bức tranh Phượng Hoàng dát vàng cao cấp sẽ là một món quà tặng cho khách hàng nước ngoài đầy ý nghĩa đặc biệt là đối với các đối tác phương Đông.

 

14. Chặn giấy cung hoàng đạo dát vàng

Một vật dụng văn phòng tiện lợi mà hầu như nhân viên văn phòng nào cũng có đó chính là chặn giấy. Khác với các nước phương Đông như chúng ta, các quốc gia khác thường sẽ quan tâm về cung hoàng đạo và chòm sao hơn là ngũ hành và tuổi mệnh.

Thế nên một chiếc chặn giấy cung hoàng đạo dát vàng để làm quà tặng cho nhân viên công ty, quà tặng cho đối tác nước ngoài vừa phù hợp vừa nói lên được sự quan tâm với nhân viên và sự trân trọng đối với vị đối tác đó.

>>> Mời bạn xem qua một số mẫu chặn giấy cung hoàng đạo như chặn giấy ma kết dát vàng được ACT lấy ý tưởng từ những cá tính riêng của các cung hoàng đạo, vừa là một món quà tặng hữa ích cho nhân viên văn phòng.

 

chặn giấy cung hoàng đạo dát vàng

Chặn giấy cung hoàng đạo dát vàng

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn chặn giấy làm quà tặng văn phòng cho đội ngũ nhân viên của mình vào những dịp quan trọng sẽ là một lời khích lệ tinh thần sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng.

2.2 Quà tặng cho đối tác nước ngoài nam sang trọng, ý nghĩa

1. Rượu ngoại cao cấp

Đứng đầu bảng xếp hạng quà tặng đối tác nam, quà tặng đối tác kinh doanh chúng ta không thể không nhắc đến Rượu ngoại.

Vì hình thức bên ngoài, chất lượng bên trong và sự đẳng cấp, sang trọng mà các thương hiệu rượu nổi tiếng thế giới đem lại nên rượu ngoại nếu được sử dụng để tặng các đối tác lớn hay tặng các sếp vào dịp sinh nhật, mừng nhậm chức sẽ rất phù hợp. Bạn có thể lựa chọn các thương hiệu uy tín như: Remy Martin, Chivas, Martell, Cardhu.

 

rượu vang cao cấp

Quà tặng đối tác – Rượu vang cao cấp

 

2. Cafe là quà tặng Việt Nam đậm chất Việt

Đối với nhiều quốc gia thì cafe Việt Nam lại là một thứ gì đó khá xa xỉ vì giá cafe Việt Nam xuất khẩu khá đắt đỏ. Do đó, nếu sếp, khách hàng lớn, hay đối tác của công ty bạn là người nước ngoài thì không nên bỏ qua cafe trong danh sách quà tặng Việt Nam ý nghĩa. Hãy dùng đặc sản Việt Nam làm quà cho khách nước ngoài.

 

cà phê việt nam

Đặc sản Việt Nam

 

3. Mô hình thuyền buồm phong thủy dát vàng

Mô hình thuyền thuận buồm xuôi gió dát vàng là món quà sang trọng và ý nghĩa để làm quà tặng đối tác nước ngoài, bạn bè nước ngoài với mong muốn người nhận quà gặp nhiều thuận lợi, tài lộc trong con đường công danh, buôn bán.

mô hình thuyền buồm mạ vàng

Mô hình thuyền buồm mạ vàng

Đây cũng là sự lựa chọn quà tặng sếp nam gây ấn tượng mạnh cho những dịp đặc biệt như tân gia, quà tặng dịp lên chức hay sinh nhật sếp.

