fbpx

Tranh cá chép – Biểu tượng may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp

qua tang phong thuy

Tranh cá chép là một trong những bức tranh đẹp nhất của nghệ thuật tranh dân gian Việt Nam. Nó vừa mang vẻ đẹp của hình tượng cá chép, vừa mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Cá chép mang ý nghĩa như thế nào? Nên treo tranh cá chép ở đâu? Tặng tranh cá chép cho ai, vào dịp nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau. Mời các bạn cùng tham khảo.

tranh cá chép act gold

Tranh cá chép biểu tượng của văn hóa dân gian

1. Ý nghĩa của Tranh cá chép

Nếu bạn thắc mắc ý nghĩa tranh cá chép thì hình tượng cá chép theo truyền thuyết là biểu tượng cho ý chí bền bỉ, ý thức vươn lên trong cuộc sống.

Trong tâm linh dân gian, ta còn gặp hình tượng cá chép là vật linh giúp con người giao hòa với đất trời. Đó là hình ảnh Táo quân cưỡi cá chép về trời ngày 23 tháng Chạp.

Cá chép trong văn học còn được nhắc đến như “cá chép hóa rồng” hay cá chép “vượt vũ môn” thể hiện ý chí vươn lên thỏa chí tiến thủ.

Hình ảnh cá chép trong phong thủy còn là một trong những pháp khí vô cùng tốt trên phương diện công danh và tài lộc.

ý nghĩa của tranh cá chép

Ý nghĩa của tranh cá chép

2. Tranh cá chép hợp với tuổi nào, mệnh nào?

2.1 Tranh cá chép hợp với tuổi nào?

Cùng với sự phát triển của dòng tranh phong thủy thì Tranh cá chép đang là một trong những loại tranh được nhiều người quan tâm. Tranh cá chép không chỉ đẹp về hình tượng mà còn mang ý nghĩa sâu sắc và giúp mang đến may mắn, tài lộc cho người sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể treo dòng tranh cá chép với ý nghĩa cầu sung túc, tài lộc. Vậy tranh cá chép hợp với tuổi nào?

– Những người tuổi Tỵ sinh vào năm 1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001. Lựa chọn Tranh cá chép nhất là những bức tranh như Tranh cá chép ao sen mang lại nhiều may mắn tài lộc. Tranh cá chép vượt vũ môn sẽ giúp công việc thuận lợi, vượt qua được nhiều gian khổ. Những người tuổi Tỵ nếu không thực sự thích tranh cá chép thì có thể lựa chọn những tranh như tranh rồng, hoa mẫu đơn, tùng – hạc .v..v..

tranh cá chép phong thủy

Tranh cá chép với ý nghĩa cầu xung túc, tài lộc

– Những người tuổi Ngọ sinh năm từ 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002. Nên chọn lựa cho mình một bức tranh phong thủy cá chép. Điển hình là là tranh cửu ngư quần hội hay Cửu ngư đồ, Cá chép hóa rồng, Cá chép hoa sen, cá chép vượt vũ môn. Khi chọn tranh cá chép phong thủy để treo sẽ mang lại nhiều may mắn, bình an hạnh phúc, công việc ổn định thăng tiến, cầu mong hưng thịnh, dư giả.

2.2 Tranh cá chép hợp với mệnh nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, tranh cá chép có Thủy khí rất mạnh. Vì vậy, những người có bản mệnh thuộc Thủy (Thủy hợp Thủy) hoặc Mộc (Thủy sinh Mộc) rất hợp với dòng tranh này. Tranh cá chép phong thủy treo trong nhà giúp gia chủ mệnh Thủy và mệnh Mộc nhận được nhiều phước lành, may mắn, sự nghiệp thành công.

Nhiều người cho rằng, tuổi Tỵ và Ngọ rất hợp với Tranh cá chép. Tuy nhiên, mỗi tuổi Tỵ hoặc Ngọ đều có bản mệnh khác nhau. Gia chủ nên căn cứ vào bản mệnh của mình để lựa chọn tranh phong thủy nói chung và tranh cá chép nói riêng cho phù hợp.

tranh cá chép phong thủy

Lựa chọn tranh cá chép phù hợp với bản mệnh và phong thủy

Nếu xét về lý thuyết thì cả tuổi Tỵ và Ngọ đều không hợp với tranh cá chép bởi theo ngũ hành, hai tuổi này đều thuộc Hỏa mà Thủy khắc Hỏa. Thế nhưng, nếu xét về mệnh thì tuổi Ngọ hoặc Tỵ sinh vào các năm thuộc hành Kim, hành Mộc, hành Thủy đều có thể treo được tranh cá chép, song ngư hay cửu ngư quần hội…

Tranh cá chép sẽ mang lại may mắn, bình an, sự nghiệp thăng tiến, cầu dư giả, hưng thịnh cho gia chủ nếu được treo đúng vị trí, đúng hướng và hợp tuổi, hợp mệnh.

