fbpx

Cách đặt ba ông Phúc Lộc Thọ và hướng đặt tượng Tam Đa để có nhiều tài lộc

qua tang tet y nghia

Danh tiếng, Tiền tài và Trường thọ là ba yếu tố tốt đẹp nhất của vận may mà con người luôn tin tưởng có được nhờ Phúc, Lộc, Thọ. Đó chính là Ông Tam Đa, tên gọi khác của ba vị thần đại diện cho ba yếu tố trên. Tại sao người ta thường trưng bày tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà hoặc văn phòng làm việc? Ba vị thần này có được con người thờ cúng hay không? Khi bài trí tượng Tam Đa có cần tuân theo nguyên tắc phong thủy nào không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết mà chúng tôi tổng hợp được sau đây, mời bạn cùng tham khảo.

tượng phúc lộc thọ
Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

1. Nguồn gốc của tượng Phúc Lộc Thọ

Tại Việt Nam và một số nước Châu Á chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Hoa, người ta thường bày tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ cùng nhau. Điều đó thể hiện cho những khát vọng không thay đổi của con người qua thời gian là may mắn (Phúc), giàu có (Lộc) và trường thọ (Thọ).

Phúc Lộc Thọ hay Phước Lộc Thọ (Giản thể: 福禄寿; Phồn thể: 福祿壽; bính âm: Fú Lù Shòu) là thuật ngữ thường được sử dụng trong văn hóa Trung Hoa và những văn hóa chịu ảnh hưởng từ nó, để nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống tốt đẹp là: những điều lành (Phúc), sự thịnh vượng (Lộc), và tuổi thọ (Thọ). Mỗi điều tượng trưng cho một vị thần, ba vị này thường gọi chung là ba ông Phúc-Lộc-Thọ hay Tam Đa, và thường không được tách rời.

Xem thêm: Tranh Phúc Lộc Thọ nên treo ở đâu để tài lộc vẹn toàn

1.1 Ông Phúc (Phúc Tinh)

Ông Phúc ( Một trong ba ông Phúc Lộc Thọ) là thần chủ về may mắn, sức khỏe và hạnh phúc. Ông là một vị quan thanh liêm làm đến chức Thừa tướng đời Đường và có một gia đình hạnh phúc.

Ông sống đến 83 tuổi và có ngũ đại đồng đường (gia đình 5 thế hệ sống cùng nhau). Chính vì vậy, tượng ông Phúc thường bế một bé trai trên tay hay là một đứa trẻ đang nắm lấy áo hoặc nhiều đứa trẻ vây xung quanh ông. Tất cả đều thể hiện nhà có phúc, con đàn cháu đống.

Ngoài ra, chúng ta cũng bắt gặp bên cạnh ông là hình ảnh một con dơi (phát âm giống “phúc”) đang bay xuống.

ông phúc lộc thọ nên đặt ở đâu
Tượng Phúc Tinh

Xem thêm: Ý nghĩa của chữ Phúc trong bức tranh chữ Phúc dát vàng

1.2 Ông Lộc (Lộc Tinh)

Ông Lộc cũng là 1 trong tam đa Phúc Lộc Thọ tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Ông Lộc sinh ra tại Giang Tây sống vào thời Thục Hán, làm quan lớn trong triều đình.

Trong nhà, vàng bạc, châu báu chất cao như núi. Ông thường mặc áo màu xanh lục vì trong tiếng Hán, “lộc” phát âm gần với “lục”, hoặc thường có một con hươu đứng bên cạnh (hươu cũng được phát âm giống “lộc”).

cách đặt tượng phúc lộc thọ
Tượng Lộc Tinh

Xem thêm: Ý nghĩa của chữ Lộc trong bức tranh thư pháp

1.3 Ông Thọ (Thọ Tinh)

Ông Thọ thần chủ về sự trường thọ. Ông Thọ là quan Thừa tướng đời nhà Hán, hưởng thọ 125 tuổi.

Ông thượng gắn liền với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán cao và rộng, tay cầm quả đào hoặc gậy chống, bên cạnh thường có thêm con hạc.

cách đặt 3 ông phúc lộc thọ
Tượng Thọ Tinh

2. Chất liệu của tam đa Phúc Lộc Thọ

Cũng giống như nhiều tượng Phật khác, tượng ba ông Tam Đa được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đá, gốm sứ, đồng mạ vàng, ngọc thạch, thiếc. Do đó, bạn có thể chọn mua bất kì loại tượng nào với chất liệu phù hợp và điều kiện tài chính cho phép.

Xem thêm: Ý nghĩa chữ Thọ trong cuộc sống người Việt 

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tượng Phúc Lộc Thọ được làm từ Pewter với hàm lượng Thiếc lên tới 97% được coi là linh nghiệm nhất trong phong thủy.

cách đặt ông phúc lộc thọ
Sự tinh tế thể hiện ở công nghệ mạ vàng điểm xuyết đỉnh cao, mang lại sự sang trọng cho sản phẩm

3. Cách đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà

3.1 Thứ tự bày cách đặt 3 ông Phúc Lộc Thọ

Thứ tự cách đặt ông Phúc Lộc Thọ luôn phải đặt theo đúng thứ tự, từ phải qua trái: Phúc Lộc Thọ, ngược hoàn toàn với cách đọc từ trái qua phải mà nhiều người lầm tưởng.