4.  Tượng Rồng dát vàng – quà tặng đẳng cấp dành cho đối tác nước ngoài là nam giới

Trong phong thủy Rồng được coi là linh thiêng, đứng đầu trong tứ linh. Người ta tin rằng, Rồng chính là biểu tượng của sự may mắn, cát tường và trừ khử tiểu nhân.

tượng rồng dâng ngọc dát vàng

Tượng rồng dâng ngọc dát vàng

Tượng rồng dát vàng là sự kết hợp giữa hình tượng con vật linh thiêng cùng chất liệu vàng 24K đã tạo nên một món quà vô cùng cao quý, thích hợp làm quà Việt Nam cho người nước ngoài.

>>> Bạn có thắc mắc tại sao khi muốn tặng một món quà thể hiện sự uy quyền thì người ta đều chọn Rồng là vật tượng trưng không, cùng ACT GOLD tìm hiểu tại đây: Tượng rồng phong thủy dát vàng

5. Tượng đại bàng dát vàng 

Hình tượng chim đại bàng tượng trưng cho sức mạnh, lòng can đảm và sự bất tử. Nếu như sư tử được gọi là chúa sơn lâm, cá mập là sát thủ của biển khơi thì người ta ưu ái đặt cho đại bàng một cái tên đó là: chúa tể bầu trời.

tượng đại bàng tung cánh

Tượng đại bàng tung cánh

Hình tượng đại bàng xuất hiện trên quốc huy của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Hoa Kỳ, Nga, Ba Lan, Mexico… Cho nên tặng tượng đại bàng dát vàng là gợi nhắc đến văn hóa của nhiều nước trên thế giới. Một món quà vô cùng ý nghĩa làm quà tặng đối tác nước ngoài.

6. Bộ bình ly đúc vàng lá cao cấp

Nếu bạn không biết nên mua quà gì cho người nước ngoài thì bộ bình ly pha lê sứ đúc vàng được lấy ý tưởng từ hình tượng Hoa mai năm cánh là một món quà ý nghĩa. Hoa mai tuy mảnh dẻ nhưng cứng cáp, thuần khiết, mùi thơm nhẹ nhàng, kín đáo.

 

bộ bình ly đúc vàng lá cao cấp

Chất lượng gốm sứ, pha lê và dát vàng vô cùng cao cấp

Bộ ly uống rượu được thiết kế với họa tiết hoa mai có gắn đá swarovski, một loại đá quý từ thương hiệu nổi tiếng swarovski của Áo. Khi thưởng thức những loại rượu cao cấp bằng những ly rượu cao cấp sẽ giúp người uống cảm thấy ngon miệng hơn.

>>> Bộ bình ly trơn pha lê sứ đúc vàng– Quà tặng Việt Nam độc lạ này sẽ là một trong những sản phẩm thích hợp làm quà tặng cao cấp cho Doanh nghiệp, quà Tết, quà Tân gia. Xem ngay chi tiết bộ bình ly pha lê đúc vàng này nhé!

7.  Tranh cầu Rồng dát vàng – quà tặng cho đối tác nước ngoài sinh sống tại Đà Nẵng

Được xem là một trong những biểu tượng mới vô cùng nổi tiếng của Đà Nẵng. Với thiết kế độc đáo, mô phỏng theo hình tượng Rồng thời Lý. Cầu Rồng Đà Nẵng được xem là một biểu tượng mới cho sự phát triển vượt bậc của thành phố.

Để gây ấn tượng sâu sắc đến khách tham quan ACT GOLD đã chế tác sản phẩm tranh dát vàng hình ảnh Cầu Rồng để làm quà tặng cho khách nước ngoài khi đến tham quan.

 

Tranh Cầu Rồng Đà Nẵng

Tranh Cầu Rồng Đà Nẵng

 

>>> Những đặc điểm tinh tế và ý nghĩa của cầu Rồng đã được những nghệ nhân của ACT Gold thổi hồn vào sản phẩm, cùng ACT xem thông tin chi tiêt tại đây: Tranh văn hóa cầu rồng đà nẵng

8. Đĩa Rồng thời Lý

Sản phẩm tranh dát vàng hình đĩa đắp rồng thời Lý sở hữu nét đẹp văn hóa của dân tộc. Ngay cả những khách hàng khó tính nhất cũng sẽ dễ dàng bị chinh phục bởi sản phẩm này.