Mời bạn xem thêm bài viết về quà tặng tri ân khách hàng ý nghĩa

3. Tranh cá chép nên treo ở đâu, hướng nào để hợp phong thủy?

3.1 Tranh cá chép nên treo ở đâu?

Bạn đang sở hữu bức Tranh cá chép? Bạn đang loay hoay không biết treo tranh cá chép ở đâu để hợp phong thủy xua tan tà khí, mang nhiều may mắn tài lộc cho gia đình.

Trong các loại tranh phong thủy hiện nay thì hình ảnh cá vàng, cá chép mang ý nghĩa vượng tài cho gia chủ. Trong đó từ “cá chép” có nghĩa là kinh doanh buôn bán sẽ thu được nhiều lợi nhuận. Từ “vàng” trong cá vàng lại đặc trưng cho những đồ vật giá trị có ý nghĩa tạo ra tiền và nhiều của cải.

Tranh trang trí liên quan đến cá chép nên treo ở vị trí cát lợi như phòng khách. Việc này không những làm đẹp không gian cho nhà bạn mà còn đón nhiều tài lộc may mắn.

Một lưu ý nữa khi treo Tranh cá chép trong phòng khách đó là nên treo ở vị trí gần bình nước, bể cá. Nguồn nước với ý nghĩa cá gặp nước sẽ giúp gia chủ thuận lợi trong công việc và kinh doanh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể treo Tranh cá chép trong phòng bếp. Điều này sẽ mang lại không khí ấm cúng sum họp trong gia đình.

tranh cá chép hoa sen mạ vàng

Tranh cá chép hoa sen mạ vàng

3.2 Tranh cá chép nên treo theo hướng nào?

Theo ngũ hành, cá thuộc Thủy nên tranh về cá nên treo ở những vị trí tương sinh, tương trợ là hướng Nam và hướng Bắc. Ngoài ra cũng có thể treo ở vị trí trung tính như hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Đặc biệt nếu treo ở hướng tương khắc như Nam, Tây Bắc và hướng Đông sẽ tạo ra nhiều hao tổn.

Mời bạn xem thêm bài viết về cách lựa chọn quà tặng sếp nam về hưu ý nghĩa không thể bỏ qua.

4. Các loại tranh cá chép dát vàng

4.1 Tranh cá chép vượt vũ môn dát vàng

Truyền thuyết kể rằng: “Vào một năm nọ, nạn hạn hán hoành hành vì số Rồng quá ít, không đủ làm mưa điều hoà cho cả nhân gian. Ngọc Hoàng thượng đế liền tổ chức một cuộc “Thi Rồng” nhằm tuyển chọn các con vật đủ khả năng, phẩm chất làm Rồng cứu nhân độ thế. Khi chiếu Trời ban xuống, vua Thuỷ Tề loan báo cho tất cả các cư dân dưới nước tham gia vào cuộc thi. Cuộc thi có ba kì. Mỗi kì vượt qua một đợt sóng. Con vật nào đủ sức, đủ tài, vượt được cả ba đợt thì mới được hóa Rồng.

Xem thêm: Tranh ca chép hoa sen

Trong một tháng trời, đại diện của bao nhiêu loài thuỷ tộc đến thi đều bị loại cả vì không con nào vượt được cả ba đợt sóng. Sau có cá Rô nhảy qua được một đợt nhưng cũng bị rơi ngay. Rồi đến Tôm nhảy qua được hai đợt. Ruột, gan, vây, vẩy, râu, đuôi, đã gần hoá Rồng, nhưng đến lượt thứ ba vì sức đã đuối nên bị ngã xuống, khiến lưng còng lại đến tận ngày nay.

tranh cá chép hóa rồng

Mua tranh cá chép vượt vũ môn 18x18cm tại đây

Đến lượt cá chép vào thi thì gió thổi ào ào, mây kéo ầm trời. Chép ta vượt luôn một hồi qua ba đợt sóng, và lọt vào cửa Vũ môn. Khi đó, Cá Chép được hoá thân, vẩy, đuôi, râu, sừng mọc ra, vóc dáng bỗng trở nên oai linh, giống hệt thần Rồng. Sau khi hoá Rồng, Chép phun nước làm gió táp, mưa sa, cứu độ muôn loài thoát khỏi hạn hán, sự sống hồi sinh”.

