Đồ trang trí dát vàng độc lạ

Khi xây dựng một căn nhà………

Đồ điện tử nguy cơ đắt hơn khi TSMC tăng giá chip loại tiên tiến nhất khoảng 10%, loại thấp hơn khoảng 20%.

Nguồn tin của WSJ cho biết TSMC có thể bắt đầu tăng giá chip từ cuối năm nay hoặc năm sau. Chip tiến tiến nhất thường được sử dụng cho thiết bị động, còn chip kém tiên tiến hơn dùng cho ôtô. Apple là một trong những khách hàng lớn nhất của TSMC và iPhone sử dụng bộ vi xử lý tiên tiến của nhà sản xuất này. Hiện chưa thể xác định Apple sẽ phải chi thêm bao nhiêu.

 

 

Hộp trà pewter bốn mùa mạ vàng

1.Vị trí trang trí

Người phát ngôn TSMC từ chối bình luận về kế hoạch tăng giá và chỉ cho biết đang làm việc chặt chẽ với các khách hàng. Apple cũng không bình luận gì.

Động thái tăng giá của nhà sản xuất chip lớn nhất giới diễn ra trong bối cảnh tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu đã ảnh hưởng đến Apple và hầu hết nhà sản xuất xe hơi, trong đó có General Motors và Toyota Motor.

2. Phòng khác

Mới đây, GM đã phải ngừng hoạt động ba nhà máy ở Bắc Mỹ sản xuất xe bán tải cỡ lớn – loại xe mang về doanh thu lớn nhất cho công ty. Tuần trước, Toyota cũng thông báo sẽ giảm sản lượng 40% trong tháng 9.

Với TSMC, việc tăng giá có hai mục đích. Trong ngắn hạn, giá cao hơn đẩy nhu cầu xuống và bảo toàn nguồn cung cho những khách hàng không còn lựa chọn nào khác. Theo các nhà phân tích, trong dài hạn, doanh thu cao hơn sẽ giúp TSMC đầu tư mạnh mẽ vào sản xuất mới.

3. Phòng ngủ

Doanh nghiệp Đài Loan cho biết có kế hoạch chi tổng cộng 100 tỷ USD trong 3 năm tới cho các nhà máy, thiết bị mới, cũng như nghiên cứu và phát triển. TSMC đang tăng năng lực sản xuất tại Nam Kinh (Trung Quốc) và đã bắt đầu xây dựng một cơ sở trị giá 12 tỷ USD ở Arizona (Mỹ).

4. Phòng ăn..

Chip chỉ là một trong nhiều chi phí đầu vào cho ôtô hoặc điện thoại thông minh. Tuy nhiên, việc tăng giá của TSMC có thể khiến người tiêu dùng phải chi nhiều hơn vào năm tới, trừ khi các ông lớn quyết định giảm chi phí mạnh hơn.

Hiện nay, tình trạng thiếu chip đã khiến giá máy tính xách tay tăng cao. Thiết bị này đang có nhu cầu lớn vì ngày càng có nhiều người làm việc từ xa. Apple đã cảnh báo trong cuộc họp báo cáo thu nhập mới nhất rằng tình trạng thiếu chip, vốn xảy ra với iPad, Macbook hồi đầu năm sẽ ảnh hưởng đến sản lượng iPhone trong quý

 

Bình luận