Rồng thời Lý được tạo hình nổi 3D trên đĩa ngọc, sau đó dát vàng 24k. Đây là một hình tượng rồng hoàn hảo về mỹ thuật, có cá tính rõ ràng và đặc trưng cho dân tộc Việt. Tạo hình vừa mềm mại, sống động, vừa tinh tế đến từng chi tiết là món quà tặng khách nước ngoài ý nghĩa.

9. Tượng trâu vàng tài lộc

Người xưa thường có câu con trâu là đầu cơ nghiệp nên hình ảnh con trâu từ xưa tới nay gắn liền với sự bền bỉ, đức tính hiền lành, mạnh mẽ, là biểu tượng của sự an lành, no đủ.

 

tượng trâu vàng tài lộc

Một món quà theo tuổi sẽ khiến đối tác bạn ấn tượng lắm đấy

Theo phong thủy thì tượng Trâu bằng vàng mang Kim khí và tốt cho tài lộc, có lợi cho công việc kinh doanh, bất động sản hoặc đầu tư dài hạn. Ngoài ra trong phong thủy thì tượng Trâu còn để chế hóa, trấn yểm.

10. Tranh lộc mã dát vàng

Ngựa là con vật thông minh, khôn ngoan, nhanh nhẹn cho nên nó được chọn là con vật kề vai sát cánh cùng con người xông pha trận mạc. Ngựa được xem là biểu tượng của sự tài lộc, thành công, sự trung thành, nhanh nhẹn. Hơn nữa, hình ảnh con ngựa tung vó hý vang, biểu tượng cho sự kiêu hãnh, tự do và thanh khiết. Bạn có thể tham khảo món quà tặng đối tác nước ngoài ý nghĩa này.

tranh ngựa dát vàng

Tranh ngựa dát vàng

11. Quà tặng PEWTER mạ vàng cao cấp 

Được làm từ nguyên liệu quý hiếm từ 97% Thiếc nhập khẩu từ nước ngoài, quà tặng Pewter của ACT GOLD xứng đáng là đại sứ thiện chí của bạn. Đây là món quà tặng VIP vừa mang giá trị cao lại vừa chứa đựng những ý nghĩa tốt đẹp tới người nhận.


Nổi bật trong Bộ sản phẩm là Hộp đựng trà cực chất với hai nắp đẩy khí giúp cho trà giữ nguyên hương vị ban đầu. Ngoài ra, chúng tôi còn có các sản phẩm linh vật để bàn cực kỳ tinh xảo.

hộp trà pewter mạ vàng

Hộp trà bốn mùa Pewter mạ vàng

Đây sẽ là món quà cực kỳ VIP và độc đáo dành tặng đối tác, khách hàng, Sếp trong các dịp Lễ, Tết…đặc biệt là quà tặng cho khách nước ngoài.

Xem thêm các mẫu hộp trà pewter mạ vàng khác tại đây

12.  Tỳ hưu – món quà tặng đối tác nước ngoài phong thủy

Với những ai làm ăn, kinh doanh buôn bán, tỳ hưu có ý nghĩa giúp chiêu tài lộc cũng như giúp người sở hữu nó có được sự bình tĩnh và khôn khéo khi đưa ra quyết định quan trọng trong kinh doanh như ký kết hợp đồng. Vì vậy đây là món quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài vô cùng thích hợp, đặc biệt là nam giới.

Ngoài ra, trong lần đầu gặp gỡ bạn muốn biểu lộ thiện chí duy trì mối quan hệ lâu dài với các đối tác làm ăn, có thể chọn những món quà tặng doanh nhân vừa sang trọng biểu lộ mong muốn đồng thời cùng toác lên sự đẳng cấp của đối tác của bạn. Khiến họ cảm thấy hài lòng hơn.

13. Vương trượng gậy như ý

Cái tên đã nói lên tất cả, theo phong thủy linh vật vương trượng gậy như ý chính là biểu tượng mang đến nhiều điều may mắn, vạn sự như ý như chính tên của nó. Chính vì thế món quà này được rất nhiều người lựa chọn để làm quà tặng khách nước ngoài đặc biệt đối tác ở các nước phương Đông.

>>> Bạn cùng ACT GOLD xem thông tin chi tiết cũng như ý nghĩa nổi bật của vương trượng gây như ý này tại đây: Vương trượng gậy như ý dát vàng.

14. Bộ sưu tập tiền các nước dát vàng

Ở mỗi quốc gia đều có những mệnh giá tiền tệ hoặc đồng tiền được xem là biểu tượng may mắn, chẳng hạn như tờ 2 đô, tờ 100 đô với hình ảnh của vị tổng thống tuyệt vời Benjamin Franklin hoặc tờ 500.000 của Việt Nam ta. Thế nên một bộ sưu tập tiền dát vàng của ACT GOLD cũng là một món quà tặng đối tác nước ngoài vô cùng đặc biệt.

 

Tờ tiền 100 đô dát vàng

Tờ tiền 100 đô dát vàng được lồng kính cẩn thận

 

3. Quà tặng cho khách hàng nước ngoài là biểu tượng văn hóa ngàn năm

1. Tranh sen – chọn Quốc hoa làm quà tặng khách nước ngoài

Hình đài hoa tượng trưng cho sự may mắn, phú quý tài vận vào nhà hay khi trưng bày cây hoa sen trong phòng làm việc. Ngoài việc giúp cho công việc thăng tiến cao hơn, cây còn giúp cho quan hệ giữa bạn và sếp, đồng nghiệp gắn bó hơn. Chọn tranh hoa sen làm quà tặng cho khách hàng nước ngoài sẽ là một món quà hết sức ý nghĩa.

tranh hoa sen dát vàng

Tranh hoa sen

2. Chậu sen độc đáo sang trọng – món quà tinh tế cho khách nước ngoài là nữ

Hoa sen tượng trưng có sức sống mãnh liệt, trường tồn của tình bạn, tình yêu: Sen có sức sống mãnh liệt, nó mang ý nghĩa như loài hoa tình yêu.

chậu sen 5 cành dát vàng

Chậu sen 5 cành dát vàng

Đặc biệt, Quà tặng chậu sen dát vàng còn mang ý nghĩa phong thủy, nó mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình của bạn. Với thiết kế độc đáo đây sẽ là một sự lựa chọn mới lạ làm quà tặng cho khách hàng nước ngoài.

3. Cá chép hoa sen

Cá chép: Linh vật may mắn sau Tỳ Hưu, Thiềm Thừ! Cá chép có khả năng chiêu tài khí, tạo may mắn về tài lộc trong kinh doanh cho gia chủ.

đĩa biểu trưng hoa sen dát vàng

Đĩa biểu trưng hoa sen dát vàng

Hoa sen: Đại diện cho sự thanh tịnh và giác ngộ, trong cấu nhiễm mà không nhiễm ô, ở trần mà không nhiễm trần. Hoa sen trong phong thủy chính là biểu tượng của sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ vì sống trong bùn nhưng lại không bị ảnh hưởng.


Cá chép và Hoa sen, sự kết hợp giữa điều may và sự thanh tịnh, mang đến những điều tốt lành cho gia chủ! Chọn cá chép hoa sen làm quà tặng khách nước ngoài với mong muốn mọi điều tốt lành và bình an.

4. Tranh chùa một cột – quà tặng cho khách hàng nước ngoài là biểu trưng của Hà Nội

Nhiều tài liệu, ý kiến của các chuyên gia văn hóa thì chùa Một Cột còn gọi là Chùa Diên Hựu là ví dụ điển hình nhất trong các công trình kiến trúc ở Việt Nam có hình hoa sen. Công trình kiến trúc độc đáo hiện nằm trong khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Kiến trúc của chùa giống như một đóa sen xung quanh có hồ nước xanh. Chọn tranh chùa một cột làm quà tặng cho khách hàng nước ngoài như một món quà giới thiệu văn hóa Việt Nam.

5. Tranh cô gái là món quà tặng việt nam rất ý nghĩa

Đây là món quà đầy ý nghĩa dành tặng sếp, đối tác, người thân hay bạn bè trong các ngày lễ lớn. Bức tranh với thiết kế tinh xảo và tỉ mỉ đã tạo nên một tác phẩm hoàn hảo nhất, thể hiện nét duyên dáng của người con gái Việt Nam.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn làm quà tặng cho khách nước ngoài khi họ đến Việt Nam mình.

>>> Cùng ACT GOLD tham khảo nội dung và ý nghĩa của  tranh cô gái Việt dát vàng, với chiếc tà áo dài thiết tha, tạo nên nết đẹp đặc trưng của người phụ nữ Việt Nam nhé!

6. Tranh Vịnh Hạ Long – Biểu tượng di sản làm quà tặng cho khách nước ngoài

Tranh Vịnh Hạ Long dát vàng mang vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ, của non nước mây trời, khiến tác phẩm trở nên gần gũi và thư thái. Đây là tác phẩm nghệ thuật độc đáo và ý nghĩa, không chỉ có thể treo trong nhà mà còn là món quà tặng cho khách hàng nước ngoài làm quà lưu niệm Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

 

 

7. Tranh Quốc Tử Giám – biểu tượng tri thức Việt làm quà tặng cho khách nước ngoài

Tranh dát vàng Văn miếu Quốc tử giám ở Hà Nội nằm trong bộ sưu tập văn hóa Việt Nam. Với hình ảnh lầu Khuê Vân Các được dát vàng 24k uốn lượt theo đường cong của mái ngói.

Bức tranh Văn Miếu Quốc Tử Giám rất thích hợp làm quà tặng khách hàng nước ngoài, bạn bè, người thân hay quý thầy cô.

8. Tranh trống đồng – quà tặng khách nước ngoài mang đậm văn hóa Việt Nam

Trống đồng Đông Sơn không chỉ có chức năng nhạc khí mà còn là biểu tượng của quyền lực, tôn nghiêm. Bức tranh Trống đồng Đông Sơn thích hợp làm quà tặng khách nước ngoài đến tham quan tại Việt Nam hoặc bạn có thể dùng làm quà tặng sau chuyến du lịch Hà thành lý tưởng.

9. Tranh tháp rùa Hà Nội – quà tặng khách nước ngoài sinh sống ở Hà Nội

Nhắc đến Hà Nội, nhắc đến Hồ Gươm thì không thể không kể đến hình ảnh Tháp Rùa, biểu tượng ngàn năm văn hiến của thủ đô.

Tháp Rùa tượng trưng cho khát vọng hòa bình, đây không những là điểm đến du lịch mà còn là thắng cảnh nổi tiếng tô điểm thêm cho vẻ đẹp nơi được gọi là “trái tim Thủ Đô”. Không những mang nét đẹp duyên dáng mà còn là dấu ấn tiêu biểu của lịch sử ngàn năm văn Hiến.

10. Tranh cột cờ Hà Nội biểu tượng quà tặng Việt Nam 

Được xây dựng từ năm 1812, “Cột cờ Hà Nội” là công trình kiến trúc giàu tính thẩm mỹ và là một biểu tượng tôn nghiêm của Thủ đô.

Cột cờ Hà Nội đứng sừng sững mang lá cờ Tổ quốc, biểu trưng cho ý chí độc lập tự chủ của dân tộc Việt Nam. Là nhân chứng lịch sử, là niềm vinh quang và tự hào của dân tộc. Bức tranh cột cờ Hà Nội dát vàng là món quà tặng khách nước ngoài, đối tác nước ngoài ý nghĩa.

11. Tranh Chợ Bến Thành – quà tặng cho khách hàng nước ngoài đang sinh sống ở TPHCM

Tranh chợ Bến Thành mô tả khung cảnh trước cửa của Chợ Bến Thành. Đây là khu chợ lâu đời tại TP HCM, cũng là nơi đến thú vị hấp dẫn nhiều du khách. Để lưu giữ những giá trị lịch sử và văn hóa của khu chợ nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn xưa tranh dát vàng ACT GOLD đã khắc họa hình ảnh chợ Bến Thành làm say đắm biết bao ánh mắt.

Đây là một trong những món quà được lựa chọn làm quà tặng khách nước ngoài sau khi có chuyến du lịch đến Sài Gòn.

12. Tranh cây lúa Việt Nam – quà tặng cho khách nước ngoài đậm chất văn hóa Việt

Cây lúa cũng là một loài cây có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của người Việt Nam. Cây lúa tượng trưng cho nền văn minh lúa nước không chỉ của Việt Nam mà còn của cả Đông Nam Á.

Hình ảnh bông lúa liên tưởng về no ấm, hòa bình, hạnh phúc; hạt lúa như biểu trưng toàn vẹn nhất cho thịnh vượng và phát triển lâu bền. Chọn tranh cây lúa nước Việt Nam làm quà tặng khách nước ngoài sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa đậm chất văn hóa nước nhà.

4. Mua quà dát vàng uy tín, chất lượng tại đâu?

Mỗi sản phẩm đều mang thông điệp sâu sắc về văn hoá và cuộc sống đầy tính nhân văn. Một món quà tặng Việt Nam cao cấp, sang trọng ý nghĩa sẽ mang lại cảm giác trọn vẹn về sự trân trọng của người nhận. Nếu bạn đang tìm kiếm quà tặng dát vàng tặng đối tác nước ngoài, hãy liên hệ với ACT GOLD.

Quà tặng cao cấp từ actgold.thuythu.com đều được các nghệ nhân có bàn tay khéo léo chế tác với chất liệu vàng 24k cùng các đường nét tinh tế, sắc sảo. Trải qua rất nhiều công đoạn đòi hỏi sự kỳ công, mỗi một món quà tặng cao cấp dát vàng của ACT GOLD vừa mang vẻ đẹp hiện đại, vừa giữ được nét truyền thống rất riêng.


Cam kết rằng các sản phẩm tại ACT GOLD là hàng chính hãng 100%, có chứng nhận vàng 24k. Giao hàng miễn phí, hỗ trợ về mọi mặt từ hộp quà đến túi đựng quà và cả thiệp mừng. Hỗ trợ online bất cứ khi nào bạn cần.

Mua hàng tại actgold.thuythu.com luôn có chương trình giảm giá và khuyến mãi đặc biệt với khách hàng mua số lượng nhiều. Chế tác theo yêu cầu của mọi khách hàng. Bảo hành 2 năm theo chính sách của ACT GOLD.

 

Showroom ACT GOLD

Showroom ACT GOLD

ACT GOLD tin rằng những sản phẩm tinh tế, độc đáo đến từ thương hiệu ACT GOLD sẽ giúp việc tặng quà cho khách nước ngoài của bạn trở thành một văn hóa đẹp, trang trọng và tinh tế nhất!

Hy vọng quà bài viết này, bạn đã nắm được một số lưu ý cùng các gợi ý khi chọn quà tặng cho đối tác nước ngoài. Đặc biệt, nếu tìm kiếm quà tặng dát vàng, mạ vàng… đừng quên tìm đến ACT GOLD. Với sự đa dạng về mẫu mã, sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được món quà tặng đối tác ý nghĩa nhất.

Bình luận

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Những lưu ý khi tặng quà cho đối tác nước ngoài Quà tặng cho đối tác nước ngoài là người NhậtQuà tặng đối tác nước ngoài là người HànQuà tặng cho đối tác nước ngoài là người TrungQuà tặng cho đối tác nước ngoài là người châu ÂuQuà tặng cho đối tác nước ngoài là người MỹQuà tặng đối tác nước ngoài là người Hồi giáoQuà tặng cho đối tác nước ngoài là người theo đạo Hindu Quà tặng đối tác nước ngoài là người Nam Mỹ 2. Gợi ý những món quà tặng đối tác nước ngoài cao cấp, ý nghĩa 2.1 Quà tặng đối tác nước ngoài nữ cao cấp và vô cùng tinh tế1. Nón lá - Quà tặng Việt Nam biểu tượng truyền thống của người Việt2. Lụa tơ tằm3. Đồ thổ cẩm làm quà tặng Việt Nam độc đáo 4. Guốc Mộc đậm chất Việt - quà tặng việt nam cực độc đáo5. Chậu Hoa Sen dát vàng - món quà tặng cho đối tác nước ngoài sang trọng mà tinh tế6. Tượng cá chép dát vàng 7. Phật thủ liên hoa là món quà tặng Việt Nam mang đậm nét văn hóa8. Bút ký nữ dát vàng - quà tặng đối tác nước ngoài phổ biến9. Hoa cài áo dát vàng 10. Tranh hoa sen dát vàng11. Chậu hoa lan dát vàng - món quà tặng đối tác nước ngoài để bàn làm việc12. Tranh hoa mẫu đơn dát vàng cho đối tác nước ngoài ý nghĩa13. Tượng Phượng Hoàng dát vàng cao cấp, tinh tế14. Chặn giấy cung hoàng đạo dát vàng2.2 Quà tặng cho đối tác nước ngoài nam sang trọng, ý nghĩa1. Rượu ngoại cao cấp2. Cafe là quà tặng Việt Nam đậm chất Việt3. Mô hình thuyền buồm phong thủy dát vàng4.  Tượng Rồng dát vàng - quà tặng đẳng cấp dành cho đối tác nước ngoài là nam giới5. Tượng đại bàng dát vàng 6. Bộ bình ly đúc vàng lá cao cấp7.  Tranh cầu Rồng dát vàng - quà tặng cho đối tác nước ngoài sinh sống tại Đà Nẵng8. Đĩa Rồng thời Lý9. Tượng trâu vàng tài lộc10. Tranh lộc mã dát vàng11. Quà tặng PEWTER mạ vàng cao cấp 12.  Tỳ hưu - món quà tặng đối tác nước ngoài phong thủy13. Vương trượng gậy như ý14. Bộ sưu tập tiền các nước dát vàng3. Quà tặng cho khách hàng nước ngoài là biểu tượng văn hóa ngàn năm1. Tranh sen - chọn Quốc hoa làm quà tặng khách nước ngoài2. Chậu sen độc đáo sang trọng - món quà tinh tế cho khách nước ngoài là nữ3. Cá chép hoa sen4. Tranh chùa một cột - quà tặng cho khách hàng nước ngoài là biểu trưng của Hà Nội5. Tranh cô gái là món quà tặng việt nam rất ý nghĩa6. Tranh Vịnh Hạ Long - Biểu tượng di sản làm quà tặng cho khách nước ngoài7. Tranh Quốc Tử Giám - biểu tượng tri thức Việt làm quà tặng cho khách nước ngoài8. Tranh trống đồng - quà tặng khách nước ngoài mang đậm văn hóa Việt Nam9. Tranh tháp rùa Hà Nội - quà tặng khách nước ngoài sinh sống ở Hà Nội10. Tranh cột cờ Hà Nội biểu tượng quà tặng Việt Nam 11. Tranh Chợ Bến Thành - quà tặng cho khách hàng nước ngoài đang sinh sống ở TPHCM12. Tranh cây lúa Việt Nam - quà tặng cho khách nước ngoài đậm chất văn hóa Việt4. Mua quà dát vàng uy tín, chất lượng tại đâu?