Vì vậy, cá chép được coi như một biểu tượng cực kỳ may mắn. Theo học thuyết Phong Thủy, sự kích hoạt cho dòng “Thủy” tại căn nhà nơi ta sinh sống là một trong những điều tối quan trọng.

tranh cá chép vượt vũ môn

Mua tranh cá chép vượt vũ môn 40x65cm tại đây

Hình tượng cá chép vượt vũ môn là biểu tượng của thành công về mặt học vấn. Muốn con cái học giỏi và đỗ đạt nên đặt biểu tượng cá chép hoặc treo tranh cá chép đặc biệt là Tranh cá chép vượt vũ môn trong nhà.

Đây cũng là món quà ý nghĩa để tặng trẻ nhân dịp đầy tháng, với ý nghĩa mong muốn đứa trẻ sẽ thông minh, học giỏi, thành công trong cuộc sống.

Tranh cá chép vượt vũ môn nếu để trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng. Còn để trên bàn học, bàn làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức.

Xem thêm Tranh cá chép vượt vũ môn tại đây:

4.2 Tranh cá chép chơi trăng dát vàng

Bức tranh này còn có tên là Lý Ngư Vọng Nguyệt hay Cá chép trông trăng. Bức tranh cá chép chơi trăng với hình ảnh hai con cá chép hướng vào nhau như một đôi cá chép có đực có cái, mạnh khỏe và sung mãn.

Hình tròn của mặt trăng biểu tượng cho sự tròn đầy, hoàn thiện viên mãn của con người.

Bức tranh cá chép trông trăng được chế tác tinh xảo từ các chất liệu quý là vàng 24k. Sản phẩm đạt đến độ tinh xảo về mỹ thuật, sâu sắc về ý nghĩa đồng thời rất đầm ấm, gần gũi với con người.

tranh cá chép trông trăng

Mua tranh cá chép chơi trăng 20x20cm

4.3 Tranh cá chép hoa mai dát vàng

Tranh cá chép hoa mai là một trong những tranh dát vàng ý nghĩa dịp Tết đến xuân về. Vừa tinh tế, sang trọng về mặt hình thức, lại vừa truyền tải những thông điệp vô cùng ý nghĩa về mặt Phong thủy.

Hoa mai có 5 cánh là hình ảnh đại diện cho Ngũ phúc: Khoái lạc, hạnh phúc, trường thọ, thuận lợi, bình yên. Trong Phong thủy, hoa mai còn tượng trưng cho sự hòa hợp của Ngũ hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Tranh cá chép hoa mai thích hợp làm quà tết cho doanh nghiệp

Mua tranh cá chép hoa mai 27x34cm

Vì vậy, Hoa mai là sự hiện diện của Ngũ phúc hội tụ, mang đến những ý nghĩa tốt đẹp về mặt sức khỏe, tài lộc.

Hình ảnh cá chép hoa mai sử dụng toàn bộ chất liệu là vàng lá 24k và chất liệu gỗ cao cấp cho phần khung tranh.

Tác phẩm được làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, kết hợp với bàn tay điêu khắc tài hoa của các nghệ nhân lành nghề. Tất cả các yếu tố đó đã góp phần tạo nên một tặng phẩm tranh cá chép hoa mai đẳng cấp nhất trên thị trường.

4.4 Tranh cá chép hoa mẫu đơn dát vàng

Bức tranh là sự kết hợp giữa hai khí pháp phong thủy. Đó là hình ảnh đôi cá chép và hoa mẫu đơn.

Hoa mẫu đơn biểu tượng cho sự thịnh vượng và sắc đẹp. Mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa chính bởi vì vẻ đẹp mê hồn của nó. Hoa luôn mang trong mình vẻ đẹp sang trọng, quý phái.