  • Tượng Phúc Tinh với tất cả nguồn năng lượng phước lành và may mắn: Đặt bên phải
  • Tượng Lộc Tinh với niềm tin về sự thành công và tài chính ổn định: Đặt ở giữa
  • Tượng Thọ Tinh luôn mỉm cười và ban tặng những món quà của tuổi thọ và cuộc sống yên bình: Đặt bên trái

3.2 Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ thuận phong thủy

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ phải đặt cùng nhau, không tách rời để cùng mang phúc lộc và trường thọ đến cho gia chủ. Đặc biệt là khi sắp xếp tượng tam đa trong nhà phải đặt 3 ông theo đường thẳng và ở vị trí bằng nhau. Không đặt theo hình tam giác, vòng cung hay cao thấp để đảm bảo tài lộc và may mắn.

Hướng đặt tượng Tam Đa là mặt tượng hướng vào trong hoặc ở một trong hai vị trí bên cạnh cửa chính tức là đem tiền tài đến cho gia chủ. Nếu như hướng ra ngoài tức là tiễn tiền tài ra ngoài.

cách đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà
Điểm nhấn chú ý là cuốn thư, vương trượng và đào tiên được mạ vàng 24k điểm xuyết

3.3 Ông phúc lộc thọ nên đặt ở đâu?

Tượng Phúc Lộc Thọ để ở đâu? Ông Phúc Lộc Thọ nên đặt ở đâu? là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Vì vậy ACT GOLD sẽ chia sẻ đến bạn một vài cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà mang lại nhiều tài lộc nhất.

Bạn có thể đặt tượng Tam Đa phía sau bàn làm việc trong văn phòng để mang đến nhiều vận may trong công việc.

Nếu đặt trên ô tô, thì hướng đặt tượng Tam Đa ở đằng trước, mặt tượng hướng về phía người lái. Ba ông Phúc Lộc Thọ sẽ bảo vệ sự an toàn cho bạn và những người ngồi trên xe suốt hành trình.

4. Cấm kị trong cách đặt 3 ông Phúc Lộc Thọ

Cũng giống như các tượng Phật khác, bạn cần chú ý những cấm kỵ phong thủy trong cách đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà.

Mặc dù được gọi là thần nhưng người ta không thờ cúng ba ông Phúc, Lộc, Thọ bởi họ tin rằng chỉ cần bày tượng 3 vị trong nhà hoặc văn phòng cũng đủ thu hút vượng khí chủ về phúc, lộc, thọ. Vì vậy, không nên đưa lên bàn thờ tổ tiên để cúng bái. Tuyệt đối không đốt nhang, vàng mã hay các hành động mang tính chất thờ cúng khác.

cách đặt ba ông phúc lộc thọ
Tượng Tam đa chất liệu Pewter đẳng cấp, sang trọng, tinh xảo từng chi tiết
Tượng Tam đa chất liệu Pewter đẳng cấp, sang trọng, tinh xảo từng chi tiết

Không nên đặt tượng 3 ông Tam Đa trong bếp ăn, phòng ngủ, phòng vệ sinh hay những nơi riêng tư vì phạm tội bất kính với các vị và rất kỵ trong phong thủy.

Không nên đặt ba ông Phúc Lộc Thọ cao hơn đầu vì tượng mang ý nghĩa phong thuỷ chứ không phải để thờ cúng linh thiêng.

Bạn có thể xem thêm video nói về cách đặt tượng Tam Đa tại đây:

Trên đây là một số chia sẻ về cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhàhướng đặt tượng tam đa giúp mang lại nhiều tài lộc nhất. Trước khi mua tượng, bạn cần tìm hiểu thật kỹ cách đặt tượng ba ông sao cho thuận phong thủy nhất.

Hiện nay chúng tôi có cung cấp tượng Phúc Lộc Thọ làm bằng chất liệu Pewter (97% thiếc) mạ vàng điểm trên bề mặt, rất tinh xảo, độc đáo được nhiều người tìm mua. Từ những kiến thức trên, gia chủ có thể tìm mua cho mình một pho tượng pewter tam đa đẹp và phù hợp với gia đình để cầu nhiều phúc đức – tài lộc và sức khoẻ trường thọ.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

ACT GOLD

Hotline: 0906.08.17.17 (HN)

0905.591.593 (HCM)

Đọc thêm bài viết:

Các từ khóa liên quan tới bài viết:

Ông Phúc Lộc Thọ nên đặt ở đâu, cách khai quang Phúc Lộc Thọ, tượng Phúc Lộc Thọ, cách đặt 3 ông Phúc Lộc Thọ, hướng đặt tượng tam đa, ba ông Phúc Lộc Thọ, cách đặt ông Phúc Lộc Thọ, cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà, cách đặt ba ông Phúc Lộc Thọ, tam đa Phúc Lộc Thọ