Hoa mẫu đơn thường được sử dụng làm pháp khí phong thủy trong tình yêu đôi lứa. Với những người còn độc thân, treo tranh cá chép hoa mẫu đơn sẽ giúp bạn sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ người khác giới. Với những người đã kết hôn, tranh cá chép hoa mẫu đơn sẽ khiến cuộc sống hôn nhân gia đình vô cùng hạnh phúc.

Như vậy Bức tranh cá chép hoa mẫu đơn có ý nghĩa mang đến cuộc sống dư dả, sung túc và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc vững bền.

tranh cá chép hoa mẫu đơn

Mua tranh cá chép hoa mẫu đơn dát vàng 42x81cm

Tìm hiểu thêm về một vài loại tranh cá chép Nhật: Tại đây

4.5 Tranh cá chép hoa lan dát vàng

Hoa lan là loài hoa cực kỹ nữ tính, đại diện cho vẻ đẹp của tình yêu, sự giàu có, trang trọng. Hoa lan còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, con đàn cháu đống.

Sự kết hợp của của cá chép và hoa lan trong bức Tranh cá chép hoa lan dát vàng sẽ đem lại sự thịnh vượng, sung túc cho gia chủ.

tranh cá chép tài lộc

Mua tranh cá chép hoa lan 13x26cm

4.6 Tranh cá chép hợp với tuổi nào?

Cùng với sự phát triển của dòng tranh phong thủy thì Tranh cá chép đang là một trong những loại tranh được nhiều người quan tâm. Tranh cá chép không chỉ đẹp về hình tượng mà còn mang ý nghĩa sâu sắc và may mắn, tài lộc cho người sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể treo dòng tranh cá chép với ý nghĩa cầu sung túc, tài lộc. Vậy tranh cá chép hợp với tuổi nào?

– Những người tuổi Tỵ sinh vào năm 1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001. Lựa chọn Tranh cá chép nhất là những bức tranh như Tranh cá chép ao sen mang lại nhiều may mắn tài lộc. Tranh cá chép vượt vũ môn sẽ giúp công việc thuận lợi, vượt qua được nhiều gian khổ. Những người tuổi Tỵ nếu không thực sự thích tranh cá chép thì có thể lựa chọn những tranh như tranh rồng, hoa mẫu đơn, tùng – hạc .v..v..

– Những người tuổi Ngọ sinh năm từ 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002. Nên chọn lựa cho mình một bức tranh phong thủy cá chép. Điển hình là là tranh cửu ngư quần hội hay Cửu ngư đồ, Cá chép hóa rồng, Cá chép hoa sen, cá chép vượt vũ môn. Khi chọn tranh cá chép để treo sẽ mang lại nhiều may mắn, bình an hạnh phúc, công việc ổn định thăng tiến, cầu mong hưng thịnh, dư giả.

Tranh cá chép hợp với mệnh nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, tranh cá chép có Thủy khí rất mạnh. Vì vậy, những người có bản mệnh thuộc Thủy (Thủy hợp Thủy) hoặc Mộc (Thủy sinh Mộc) rất hợp với dòng tranh này. Tranh cá chép treo trong nhà giúp gia chủ mệnh Thủymệnh Mộc nhận được nhiều phước lành, may mắn, sự nghiệp thành công.

Nhiều người cho rằng, tuổi Tỵ và Ngọ rất hợp với Tranh cá chép. Tuy nhiên, mỗi tuổi Tỵ hoặc Ngọ đều có bản mệnh khác nhau. Gia chủ nên căn cứ vào bản mệnh của mình để lựa chọn tranh phong thủy nói chung và tranh cá chép nói riêng cho phù hợp.

Quà tặng cao cấp

Mua tranh cá chép hoa mẫu đơn 13x26cm

Nếu xét về lý thuyết thì cả tuổi Tỵ và Ngọ đều không hợp với tranh cá chép bởi theo ngũ hành, hai tuổi này đều thuộc Hỏa mà Thủy khắc Hỏa. Thế nhưng, nếu xét về mệnh thì tuổi Ngọ hoặc Tỵ sinh vào các năm thuộc hành Kim, hành Mộc, hành Thủy đều có thể treo được tranh cá chép, song ngư hay cửu ngư quần hội…

Tranh cá chép sẽ mang lại may mắn, bình an, sự nghiệp thăng tiến, cầu dư giả, hưng thịnh cho gia chủ nếu được treo đúng vị trí, đúng hướng và hợp tuổi, hợp mệnh.

Tranh cá chép nên treo theo hướng nào?

Theo ngũ hành, cá thuộc Thủy nên tranh về cá nên treo ở những vị trí tương sinh, tương trợ là hướng Nam và hướng Bắc. Ngoài ra cũng có thể treo ở vị trí trung tính như hướng Đông Bắc và Tây nam.

Đặc biệt nếu treo ở hướng tương khắc như Nam, Tây Bắc và hướng Đông sẽ tạo ra nhiều hao tổn.

5. Vì sao tranh cá chép tại ACT GOLD được ưa chuộng trên thị trường?

5.1 Sự đặc sắc trong Tranh cá chép của ACT GOLD

Tranh cá chép lấy ý tưởng thiết kế thành nhiều dòng tranh khác nhau như. Đó là tranh vẽ sơn dầu, tranh thêu tay cao cấp, tranh tường, tranh đắp nổi, tranh in ép trên gỗ, tranh giấy Dó, tranh đồng…

Tuy nhiên, để chọn được một bức Tranh cá chép ngoài ý nghĩa phong thủy còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ về mặt hình thức, bố cục, màu sắc.

Sản phẩm Tranh cá chép của ACT GOLD đáp ứng tất cả các yêu tố trên. Tại Showroom của chúng tôi ở HCM hay Hà Nội đều có bán dòng tranh cá chép với chế tác mạ vàng hoặc dát vàng 24k cao cấp.

tranh cá chép ao senTranh cá chép vàng chơi trăng 20x20cm

Tranh của ACT GOLD luôn được làm bằng những nguyên liệu tốt nhất.

– Khung sườn: Được gia công bằng gỗ thông tự nhiên, mài láng, không cong vênh hay mối mọt.

– Nền tranh: vải bố hoặc gỗ MDF, giấy cứng cao cấp, vải nhung cao cấp.

– Chế tác: dát vàng hoặc mạ vàng, độ bền thách thức thời gian.

– Khung tranh: Làm bằng gỗ hoặc composite, nhẹ nhàng, chắc chắn, dễ di chuyển, đã qua xử lý chống ẩm mốc và chống mối mọt.

5.2 Các chính sách mua hàng Tranh cá chép tại ACT GOLD

+ Sản phẩm Tranh cá chép dát vàng 24k tại ACT GOLD đều được cam kết chất lượng cao nhất. Nếu không giống như cam kết, khách hàng có quyền trả lại sản phẩm và được bồi hoàn toàn bộ tiền hàng và chi phí liên quan.

+ Đi kèm sản phẩm luôn có giấy chứng nhận vàng 24k nhằm đảm bảo uy tín của thương hiệu ACT GOLD. Khách hàng có thể kiểm định vàng của sản phẩm ở bất kỳ Cơ quan kiểm định nào tại Việt nam hoặc nước ngoài.

tranh cá chép gỗ

Mua tranh dát vàng cao cấp tại ACT GOLD

+ Thẻ bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 24 tháng do lỗi của nhà sản xuất hoặc sản phẩm bị bay màu.

+ Giao hàng nhanh chóng trong vòng 48 tiếng. Khách hàng nhận hàng mới phải thanh toán.

+ Miễn phí khắc logo, nội dung lên sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

+ Sản phẩm đi kèm hộp quà cao cấp, thích hợp làm quà tặng cho Doanh nghiệp, cá nhân.

+ Cách khách hàng mua số lượng lớn, khách hàng thân thiết của ACT GOLD sẽ được hưởng Chính sách ưu đãi.

Trên đây là những thông tin về tranh cá chép do ACT GOLD cung cấp, nếu bạn muốn sở hữu một bức tranh cá chép dát vàng với thiết kế tinh xảo, độc đáo thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. ACT GOLD hân hạnh phục vụ.

+ Thẻ bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 24 tháng do lỗi của nhà sản xuất hoặc sản phẩm bị bay màu.

+ Giao hàng nhanh chóng trong vòng 48 tiếng. Khách hàng nhận hàng mới phải thanh toán.

+ Miễn phí khắc logo, nội dung lên sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

+ Sản phẩm đi kèm hộp quà cao cấp, thích hợp làm quà tặng cho Doanh nghiệp, cá nhân.

+ Cách khách hàng mua số lượng lớn, khách hàng thân thiết của MT Gold Art sẽ được hưởng Chính sách ưu đãi.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

MT Gold Art

Hotline: 0906.08.17.17 (HN)

0905.591.593 (HCM)


Đọc thêm bài viết: